Hoa hậu Áo dài Hoàng Dung đặt mục tiêu trở thành Tiến sĩ trong 2 năm tới

Hồng Trần Ngày 25/05/2022 22:23 PM (GMT+7)

Người đẹp nhận được 80 điểm sau 30 phút trình bày đề tài trước hội đồng chuyên môn ngành Tài chính Ngân hàng của Học viện Tài chính.

Từ nhiều năm trước, Hoàng Dung đã có kế hoạch lấy bằng Tiến sĩ vì muốn theo đuổi đam mê nghiên cứu. Tuy nhiên, do muốn tập trung xây dựng sự nghiệp vững chắc, nên hiện tại cô mới quyết định thực hiện tiếp mục tiêu.

Được biết, hồ sơ đầu vào khoá Tiến sĩ được xét duyệt một cách kỹ lưỡng với nhiều yêu cầu về bằng cấp, trình độ ngoại ngữ và chất lượng của đề tài. Theo thông báo từ Học viện Tài chính, khoá Tiến sĩ Tài chính ngân hàng năm nay chỉ có khoảng hơn 10 nghiên cứu sinh thi đậu, trong đó có Hoa hậu Hoàng Dung. 

Hoa hậu Áo dài Hoàng Dung đặt mục tiêu trở thành Tiến sĩ trong 2 năm tới - 1

Hoa hậu Áo dài Hoàng Dung vừa thi đỗ khoá Tiến sĩ của Học viện Tài chính.

Chọn đề tài về kinh tế vĩ mô tác động đến tăng trưởng kinh tế Việt Nam, Hoàng Dung bỏ rất nhiều tâm huyết và thời gian để chuẩn bị. Trên trang cá nhân, cô chia sẻ mình tự tin thuyết trình trong 30 phút trước hội đồng chuyên môn mà không cần nhìn tài liệu, không chỉ bằng góc độ lý luận mà bằng cả kiến thức thực tiễn của một người có nhiều năm kinh nghiệm.

Hoa hậu Hoàng Dung cho biết: "Tôi luôn ý thức được rằng mọi người sẽ nhìn tôi khắt khe hơn khi biết tôi là hoa hậu, nên tôi càng phải nỗ lực hơn mức bình thường. 80 điểm đầu vào là kết quả của bao nhiêu ngày đêm tôi chuẩn bị cho đề tài mà mình tâm huyết".

Hoa hậu Áo dài Hoàng Dung đặt mục tiêu trở thành Tiến sĩ trong 2 năm tới - 3

Hoa hậu Áo dài Hoàng Dung đặt mục tiêu trở thành Tiến sĩ trong 2 năm tới - 4

Sau khi thi đậu khoá Tiến sĩ Kinh tế của Học viện Tài chính, Hoa hậu Áo dài đặt mục tiêu hoàn thành tấm bằng Tiến sĩ trong hơn 2 năm. 

Trên truyền thông, Hoàng Dung được biết đến là người đẹp thành đạt, có sự nghiệp và tài chính vững chắc. Cô không cần thiết phải có học vị Tiến sĩ để thăng tiến trên con đường công danh. Do đó, không ít người tò mò về lý do người đẹp học Tiến sĩ.

Về điều này, Hoàng Dung bày tỏ quan điểm: "Đầu tiên, mục đích tôi học là vì bản thân. Tôi muốn nghiên cứu khoa học để mình 'giàu' hơn về trí thức. Với tôi, việc học không bao giờ là đủ, kể cả khi chúng ta đi đến gần hết cuộc đời.

Thứ 2, tôi muốn trở thành tấm gương tốt, truyền cảm hứng cho con trai mình. Từ hành động của tôi, con sẽ hiểu và ý thức hơn về việc phải không ngừng học hỏi để hoàn thiện tri thức. 

Và cuối cùng, tôi cũng muốn truyền cảm hứng cho xã hội, đặc biệt là phụ nữ. Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, phụ nữ ngày càng có nhiều người tài giỏi, biết cách cân bằng giữa công việc và gia đình. Tôi hy vọng việc làm của mình ít nhiều sẽ được khán giả biết đến, và họ sẽ có thêm động lực để phấn đấu trong cuộc sống". 

Hoa hậu Áo dài Hoàng Dung đặt mục tiêu trở thành Tiến sĩ trong 2 năm tới - 5

Với việc học Tiến sĩ, Hoàng Dung sẽ ghi tên mình vào danh sách những người đẹp hiếm hoi của showbiz Việt có trình độ học vấn cao. 

Trong lịch sử các cuộc thi nhan sắc Việt, số người đẹp có trình độ học vấn Tiến sĩ khá ít, trong đó có Hoa hậu Việt Nam Nguyễn Diệu Hoa với bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại Viện Công nghệ châu Á Thái Lan. 

Nhiều năm nay, Hoa hậu Áo dài Hoàng Dung là gương mặt quen thuộc trên sàn diễn thời trang. Cô cũng chọn lọc các sự kiện showbiz để tham gia bởi phần lớn thời gian dành cho việc kinh doanh.

Nguồn: https://phununews.nguoiduatin.vn/hoa-hau-ao-dai-hoang-dung-dat-muc-tieu-tro-thanh-tien-...

Hoa hậu Hoàng Dung khoe vẻ mong manh bên hoa
Theo Hoa hậu Áo dài Hoàng Dung, phụ nữ đẹp tự chủ về kinh tế thì càng hấp dẫn.

Ngôi sao

Theo Hồng Trần (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Ngôi sao