Thanh Sơn sẵn sàng đánh đổi sự nổi tiếng để bảo vệ cuộc sống riêng, không nghĩ tới việc tạo hình tượng

Băng Châu Ngày 05/07/2022 01:40 AM (GMT+7)

Diễn viên Thanh Sơn tâm sự khoảng thời gian này anh chỉ muốn tập trung cho sự nghiệp, không quan tâm nhiều tới các câu chuyện trên mạng xã hội.

Trailer phim Đấu Trí.

Sau thành công của các bộ phim Cả Một Đời Ân Oán, Tình Yêu Và Tham Vọng, 11 Tháng 5 Ngày... Thanh Sơn lại có cơ hội gặp gỡ khán giả qua một bộ phim mới căng thẳng hơn. Đấu Trí là câu chuyện về cuộc chiến chống lại những kẻ có tiền, có quyền, địa vị, có cả tri thức nhưng lắm âm mưu, thủ đoạn từ chạy án đến gây sức ép ngược lại cơ quan điều tra. Thanh Sơn đảm nhận vai Vũ - một chiến sĩ cảnh sát kinh tế trẻ của tỉnh Đông Bình, anh cùng các đồng đội đã liên tục phải chịu nhiều sức ép lớn khi tham gia phá những vụ án có liên quan tới quan chức cấp cao. 

Tham gia buổi ra mắt phim Đấu Trí, Thanh Sơn đã có nhiều chia sẻ về vai diễn cũng như quan điểm của anh về những tin đồn "phim giả tình thật" thường xuất hiện khi anh có dự án. 

Thanh Sơn sẵn sàng đánh đổi sự nổi tiếng để bảo vệ cuộc sống riêng, không nghĩ tới việc tạo hình tượng - 1

Thanh Sơn sẵn sàng đánh đổi sự nổi tiếng để bảo vệ cuộc sống riêng, không nghĩ tới việc tạo hình tượng - 2

Tạo hình của Thanh Sơn trong bộ phim "Đấu Trí".

- Đấu Trí là một bộ phim thuộc dòng chính luận, lấy cảm hứng từ những sự kiện mang tính thời sự, những đại án tham những, tiêu cực trong đấu thầu sinh phẩm y tế. Thanh Sơn có gặp phải nhiều khó khăn khi tìm hiểu những kiến thức chính trị, xã hội, pháp luật... để chuẩn bị tư liệu cho vai diễn? 

Đương nhiên là tôi sẽ tìm hiểu những vụ án ở ngoài đời có liên quan tới bộ phim. Việc tìm hiểu tư liệu không quá khó khăn, cái khó là ở cách thể hiện nhân vật. Tuy nhiên, việc dễ dàng tìm các thông tin vụ án trên mạng sẽ là một thách thức lớn với đoàn phim, bởi khán giả đã biết hết tất cả tình tiết thì sẽ khó tạo được điều thú vị trên phim hơn. Đoàn phim sẽ phải cố gắng để có thể cho khán giả xem những điều mà họ chưa biết. 

Thanh Sơn sẵn sàng đánh đổi sự nổi tiếng để bảo vệ cuộc sống riêng, không nghĩ tới việc tạo hình tượng - 3

Bản thân tôi trong những bộ phim trước thường được biết tới với sự vui vẻ, năng động, hoạt bát, trẻ trung. Đây được là xem là một thế mạnh của tôi, nhưng trong Đấu Trí, tôi không được thể hiện thế mạnh ấy.

Tuy nhiên, đây sẽ là một hình tượng hoàn toàn mới, đúng với mong muốn thay đổi hình ảnh, chất diễn của tôi. Tôi cũng muốn có một phong cách diễn mà khán giả có thể nhìn nhận ra khi tôi thể hiện nhân vật. Đấu Trí là một cơ hội tốt để tôi làm được điều này. 

Thanh Sơn sẵn sàng đánh đổi sự nổi tiếng để bảo vệ cuộc sống riêng, không nghĩ tới việc tạo hình tượng - 4

- Là một diễn viên trẻ nhưng Thanh Sơn khá kín tiếng, ít sử dụng mạng xã hội. Phải chăng lý do là vì anh chỉ muốn tập trung vào việc diễn xuất? Đây có phải là một cách để anh xây dựng hình tượng khác biệt hơn trong mắt khán giả ?

(Cười) Tôi không dành nhiều thời gian cho mạng xã hội lẫn không nghĩ tới việc tạo hình tượng. Tôi chỉ quan niệm rằng mình đang tập trung cho công việc ở nhà hát và làm thêm công việc đóng phim. Tôi muốn tăng "level" của mình lên cả trong công việc lẫn cuộc sống nên chỉ tập trung vào vấn đề đó, tôi không quan tâm nhiều tới những vấn đề xung quanh. 

- Nhưng vẻ ngoài điển trai, trẻ trung kết hợp cùng mạng xã hội... sẽ là một lợi thế lớn giúp một người dễ nổi tiếng hơn. Tại sao anh lại lựa chọn không tận dụng những điều này? 

Thanh Sơn sẵn sàng đánh đổi sự nổi tiếng để bảo vệ cuộc sống riêng, không nghĩ tới việc tạo hình tượng - 5

Thanh Sơn tại họp báo phim "Đấu Trí".

Cũng từng có nhiều người nói với tôi như vậy. Trong khoảng thời gian này, có nhiều lúc tôi nghĩ rằng mạng xã hội sẽ giúp ích mình trong việc tiếp cận công chúng, có thêm nhiều event... nhưng tôi chưa làm được. Tôi nghĩ đó có thể là một khuyết điểm của mình. Tôi không suy nghĩ hay sợ những phát ngôn trên mạng của mình có thể gây ra những hệ lụy gì nhưng đó không phải là sở thích của tôi.

Tôi vẫn thích dành thời gian xem phim, đọc truyện, đi chơi để nhìn ngắm mọi người xung quanh... nhiều hơn. Những hành động, cử chỉ hay biểu cảm tự nhiên của nhân vật trên phim mà tôi thể hiện đến từ việc tôi học hỏi, quan sát mọi người ở đời thực. 

Thanh Sơn sẵn sàng đánh đổi sự nổi tiếng để bảo vệ cuộc sống riêng, không nghĩ tới việc tạo hình tượng - 6

- Vậy anh đã thấy hài lòng với "level" liên tục nhận được vai chính chưa? 

Nói thật lòng thì chưa. Tôi thấy mọi thứ đều đang phát triển, đặc biệt là khán giả cũng vậy. Khán giả đòi hỏi những thứ lớn hơn vì họ đã có cơ hội tiếp xúc với rất nhiều phim ảnh của các nước khác. Sau khi xem những bộ phim của Hàn, của Mỹ... thì chắc chắn sẽ có sự so sánh với phim Việt.

Bản thân tôi rất hay xem phim nước ngoài nên tôi tự thấy mình còn phải cố gắng thay đổi từng ngày từng giờ. Tôi phải cố gắng để tốt hơn trong nghề nhưng vẫn đảm bảo sự lôi cuốn với thị hiếu khán giả đang thay đổi từng ngày. 

- Khi đóng phim, anh thường vướng vào tin đồn "phim giả tình thật" với bạn diễn. Hiện tại, anh đã sẵn sàng mở lòng, chia sẻ một chút về chuyện tình cảm của mình chưa? 

Tất cả chỉ dừng lại ở lời đồn đoán nên tôi không muốn đưa ra một lời nhận xét nào cả. Tôi muốn khán giả tập trung vào sản phẩm của mình, không muốn hướng khán giả tới những câu chuyện đời tư. Tôi nghĩ rằng đến thời điểm hiện tại, sau một khoảng thời tôi im lặng, mọi tin đồn đã biến mất.

Thanh Sơn sẵn sàng đánh đổi sự nổi tiếng để bảo vệ cuộc sống riêng, không nghĩ tới việc tạo hình tượng - 7

Thanh Sơn sẵn sàng đánh đổi sự nổi tiếng để bảo vệ cuộc sống riêng, không nghĩ tới việc tạo hình tượng - 8

Dàn diễn viên phim "Đấu Trí".

Còn việc đóng phim xong có những bộ ảnh để gửi tới khán giả như tôi và Khả Ngân từng làm là một việc khá bình thường khi mà các đoàn phim và diễn viên chú ý hơn tới việc xây dựng hình ảnh. Khi đóng phim, tôi có một điểm khá mâu thuẫn. Tôi không muốn khán giả quan tâm đến chuyện tình cảm thật nhưng tôi lại mong để lại được những cảm xúc khác biệt trong lòng người xem cho nhân vật của mình.

- Là người nổi tiếng sẽ có được rất nhiều thứ nhưng nếu biến cố ập tới thì lại thường "rớt đài" khá nhanh. Trong suốt quá trình làm nghề của anh, anh rút ra được những bài học gì để đi vững những bước đi của mình? 

Thanh Sơn sẵn sàng đánh đổi sự nổi tiếng để bảo vệ cuộc sống riêng, không nghĩ tới việc tạo hình tượng - 9

Thanh Sơn sẵn sàng đánh đổi sự nổi tiếng để bảo vệ cuộc sống riêng, không nghĩ tới việc tạo hình tượng - 10

Tôi nghĩ rằng trong đời ai cũng sẽ có những lúc gặp phải chuyện này chuyện kia. Nhưng nghệ sĩ là một nghề nhận được nhiều sự quan tâm nên khi một câu chuyện xảy ra với người nghệ sĩ sẽ tạo ảnh hưởng tới xã hội, công chúng. Bản thân tôi luôn cố gắng giữ mình, sống đúng với bản chất của mình, ít khi quan tâm tới mạng xã hội, nhất là trong giai đoạn đang bận đóng phim này. 

Tôi tự thấy cuộc sống của mình khá đơn giản và ổn định: đi làm, xem phim, đọc truyện...  Cuộc sống của tôi rất vui vẻ, bình thường. Nguyên nhân có lẽ là do bản thân tôi đang tập trung vào sự nghiệp, nâng cao chất lượng sản phẩm nghệ thuật để khán giả chỉ cần quan tâm đến phim của tôi chứ không cần phải để ý đến đời tư hay các vấn đề bên ngoài khác. Tôi mong muốn được bảo vệ cuộc sống cá nhân của mình. Nếu việc nổi tiếng mà mất đi cuộc sống riêng tư, tôi sẽ chọn cuộc sống ổn định. 

Thanh Sơn sẵn sàng đánh đổi sự nổi tiếng để bảo vệ cuộc sống riêng, không nghĩ tới việc tạo hình tượng - 11

Trong phim "Đấu Trí", Thanh Sơn sẽ đóng cặp cùng Lương Thu Trang.

- Vậy với cụm từ khá nhạy cảm "nghệ sĩ đi nước ngoài" và những nghệ sĩ lên tiếng về sự kiện này khiến dư luận lại như bị "đổ thêm dầu vào lửa" hiện nay, anh nghĩa sao về vấn đề này? 

Tôi cho rằng ở thời điểm này, tôi không nên bình luận gì cả vì tôi không biết gì. Tôi nghĩ mọi người cũng chưa biết gì cả, tất cả vẫn chỉ là dấu chấm hỏi và những nghi vấn. Bản thân tôi nghĩ rằng nên bình tĩnh đợi chờ mọi thông tin trở nên rõ ràng, chính xác mới có thể đưa ra chia sẻ được. 

Xin cảm ơn anh, chúc bộ phim mới của anh thật thành công!

Nguồn: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/thanh-son-san-sang-danh-doi-su-noi-tieng-de-bao-ve...

Top cặp đôi phim Việt hot nhất năm: Song Hồng thua Thanh Sơn, Khả Ngân ở điểm này
Trong những bộ phim truyền hình Việt hot nhất 2021, có không ít cặp đôi trai tài gái sắc khiến khán giả vô cùng ngưỡng mộ và yêu mến.

Eva Voice

Theo Băng Châu (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Diễn viên Thanh Sơn