Thời trang của vợ và con gái gây sốt trước lễ nhậm chức của TT Donald Trump

Ngày 20/01/2017 14:38 PM (GMT+7)

Trong khi phu nhân tân tổng thống vẫn khiến giới thời trang Mỹ chia rẽ thì đệ nhất tiểu thư Ivanka lại được mến mộ.

Ngay sau khi Donald Trump đắc cử tổng thống Mỹ, phu nhân của ông, bà Melania đã trở thành tâm điểm của loạt tranh luận của giới thời trang nước này. 

Hai luồng ý kiến, phản đối và ủng hộ bà Melania trong giới thiết kế vẫn tồn tại cho tới những ngày cận kề lễ nhậm chức của ông Trump.

Marc Jacobs, Tom Ford... được cho rằng sẽ không thiết kế trang phục cho tân đệ nhất phu nhân. Tommy Hilfiger là một người thuộc số ít trong giới ra mặt ủng hộ Melania và cho rằng các nhà thiết kế không nên để chính trị xen vào thời trang.

Thời trang của vợ và con gái gây sốt trước lễ nhậm chức của TT Donald Trump - 1

Melania Trump bị một số NTK Mỹ chỉ trích vì không ủng hộ các thương hiệu thời trang trong nước, qua việc bà thường xuyên chọn những thiết kế châu Âu trong những lần xuất hiện.

Tuy vậy, gần lễ nhậm chức vào ngày 20/1/2017, Ralph Lauren bất ngờ được cho là sẽ thiết kế váy áo cho bà Trump.

Nguồn tin từ Women's Wear Daily tin rằng phu nhân Melania đã tin tưởng thương hiệu yêu thích của bà Hillary Clinton. Điều này gây ngạc nhiên với dư luận bởi bà Trump vốn chuộng các thiết kế từ châu Âu nay lại có thể chọn thương hiệu trong nước đã ủng hộ hết lòng cho đối thủ của chồng bà trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm vừa qua.

Trang phục của các đệ nhất phu nhân Mỹ mặc trong lễ nhậm chức của chồng là mối quan tâm đặc biệt của công chúng Mỹ. Hầu hết những trang phục đó của các phu nhân tiền nhiệm đều đã được lưu giữ tại bảo tàng quốc gia.

Hình ảnh Hillary Clinton, Laura Bush, Michelle Obama... lộng lẫy trong ngày nhậm chức tổng thống của chồng đã trở thành một phần lịch sử Hoa Kỳ. 

Thời trang của vợ và con gái gây sốt trước lễ nhậm chức của TT Donald Trump - 2

Hillary Clinton mặc đầm violet của NTK Sarah Phillip năm 1993, Laura Bush mặc đầm đỏ của NTK Michael Faircloth năm 2001, Michelle Obama mặc đầm trắng của NTK Jason Wu năm 2008.

Theo truyền thống, lễ nhậm chức tổng thống Mỹ sẽ có các hoạt động chính trong hai ngày. Ngày 19/1, ông Trump và gia đình đã xuất hiện ở đài tưởng niệm Lincoln ở thủ đô Washington DC. Trang phục màu đen được các thành viên lựa chọn, riêng Ivanka Trump chọn bộ đồ màu xanh lá.

Ivanka luôn xuất hiện với phong thái tuyệt vời, trang phục đơn giản nhưng thanh lịch và nữ tính. Sự nghiệp riêng thành công cùng phong cách tự tin đã khiến đệ nhất tiểu thư mới của nước Mỹ được lòng công chúng. 

Thời trang của vợ và con gái gây sốt trước lễ nhậm chức của TT Donald Trump - 3

Bà Melania Trump cùng các con, cháu của chồng có mặt ở Washington DC ngày 19/1.

Thời trang của vợ và con gái gây sốt trước lễ nhậm chức của TT Donald Trump - 4

Ivanka Trump chọn một bộ trang phục thanh lịch màu xanh tươi sáng, cô xuất hiện với diện mạo rạng ngời bên gia đình.

Ngày 20/1, buổi lễ đọc diễn văn, tuyên thệ nhậm chức và tiệc mừng chính thức sẽ diễn ra. Khoảnh khắc Melania Trump cùng chồng bước lên một cương vị mới vẫn đang được thế giới ngóng chờ.

Và tất nhiên, giới thời trang cũng tò mò không kém về chiếc váy nào, nhà thiết kế nào đứng sau trang phục của tân đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ?

Thời trang của vợ và con gái gây sốt trước lễ nhậm chức của TT Donald Trump - 5

Tổng thống tân cử Hoa Kỳ và vợ, trước đài tưởng niệm Lincoln ở thủ đô Washington DC.

Theo Thùy Trang (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Thời trang yêu thích của sao