Nữ thần cổ trang Cbiz: Vượt mặt Lưu Hiểu Khánh, 27 năm yêu 1 người lúc chết không danh phận

Vy Vy Ngày 22/03/2021 14:30 PM (GMT+7)

Thời quá khứ Lý Kiến Quần từng là một trong những nghệ sĩ rất được yêu mến. Bà còn nổi hơn cả Lưu Hiểu Khánh lúc bấy giờ.

Nhiều năm về trước, làng giải trí Hoa ngữ xuất hiện rất nhiều nhan sắc nổi tiếng không chỉ đẹp mà còn có diễn xuất đáng ngưỡng mộ, trở thành niềm tự hào của người dân xứ Trung. Khán giả từng chết mê chết mệt Lưu Hiểu Khánh khi bà đóng Võ Tắc Thiên năm xưa mà quên rằng thời đó còn có một cô gái ấn tượng cả về nhan sắc lẫn tài năng. Đó là "nữ thần cổ trang đẹp nhất Cbiz" Lý Kiến Quần.

Nữ thần cổ trang Cbiz: Vượt mặt Lưu Hiểu Khánh, 27 năm yêu 1 người lúc chết không danh phận - 1

Thập niên 80-90, Lý Kiến Quần chính là "nữ thần cổ trang đẹp nhất Cbiz".

Đáng tiếc, Lý Kiến Quần qua đời vào ngày 16/7 năm ngoái sau thời gian dài chống trọi với bệnh ung thư. Bà ra đi ở tuổi 63. Trước đó, năm 2019, trên mạng xã hội từng đăng tải hình ảnh của Lý Kiền Quần khi bà đến một tiệm cắt tóc. Được biết, do ảnh hưởng của hóa trị ung thư nên nữ nghệ sĩ bị rụng tóc khá nhiều. Đó cũng là lần cuối cùng người ta thấy Lý Kiến Quần.

Nữ thần cổ trang Cbiz: Vượt mặt Lưu Hiểu Khánh, 27 năm yêu 1 người lúc chết không danh phận - 3

Lý Kiến Quần qua đời ở tuổi 63 vì bệnh ung thư.

Trước sự ra đi của Lý Kiến Quần, Lưu Hiểu Khánh chia sẻ tâm trạng: "Vô cùng thương tiếc diễn viên, nhà thiết kế phục trang Lý Kiến Quần. Cô ấy đã mãi ra đi ở tuổi 63. Những khung hình chung cùng cô ấy trong Võ Tắc Thiên năm ấy như hiện về trước mắt". Theo lời Lưu Hiểu Khánh, phân đoạn bà nhớ nhất lúc đóng cùng Lý Kiến Quần là cảnh  Võ Tắc Thiên lần đầu vào cung hỏi Từ Tài Nhân làm thế nào để được ân sủng. Từ Tài Nhân chầm chậm đáp: "Dù chúng ta có xinh đẹp đến thế nào, rồi sẽ có một ngày người già đi".

Nữ thần cổ trang Cbiz: Vượt mặt Lưu Hiểu Khánh, 27 năm yêu 1 người lúc chết không danh phận - 4

Lưu Hiểu Khánh đăng hình cùng với Lý Kiến Quần và bày tỏ sự thương xót trước cái chết của người bạn. 

Lý Kiến Quân sinh năm 1957 tại Vũ Hán, Trung Quốc. Bà xuất thân là vũ công ballet sau đó được nhận vào Nhà hát Vũ kịch. Vì chân bị gãy nên bà chuyển sang học vẽ và tốt nghiệp Học viện Hý kịch Thượng Hải. Đây cũng là bước ngoặt cuộc đòi của Lý Kiến Quần.

Nữ thần cổ trang Cbiz: Vượt mặt Lưu Hiểu Khánh, 27 năm yêu 1 người lúc chết không danh phận - 5

Lý Kiến Quần từng tham gia rất nhiều phim và được các đạo diễn ưu ái.

Nữ thần cổ trang Cbiz: Vượt mặt Lưu Hiểu Khánh, 27 năm yêu 1 người lúc chết không danh phận - 6

Nhan sắc của bà năm đó từng rất được khán giả yêu thích.

Lý Kiến Quần từng là "nữ thần cổ trang" của làng giải trí với nốt ruồi dưới miệng trứ danh. Thập niên 80, 90, bà xuất hiện liên tục trên màn ảnh với các vai diễn cổ trang nổi tiếng. Trong số đó, ấn tượng nhất có lẽ là tác phẩm Vương triều Khang Hy. Ngoài ra, khán giả còn biết đến Lý Kiến Quần khi bà hóa thân thành các vai diễn nhân vật nhan sắc nổi tiếng như Võ Huệ Phi, Dương Quý Phi, Từ Tài Nhân... Thời đó, bà được đánh giá rất cao, vượt qua cả Lưu Hiểu Khánh.

Nữ thần cổ trang Cbiz: Vượt mặt Lưu Hiểu Khánh, 27 năm yêu 1 người lúc chết không danh phận - 7

Lý Kiến Quần thời quá khứ từng vượt mặt cả Lưu Hiểu Khánh.

27 năm yêu 1 người lúc chết chẳng có danh phận

Là "nữ thần cổ trang" được nhiều người yêu mến nhưng đường tình của Lý Kiến Quần thực sự khá gian truân. Bà có cuộc hôn nhân đầu với một họa sĩ. Cả hai từng dành cho nhau rất nhiều tình cảm vì cùng sở thích và niềm đam mê với nghệt thuật. Nhưng, họ sớm ly hôn khiến nhiều người bất ngờ.

Nữ thần cổ trang Cbiz: Vượt mặt Lưu Hiểu Khánh, 27 năm yêu 1 người lúc chết không danh phận - 8

Lý Kiến Quần có cuộc hôn nhân đầu thất bại.

Sau cuộc hôn nhân đầu tan vỡ, Lý Kiến Quần ở bên Trần Gia Lâm - đạo diễn của các tác phẩm Đường Minh Hoàng, Vương triều Khang Hy. Vì hợp tác chung nên tình cảm của 2 người sớm nảy nở. Cặp đôi nhanh chóng dọn về sống chung 1 nhà. Tuy nhiên, họ chỉ ở bên nhau mà không kết hôn.

Nữ thần cổ trang Cbiz: Vượt mặt Lưu Hiểu Khánh, 27 năm yêu 1 người lúc chết không danh phận - 9

Lý Kiến Quần ở bên đạo diễn Trần Gia Lâm sau nhiều lần hợp tác.

Thực tế, Lý Kiến Quần và Trần Gia Lâm bên nhau 27 năm trời nhưng không đăng ký kết hôn. Họ không có con nhưng tình cảm rất bền chặt. Nhưng khi Lý Kiến Quần ra đi ở tuổi 63, bà vẫn không có danh phận gì với Trần Gia Lâm.

Nữ thần cổ trang Cbiz: Vượt mặt Lưu Hiểu Khánh, 27 năm yêu 1 người lúc chết không danh phận - 10

27 năm bên 1 người đàn ông, Lý Kiến Quần không có danh phận đến lúc qua đời.

Nhiều người thấy tiếc thương cho "nữ thần cổ trang" này vì dành 27 năm bên 1 người đàn ông cuối cùng ra đi vẫn chỉ là người tình của ông. Về phần Trần Gia Lâm, nhiều người trách cứ ông vì không thể giúp người tình có một danh phận là "vợ".

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/nu-than-co-trang-cbiz-vuot-mat-luu-hieu-khanh-27-nam-yeu-1-nguo...

2 năm không xuất hiện bên ông xã, Võ Tắc Thiên Lưu Hiểu Khánh dính tin đã bỏ chồng tư
Đã lâu người ta không thấy chồng của Lưu Hiểu Khánh lộ diện mà chỉ thấy bà một mình đi chơi với bạn bè.
Vy Vy (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Ngôi sao