Tài tử từng vượt mặt Chung Tử Đơn, chối bỏ con ruột và cái giá đau đớn tuổi 60

Tư Dạ Ngày 30/06/2021 00:00 AM (GMT+7)

"Hoàng Phi Hồng" Mạc Thiếu Thông từng đình đám năm nào giờ cuộc sống khốn khó vì hết thời.

Mạc Thiếu Thông từng giống như rất nhiều nghệ sĩ đình đám Hong Kong thập niên 80-90, là ngôi sao được nhiều người yêu thích. Sự nghiệp của ông từng sánh ngang hàng với những cái tên như Chung Tử Đơn, Lý Liên Kiệt... Đáng tiếc, ở tuổi xế chiều, ông không còn được yêu mến như xưa.

Tài tử từng vượt mặt Chung Tử Đơn, chối bỏ con ruột và cái giá đau đớn tuổi 60 - 1

Năm 2016, vợ trẻ kém 28 tuổi Tôn Vân Linh của Mạc Thiếu Thông đệ đơn ly hôn ông với lý do không hợp tính cách. Nhưng có người cho rằng vì nam nghệ sĩ sa cơ, túng thiếu mới khiến cô vợ này bỏ ông ra đi. Mất vợ, mất sự nghiệp, Mạc Thiếu Thông sống cảnh ê chề.

Mạc Thiếu Thông có lẽ không thể ngờ rằng ở tuổi trung niên, ông không còn được công chúng săn đón, tiền sinh hoạt phải chi tiêu tiết kiệm từng đồng. Theo đó, khi đã hết thời, nam nghệ sĩ phải ra ngoài kiếm tiền nuôi con gái khôn lớn vì vợ trẻ từ bỏ quyền nuôi. Người hâm mộ từng bất ngờ khi thấy ông xuất hiện tại các sự kiện nhỏ lẻ, kém chú ý.

Tài tử từng vượt mặt Chung Tử Đơn, chối bỏ con ruột và cái giá đau đớn tuổi 60 - 3

Mạc Thiếu Thông đi hát tại sự kiện bình dân.

Tài tử từng vượt mặt Chung Tử Đơn, chối bỏ con ruột và cái giá đau đớn tuổi 60 - 4

Ông diện đồ nhăn nhúm, nhàu nát.

Theo đó, trên mạng xã hội từng chụp được hình ảnh Mạc Thiếu Thông tại một sự kiện bình dân với sân khấu đơn giản. Ông diện vest đen nhăn nhúm và trình diễn trên sân khấu. Phía dưới, chỉ có vài khán giả quay lại tiết mục của ông.

Nhiều người bày tỏ sự xót xa dành cho Mạc Thiếu Thông khi ông không còn giữ phong độ năm xưa, sự nghiệp tụt dốc và cuối cùng phải đi hát để kiếm sống. Một số người còn cho rằng nam nghệ sĩ trông đến thảm thương vì trang phục biểu diễn nhàu nát, cũ kỹ.

Tài tử từng vượt mặt Chung Tử Đơn, chối bỏ con ruột và cái giá đau đớn tuổi 60 - 5

Mạc Thiếu Thông ở tuổi trung niên nỗ lực kiếm tiền nuôi con nhỏ.

Vài năm trước, từng có lần người ta chụp được hình ảnh Mạc Thiếu Thông biểu diễn tại các hộp đêm ở Trung Quốc. Tại đây, ông được giới thiệu là "ngôi sao phim cấp 3 Hong Kong". Nam nghệ sĩ còn thoải mái ôm ấp những người hâm mộ lớn tuổi vì chiều lòng khách tại đây.

Tài tử từng vượt mặt Chung Tử Đơn, chối bỏ con ruột và cái giá đau đớn tuổi 60 - 6

Mạc Thiếu Thông từng phải đi hát quán bar vài năm trước.

Tài tử từng vượt mặt Chung Tử Đơn, chối bỏ con ruột và cái giá đau đớn tuổi 60 - 7

Nam nghệ sĩ sẵn sàng ôm ấp chiều ý khách.

Tài tử từng vượt mặt Chung Tử Đơn, chối bỏ con ruột và cái giá đau đớn tuổi 60 - 8

Có thể nói Mạc Thiếu Thông thực sự đã hết thời.

Theo lời của Mạc Thiếu Thông, ông sẵn sàng làm mọi việc để kiếm tiền nuôi gia đình. Vì sau khi ly hôn phải một mình nuôi con nên gánh nặng kinh tế trên vai ông không hề nhẹ. Ở tuổi 60, nam nghệ sĩ vẫn phải kiếm từng đồng qua ngày.

Tài tử từng vượt mặt Chung Tử Đơn, chối bỏ con ruột và cái giá đau đớn tuổi 60 - 9

Sinh năm 1962, Mạc Thiếu Thông là ngôi sao của làng giải trí Hong Kong. Ông từng là một trong những cái tên được hãng phim Thiệu Thị lăng xê. Ông ký hợp đồng với Thiệu Thị từ năm 18 tuổi. Đến năm 20 tuổi, Mạc Thiếu Thông bắt đầu đóng phim và nhanh chóng nổi như cồn.

Tài tử từng vượt mặt Chung Tử Đơn, chối bỏ con ruột và cái giá đau đớn tuổi 60 - 10

Mạc Thiếu Thông may mắn có bệ đỡ từ khá sớm.

Tham gia vai diễn Doãn Thiên Thù trong Võ lâm thánh hỏa lệnh, Mạc Thiếu Thông được đề cử diễn viên mới xuất sắc tại Kim Tượng. Nhờ thành công của vai diễn này, ông tiếp tục được chọn cho các dự án phim khác. Cuối năm 1980, Mạc Thiếu Thông gần như xuất hiện với tần suất liên tục từ màn ảnh rộng đến màn ảnh nhỏ.

Mạc Thiếu Thông năm đó được coi là thế hệ cùng thời với những cái tên như Lý Liên Kiệt, Chung Tử Đơn... Đặc biệt, vai diễn Lương Khoan trong Hoàng Phi Hồng bên cạnh Lý Liên Kiệt khiến tên tuổi của ông lên một tầm cao mới. Năm đó, Mạc Thiếu Thông còn vượt mặt cả Chung Tử Đơn về độ nổi tiếng.

Tài tử từng vượt mặt Chung Tử Đơn, chối bỏ con ruột và cái giá đau đớn tuổi 60 - 11

Mạc Thiếu Thông cùng Lý Liên Kiệt tham gia Hoàng Phi Hồng.

Tài tử từng vượt mặt Chung Tử Đơn, chối bỏ con ruột và cái giá đau đớn tuổi 60 - 12

Ông được đánh giá vượt mặt cả Chung Tử Đơn.

Tài tử từng vượt mặt Chung Tử Đơn, chối bỏ con ruột và cái giá đau đớn tuổi 60 - 13

Mạc Thiếu Thông cũng từng đóng phim chung với Châu Tinh Trì.

Năm 1988, Mạc Thiếu Thông tiếp tục gặt hái được thành công khi tham gia phim Tình anh thợ cạo cùng với Châu Tinh Trì và Trương Học Hữu. Sau hàng loạt các vai phụ được đánh gia cao, nam nghệ sĩ chính thức lên hàng ngũ nam chính từ năm 1990 trong dự án phim Tiệm trà long phụng. Sau này, tên tuổi của Mạc Thiếu Thông ngày càng gây sốt nhờ các tác phẩm như Tôn Tử chiến quốc, Đại túy hiệp, Thiên hạ kỳ mưu,...

Tài tử từng vượt mặt Chung Tử Đơn, chối bỏ con ruột và cái giá đau đớn tuổi 60 - 14

Sự nghiệp của Mạc Thiếu Thông từng được đánh giá cao cho đến khi ông dính tới bê bối.

Tài tử từng vượt mặt Chung Tử Đơn, chối bỏ con ruột và cái giá đau đớn tuổi 60 - 15

Sự nghiệp của Mạc Thiếu Thông chính thức tụt dốc từ năm 2011. Nguyên nhân là do nam nghệ sĩ bị cảnh sát bắt giữ vì sử dụng ma túy trái phép. Vì chuyện này mà Mạc Thiếu Thông phải ngồi tù 14 ngày. Sau đó, ông bị cả giới làm phim tẩy chay. Từ đây, sự nghiệp của nam nghệ sĩ thực sự tiêu tan trong chớp mắt.

Tài tử từng vượt mặt Chung Tử Đơn, chối bỏ con ruột và cái giá đau đớn tuổi 60 - 16

Mạc Thiếu Thông phờ phạc khi bị bắt vì sử dụng ma túy.

Ngoài bê bối sử dụng ma túy, Mạc Thiếu Thông còn trở thành "tra nam" (đàn ông tồi) có tiếng trong showbiz khi bị tình cũ Hồng Hân tố cáo ruồng bỏ con ruột. Chuyện này trở thành vết nhơ cả đời của Mạc Thiếu Thông khiến ông bị khán giả quay lưng.

Tài tử từng vượt mặt Chung Tử Đơn, chối bỏ con ruột và cái giá đau đớn tuổi 60 - 17

Mạc Thiếu Thông và Hồng Hân từng có thời gian bên nhau.

Theo đó, Mạc Thiếu Thông và Hồng Hân quen nhau từ phim Bí mật tường hạt phủ. Cặp đôi nhanh chóng hẹn hò bí mật. Không lâu sau, Hồng Hân có bầu và sinh ra một cậu con trai. Lúc này, Mạc Thiếu Thông lên tiếng phủ nhận là cha ruột của cậu bé. Theo lời nam nghệ sĩ, ông đã chia tay Hồng Hân từ lâu nên đứa bé không phải là con ông.

Vì chuyện này, Hồng Hân oán trách Mạc Thiếu Thông là kẻ phụ tình, đàn ông đểu. Dù vậy, cô vẫn để con trai mang họ bố. Được biết, con trai Hồng Hân có tên là Mạc Cao Liêm. Càng lớn, anh chàng càng giống Mạc Thiếu Thông. Hiện tại, sau nhiều năm nam nghệ sĩ vẫn chưa chịu nhận con.

Tài tử từng vượt mặt Chung Tử Đơn, chối bỏ con ruột và cái giá đau đớn tuổi 60 - 18

Hồng Hân giờ đã kết hôn với Trương Đan Phong.

Về phía Hồng Hân, sau cuộc tình đau khổ với Mạc Thiếu Thông cô đã kết hôn cùng với tình trẻ Trương Đan Phong. Trương Đan Phong rất yêu thương và cưng chiều cậu con riêng của vợ. Cặp đôi thường khoe ảnh gia đình hạnh phúc trên trang cá nhân. Từng có thời gian Trương Đan Phong dính tin ngoại tình với trợ lý. Nhưng Hồng Hân đã sẵn sàng tha thứ cho người đàn ông này.

Tài tử từng vượt mặt Chung Tử Đơn, chối bỏ con ruột và cái giá đau đớn tuổi 60 - 19

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/tai-tu-tung-vuot-mat-chung-tu-don-choi-bo-con-ruot...

Trịnh Sảng dính phốt mới: Bị tình cũ tung tin nợ lương em họ, bắt em dâu phá thai
Trương Hằng lại tiếp tục có màn đấu tố không ngừng dành cho Trịnh Sảng giữa lúc cô bị đồn "trục xuất" về nước.

Trịnh Sảng

Theo Tư Dạ (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Lý Liên Kiệt