20 năm trước, mẹ là đại mỹ nhân Cbiz, 20 năm sau, con gái thành Người đẹp nhất thế giới

Vy Vy Ngày 15/08/2022 13:00 PM (GMT+7)

"Thái hậu" Ổ Quân Mai được báo chí kính nể nhưng ít người biết về mẹ của bà - Chu Mạn Phương.

Khán giả biết đến cái tên Ổ Quân Mai vì bà từng gây sốt khi tham gia hàng loạt những vai diễn ấn tượng, để đời trên màn ảnh. Được biết, Ổ Quân Mai từng là Thái hậu trong Như Ý truyện, từng là Thục phi Văn Tú trong Hoàng đế cuối cùng. Khán giả từng dành nhiều lời ưu ái cho nữ nghệ sĩ gạo cội này.

20 năm trước, mẹ là đại mỹ nhân Cbiz, 20 năm sau, con gái thành Người đẹp nhất thế giới - 1

Ổ Quân Mai là "Thái hậu" nổi tiếng màn ảnh.

Ít người biết rằng Ổ Quân Mai lớn lên trong gia đình có bố là giáo sư đại học, mẹ mới chỉ bắt đầu nghiệp diễn xuất. Do chịu ảnh hưởng từ bố mẹ mà bà có thành tích học tập rất xuất sắc và nuôi dưỡng đam mê với đóng phim. Thời nhỏ, Ổ Quân Mai thường đến đoàn phim để xem mẹ diễn xuất và chính vì thế mà bà từng mơ ước có thể thành diễn viên giỏi hơn cả mẹ.

20 năm trước, mẹ là đại mỹ nhân Cbiz, 20 năm sau, con gái thành Người đẹp nhất thế giới - 3

Ổ Quân Mai có niềm đam mê diễn xuất từ sớm, thừa hưởng từ mẹ đẻ.

Năm 1982, Ổ Quân Mai lúc đó vẫn còn là học sinh trung học năm thứ nhất của trường trung học Tây Thượng Hải, đã được đạo diễn Hoàng Thục Cần đề nghị tham gia thử vai trong bộ phim Thanh xuân vạn tuế. Vì khả năng nhập vai tốt, lại xử lý tình huống bình tĩnh, Ổ Quân Mai nhanh chóng được nhận vai chính. Tính từ thời điểm đó đến khi vào đại học, bà đã đóng rất nhiều phim.

Sau này, khi học đại học, Ổ Quân Mai tiếp tục gây sốt với vai Thục phi Văn Tú trong Hoàng đế cuối cùng. Vai diễn này đã giúp bà có được giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất của giải thưởng điện ảnh Ý. Ổ Quân Mai năm đó trở thành niềm tự hào của điện ảnh Trung Quốc.

20 năm trước, mẹ là đại mỹ nhân Cbiz, 20 năm sau, con gái thành Người đẹp nhất thế giới - 4

Ổ Quân Mai nhanh chóng thành công rực rỡ và tỏa sáng trong giới phim ảnh.

Sau đó, Hoàng đế cuối cùng giành được 9 giải Oscar. Ổ Quân Mai được tạp chí People của Mỹ bình chọn là một trong 50 người đẹp nhất thế giới. Báo chí quốc tế và trong nước dành khá nhiều lời khen ngợi cho người phụ nữ này.

20 năm trước, mẹ là đại mỹ nhân Cbiz, 20 năm sau, con gái thành Người đẹp nhất thế giới - 5

Ổ Quân Mai (ngoài cùng bên phải) trong Hoàng đế cuối cùng.

20 năm trước, mẹ là đại mỹ nhân Cbiz, 20 năm sau, con gái thành Người đẹp nhất thế giới - 6

Bà được báo chí ca ngợi là Người đẹp nhất thế giới.

Tuy nhiên, khán giả chỉ chú ý đến Ổ Quân Mai mà quên mất người phụ nữ từng truyền cảm hứng cho bà. Đó là nữ diễn viên gạo cội Chu Mạn Phương - mẹ của Ổ Quân Mai. Quả thực, thành công của "Thái hậu" nổi danh màn ảnh này có mối liên hệ chặt chẽ với sự giáo dục của gia đình.

20 năm trước, mẹ là đại mỹ nhân Cbiz, 20 năm sau, con gái thành Người đẹp nhất thế giới - 7

Ít người biết người truyền cảm hứng cho Ổ Quân Mai chính là mẹ đẻ.

Nếu như 20 năm sau người ta có 1 Ổ Quân Mai là Người đẹp nhất thế giới thì 20 năm trước mẹ bà - Chu Mạn Phương chính là một đại mỹ nhân tài giỏi. Chính mẹ là người đã khiến cho Ổ Quân Mai tham gia showbiz và đóng phim. 

Thời trẻ, Chu Mạn Phương từng gây chú ý khi đóng vai Tạ Khiết Tâm trong Thiếu niên phạm năm 1985 và giành được giải thưởng Phim điện ảnh nổi bật nhất của giải Bách hoa và giành được Giải thưởng Văn học Nghệ thuật và Văn học Pháp luật của Bộ Tư pháp. Đây là 2 giải thưởng sáng giá nhất lúc bấy giờ.

20 năm trước, mẹ là đại mỹ nhân Cbiz, 20 năm sau, con gái thành Người đẹp nhất thế giới - 8

Chu Mạn Phương - mẹ đẻ của Ổ Quân Mai.

Từ năm 1960, Chu Mạn Phương đã có 30 năm hoạt động trong lĩnh vực phim ảnh. Bà được đánh giá là người có một kỹ năng diễn xuất tuyệt vời. Chu Mạn Phương cũng được báo chí ca ngợi là đại mỹ nữ trong làng điện ảnh Trung Quốc. Có thể nói Chu Mạn Phương và Ổ Quân Mai thực sự xứng đáng với câu nói "Trứng rồng lại nở ra rồng".

Nguồn: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/20-nam-truoc-me-la-dai-my-nhan-cbiz-20-nam-sau-con...

Trương Bá Chi kể cuộc sống làm mẹ 1 mình, nghe xong ai cũng thương, càng trách Tạ Đình Phong
Trương Bá Chi quả xứng đáng với danh hiệu người mẹ tốt vì cách cô chăm con rất đáng ngưỡng mộ.

Trương Bá Chi

Theo Vy Vy (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Ngôi sao