Minh Triệu: "Vòng eo 56" phản ánh đúng góc tối của nghề mẫu

Ngày 15/04/2016 00:27 AM (GMT+7)

Minh Triệu trải lòng về "Vòng eo 56", dự án điện ảnh đầu tiên trong sự nghiệp diễn xuất của cô.

Câu hỏi đầu tiên mà Minh Triệu luôn đặt ra khi được phóng viên đề nghị phỏng vấn là "Anh, chị phóng vấn Triệu về vấn đề gì vậy? "

Bởi chân dài chỉ muốn đề cập đến vấn đề công việc, cô không muốn nói về chuyện đời tư. Phong cách làm việc rạch ròi, công tư phân minh của cô luôn được đánh giá cao.

minh trieu: "vong eo 56" phan anh dung goc toi cua nghe mau - 1

Minh Triệu là một cái tên quen thuộc của những show thời trang tầm cỡ trong làng mốt Việt.

- Nhiều người nói Minh Triệu nhạt, chị nghĩ sao về nhận định này?

Triệu nghĩ nói về sự nhạt thì đó chính là về đời sống cá nhân thôi, còn về hình ảnh thời trang hay sự nghiệp người mẫu thì mình cảm thấy rất ổn.

Thật ra nhiều người bạn của Triệu làm trong nghành truyền thông, báo chí, cũng có nhận xét như vậy. Vì thật sự mình không có quá nhiều thông tin về chuyện đời tư và cũng không muốn chia sẻ về những vấn đề không thuộc lĩnh vực công việc.

Bản thân Triệu luôn muốn mọi người nhớ đến bởi thành quả trong công việc, những hoạt động trong nghành thời trang chứ không phải là Minh Triệu đi xe gì, ở nhà như thế nào. Nên mọi người nói nhạt thì mình cũng chịu thôi. (Cười)

- Nhận được nhiều phản hồi tốt từ khán giả cho vai diễn điện ảnh đầu tiên trong "Vòng eo 56", chị cảm thấy như thế nào?

Đầu tiên là Triệu cảm thấy rất bất ngờ, thật sự lúc tham gia phim mình không nghĩ quá nhiều đến phản hồi của mọi người mà chỉ tập trung làm thật tốt vai diễn đầu tiên này. 

Khi phim ra thì cũng nhận được nhiều lời nhận xét tích cực nên cảm thấy vui và một chút hạnh phúc. Triệu cũng tiếp tục nhận được môt số kịch bản phim, cũng khá vui vì bước đầu dù ít hay nhiều thì đã được mọi người công nhận về sự cố gắng trong diễn xuất.

Tuy nhiên những lời nhận xét, đánh giá đa phần là từ công chúng, bạn bè, đồng nghiệp, nên Triệu cũng mong có cơ hội được gặp gỡ nhiều đàn anh, chị trong giới điện ảnh hơn để cho mình một lời nhận xét đúng đắn nhất, để Triệu có thêm được nhiều kinh nghiệm.

minh trieu: "vong eo 56" phan anh dung goc toi cua nghe mau - 2

Chân dài chấp nhận bị nói nhạt để chứng minh thực lực, cô không muốn nổi tiếng bằng scandanl.

- Khi nhận lời mời tham gia phim "Vòng eo 56" chị có nghĩ rằng sẽ nhận được những phản hồi tích cực như thế cho vai diễn đầu tiên này?

Có nhiều người nghĩ rằng Triệu nhận lời tham gia phim chỉ vì nghĩ là phim của Ngọc Trinh thì sẽ hot, nhưng thật ra khi đọc được kịch bản mình cảm thấy nó phù hợp với khả năng.

Một phần Triệu cũng nghĩ là do duyên số, bởi trước đây mình cũng đã từng nhận được một vài lời mời, tuy nhiên thật sự là không có cảm hứng và hứng thú với nó. Như bạn biết đấy làm nghệ thuật quan trọng nhất là cảm hứng, nếu mình yêu thích và hứng thú với nó thì mình mới làm tốt được.

Không biết vì sao Triệu lại rất hứng thú với "vòng eo 56" và thế là mình nhận lời casting và được bác Đãng thông báo trúng vai ngay tối hôm đó.

- Lần đầu đóng phim điện ảnh, lại là một bộ phim nói về cuộc đời của một nhân vật đình đám như Ngọc Trinh, chị phải chịu những áp lực như thế nào?

Nếu nói không có áp lực thì là nói dối, thật sự đó cũng là một trong những áp lực lớn khi Triệu tham gia " Vòng eo 56". Nhưng là một người nghệ sĩ bạn phải biết vượt qua những áp lực như thế để hoàn thành tốt nhất công việc của mình.

Nhưng áp lực lớn nhất của Triệu là phải làm sao gây được ấn tượng với khán giả, dù mình chỉ là tuyến nhân vật phụ.

Là một người cầu toàn Triệu không cho phép bản thân xảy ra sơ suất dù là nhỏ nhất trong công việc, đặc biệt là một con đường mới mẻ như điện ảnh, bởi nếu làm không khéo thì sự nghiệp thời trang của mình cũng sẽ bị ảnh hưởng theo.

minh trieu: "vong eo 56" phan anh dung goc toi cua nghe mau - 3

Áp lực khi đóng phim về cuộc đời Ngọc Trinh.

- Chị nghĩ gì về bạn diễn Ngọc Trinh?

Trinh cũng như Triệu, cả hai đều là lần đầu đến với điện ảnh, nhưng mình áp lực 1 chắc cô ấy áp lực 10, bởi đây là bộ phim nói về cuộc đời Trinh và là dự án mà cô ấy rất tâm huyết. Cô ấy cũng rất chuyện nghiệp và chịu khó cho vai diễn.

Triệu nghĩ do cả hai đều là lần đầu đóng phim nên cảm giác cũng dễ chịu hơn, những phân đoạn quay cùng với Trinh mình cảm thấy rất thoải mái.

- Vậy theo chị "Vòng eo 56" đã phản ánh đúng những góc tối của nghề người mẫu?

Triệu nghĩ bộ phim đã phản ánh tương đối chính xác với hiện thực, những điều xảy ra trên phim mình vẫn thấy, và thậm chí báo chí đã từng đưa tin về nhiều vụ việc liên quan đến vấn đề nhạy cảm này.

Một người mẫu chân chính sẽ khác xa những người mẫu ở góc tối của nghề, và họ luôn nỗ lực phấn đấu để đạt những thành công nhất định trong sự nghiệp.

minh trieu: "vong eo 56" phan anh dung goc toi cua nghe mau - 4

Chân dài cho rằng "Vòng eo 56" đã phản ánh tương đối chính xác những góc tối của nghề người mẫu.

- Là một phần tử của " Vòng eo 56" chị cảm nhận như thế nào về những lùm xùm xoay quanh bộ phim vừa qua?

Triệu nghĩ bất cứ một sản phẩm nào khi ra đời đều có hai luồng dư luận xoay quanh nó, những lời khen sẽ là động lực lớn lao để ekip có thể mạnh dạn sáng tạo hơn cho những dự án khác.

Những lời góp ý sẽ giúp cho mọi người ngày một hoàn thiện hơn trong con đường sự nghiệp, và Triệu rất tôn trọng những lời góp ý mang tính xây dựng để cùng nhau tốt hơn.

Tuy nhiên hãy góp ý một cách chừng mực và có văn hóa để cùng nhau đưa nền điện ảnh Việt Nam ngày một phát triển hơn nữa.

Là một người cùng đồng hành với ekip nên Triệu hiểu được những tâm huyết, sự nổ lực của tất cả mọi người, có những việc ở sau hậu trường mà chỉ ekip mới biết và thông cảm cho nhau, cùng nhau cố gắng, mình rất trân trọng điều đó.

- Một chân dài có tiếng như chị lại tham gia đóng phim thì sẽ gặp những khó khăn gì?

Mặc dù đây là lần đầu tiên Triệu được tiếp xúc với điện ảnh, nhưng không thể nào đi đóng phim với một tâm lý là " ma mới" được.

Bởi mọi người sẽ nghĩ đây là siêu mẫu Minh Triệu đi đóng phim chứ không phải một cô sinh viên trường điện ảnh nào khác, nên mình luôn cố gắng để bắt nhịp được với công việc khi đến phim trường.

Là một người hoạt động nghệ thuật nên ít nhiều mình cũng rất nhanh trong việc làm quen với môi trường công việc, nên khi đến với phim trường những thứ không biết thì mình sẽ hỏi. 

Triệu thường hay hỏi xem là mình đóng như vậy có đạt chưa, nếu chưa sẽ rút kinh nghiệm và vui vẻ làm lại.

minh trieu: "vong eo 56" phan anh dung goc toi cua nghe mau - 5

Có những điều phía sau hậu trường mà chỉ ekip mới thật sự hiểu rõ, vậy nên đừng nhận xét bằng cách đạp đổ mà hãy góp ý để cùng nhau đi lên.

- Trở lại với vai diễn của chị một chút, là một người mẫu hóa thân vào vai Tuyền (cũng là người mẫu) đó có phải là lí do giúp chị diễn tốt?

Thật ra nếu so sánh Triệu với nhân vật Tuyền thì thật sự cả hai chỉ có một điểm chung duy nhất đó là cùng làm người mẫu thôi, nghề nào cũng vậy sẽ có người tốt kẻ xấu nên người mẫu cũng có người này người kia thôi, còn về tâm lý thì Tuyền phức tạp hơn Triệu nhiều lắm.

Lợi thế mà Triệu có được khi vào vai này chính là việc xây dựng hình ảnh một người mẫu thời trang thôi.

- Chị học được gì khi tham gia đóng phim của một đạo diễn nổi tiếng như Vũ Ngọc Đãng?

Mình học được nhiều thứ lắm, từ bác Đãng cho đến những anh quay phim, ánh sáng, mọi người đều góp ý cho mình rất nhiều để diễn xuất tốt hơn. 

Là một tập thể nên mọi người đều cố gắng phối hợp để có được một sản phẩm tốt, cũng chính vì những lời nhận xét góp ý chân thành của mọi người trong ekip, mà mình mới có thể hoàn thành vai diễn trọn vẹn.

minh trieu: "vong eo 56" phan anh dung goc toi cua nghe mau - 6

Cô có được nhiều kinh nghiệm diễn xuất hơn sau khi tham gia " Vòng eo 56".

- Vũ Ngọc Đãng rất mát tay trong việc tạo ra những ngôi sao điện ảnh từ người mẫu như Thanh Hằng, Anh Thư. Chị có nghĩ mình sẽ hướng đến một tầm cao mới từ " Vòng eo 56" ?

Thật sự đó là những người đàn chị mà Triệu luôn nể phục, vì khi mình nhìn vào quá trình hoạt động nghệ thuật, thành quả mà họ đạt được thì đó là một quá trình đầy nổ lực với muôn vàn khó khăn.

Triệu luôn xem các chị là những tấm gương để phấn đấu cho sự nghiệp của bản thân, mình không muốn nói trước điều gì cả, chỉ biết nổ lực phấn đấu và sống hết mình với đam mê thì thành công sẽ đến với bạn.

Nhưng con đường của mỗi người sẽ khác nhau và Triệu hy vọng là mọi người sẽ nhớ đến Minh Triệu và luôn ủng hộ cho những dự án của mình!

- Cảm ơn chị về buổi trò chuyện thú vị này!

Theo Khắc Bình - Ảnh: Chu Dũng (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Người mẫu Ngọc Trinh
Tin hay đừng bỏ lỡ