Hào quang vụt tắt, tài tử phim nóng U70 làm bảo vệ, thu nhập hàng tháng hơn 50 triệu đồng

Vy Vy Ngày 26/08/2021 14:30 PM (GMT+7)

Từng rất điển trai, giỏi giang nhưng hiện tại cuộc sống của tài tử Lý Trung Ninh chủ yếu dựa vào công việc làm bảo vệ.

Thập niên 70-80, Lý Trung Ninh từng là một trong những tài tử Hong Kong được yêu mến. Ông là anh trai của nữ diễn viên Diệp Đồng - người từng thủ vai Triệu Mẫn trong bộ phim Ỷ thiên đồ long ký phiên bản năm 1994. Khán giả biết đến Lý Trung Ninh qua các tác phẩm như Tấn Văn Công truyền kỳ, Tin vào ngày mai... Đẹp trai, diễn xuất tốt, ông được báo chí hết lời ca tụng, khán giả yêu thích.

Lý Trung Ninh từng được coi là "bản sao của Lương Triều Vỹ"

Lý Trung Ninh từng không có ý định gia nhập giới giải trí. Ở tuổi trưởng thành, ông đi du học Anh trước khi trở về quê hương và tham gia showbiz. Thời điểm mới bắt đầu gia nhập giới giải trí, Lý Trung Ninh gây chú ý vì có ngoại hình giống hệt với Lương Triều Vỹ. Nhiều người ví ông là "bản sao" của nam tài tử đình đám.

Hào quang vụt tắt, tài tử phim nóng U70 làm bảo vệ, thu nhập hàng tháng hơn 50 triệu đồng - 1

Lý Trung Ninh từng được coi là "bản sao của Lương Triều Vỹ.

Vào nghề khi tuổi đã 30, Lý Trung Ninh không có nhiều cơ hội đóng phim chính thống. Vì vậy, ông buộc phải nhận lời các hợp đồng phim cấp 3. Từ sau đó, Lý Trung Ninh bắt đầu được mọi người chú ý đến. Thậm chí ông còn trở thành ngôi sao phim nóng.

Có thể nói sự nghiệp của Lý Trung Ninh lên nhanh như diều gặp gió. Đây cũng là thời điểm mà phim điện ảnh và truyền hình Hong Kong đang ở thời kỳ hoàng kim. Với diễn xuất tốt, nam nghệ sĩ nhanh chóng khẳng định được vị thế của mình trong giới giải trí.

Hào quang vụt tắt, tài tử phim nóng U70 làm bảo vệ, thu nhập hàng tháng hơn 50 triệu đồng - 3

Lý Trung Ninh là anh trai của nữ diễn viên Diệp Đồng.

Nói về người anh trai của mình, nữ diễn viên Diệp Đồng cho biết: "Anh ấy là anh trai cùng cha khác mẹ với tôi. Mặc dù biết chuyện này từ khi còn nhỏ, nhưng tới khi tôi 20 tuổi thì mới gặp nhau. Cả hai cũng ít khi liên lạc và nhắc đến người kia".

Tuy nhiên, hào quang đến với Lý Trung Ninh nhanh đến và ra đi cũng vội. Vì tình hình sức khỏe kém, vóc dáng lại sớm to béo, chân thường xuyên đau nhức, nam nghệ sĩ tụt dốc sự nghiệp. Ông bị đào thải khỏi giới phim ảnh rất nhanh chóng. Vì không có đài TVB chống lưng, Lý Trung Ninh không nhận được hợp đồng đóng phim mới.

Hào quang vụt tắt, tài tử phim nóng U70 làm bảo vệ, thu nhập hàng tháng hơn 50 triệu đồng - 4

Lý Trung Ninh nhanh nổi tiếng nhưng sớm lụi bại sự nghiệp.

Hào quang vụt tắt, tài tử phim nóng U70 làm bảo vệ, thu nhập hàng tháng hơn 50 triệu đồng - 5

Sau khi không có chống lưng, ông nhanh chóng rút lui khỏi showbiz.

Năm 1995, Lý Trung Ninh rút lui khỏi giới giải trí, từ bỏ sự nghiệp diễn xuất. Sau đó, ông sang Anh định cư. Từ sau đó, không có ai nhắc đến cái tên Lý Trung Ninh. Ông dần dần rơi vào quên lãng.

Cuộc sống tuổi già với công việc làm bảo vệ lương 50 triệu/tháng

Sau khi rút lui khỏi giới giải trí, Lý Trung Ninh đến Anh và tự đầu tư tiền mở nhà hàng Trung Quốc. Tuy nhiên, công việc kinh doanh của ông không thuận lợi. Nhà hàng thường xuyên xảy ra trộm cắp. Dù Lý Trung Ninh đã báo cảnh sát nhưng không có tác dụng. Ông chịu nhiều tổn thất từ chuyện này.

Hào quang vụt tắt, tài tử phim nóng U70 làm bảo vệ, thu nhập hàng tháng hơn 50 triệu đồng - 6

Lý Trung Ninh từng sang Anh mở nhà hàng.

Rời Anh về lại quê nhà, Lý Trung Ninh lại một lần nữa tái xuất giới giải trí năm 2014. Nhưng vì tuổi đã lớn cộng thêm những thay đổi của thời thế khiến ông gặp khó khăn. Hơn thế, lúc này các mối quan hệ của ông cũng không còn tốt như trước nên chuyện đóng phim không thuận lợi.

Hào quang vụt tắt, tài tử phim nóng U70 làm bảo vệ, thu nhập hàng tháng hơn 50 triệu đồng - 7

Lý Trung Ninh về quê nhà làm bảo vệ sau khi không thể tái xuất.

Cuối cùng, ở tuổi U70, Lý Trung Ninh không còn quan tâm đến giới giải trí. Ông quyết định tìm kiếm một công việc khác. Lý Trung Ninh đành làm bảo vệ để chi trả cho cuộc sống đắt đỏ tại Hong Kong. Tuy công việc này không có thu nhập hoành tráng như thời điểm còn tham gia showbiz nhưng đủ cho ông trang trải tình hình hiện tại.

Hào quang vụt tắt, tài tử phim nóng U70 làm bảo vệ, thu nhập hàng tháng hơn 50 triệu đồng - 8

Từ ngôi sao Hong Kong, Lý Trung Ninh giờ kiếm sống bằng nghề bảo vệ.

Hào quang vụt tắt, tài tử phim nóng U70 làm bảo vệ, thu nhập hàng tháng hơn 50 triệu đồng - 9

Công việc hiện tại giúp ông có thu nhập 50 triệu/tháng.

Được biết, Lý Trung Ninh làm việc 12 tiếng/ngày. Nhiệm vụ của ông là điều khiển các phương tiện đến khách sạn và hỗ trợ xách hành lý cho khách. Lý Trung Ninh kiếm được 15.000 NDT/tháng (hơn 50 triệu đồng) với công việc này. Từng có một số người bạn ngỏ lời mời Lý Trung Ninh xuất hiện trên các show truyền hình, nhưng đều bị ông từ chối.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/hao-quang-vut-tat-tai-tu-hong-kong-u70-lam-bao-ve-thu-nhap-hang...

Tiểu tam phá nát nhà Trương Nghệ Mưu U60 là chị đại phương Tây, mỹ nhân đẹp nhất phương Đông
Ở tuổi 56, địa vị của Củng Lợi khiến nhiều người ngưỡng mộ, nể phục vì không phải ai cũng được quốc tế công nhận như cô.

Trương Nghệ Mưu

Vy Vy (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Ngôi sao