Tự may váy voan công chúa xinh trong nháy mắt

Ngày 23/06/2015 10:49 AM (GMT+7)

Nhìn có vẻ cầu kỳ nhưng thực chất váy voan công chúa rất dễ làm ngay tại nhà, bằng chính đôi tay của bạn và thậm chí không cần cả máy may.

Những chiếc váy voan công chúa rất hấp dẫn các cô gái trẻ trung, dễ thương. Chúng cũng đang được bày bán rất nhiều tại các cửa hàng thời trang của giới trẻ với nhiều mức giá đa dạng. Thoạt nhìn có vẻ cầu kỳ nhưng thực chất váy voan công chúa rất dễ làm ngay tại nhà, bằng chính đôi tay của bạn và thậm chí không cần cả máy may.

tu may vay voan cong chua xinh trong nhay mat - 1

Những gì bạn cần là:

- Vải Tuyn

- Vải lót cùng màu với vải tuyn

- Miếng bìa mỏng để làm mẫu

- Dây chun làm cạp váy

- Kim ghim và phấn may

tu may vay voan cong chua xinh trong nhay mat - 2

Đầu tiên, bạn cần xác định các số đo cho miếng bìa mỏng để làm mẫu cắt may. Xác định độ dài bạn muốn ( khoảng 55cm), sau đó đo phần lớn nhất ở hông và chia số đo này cho 3,14. Lấy kết quả của phép chia này tiếp tục chia cho 2. Ví dụ, nếu phần hông lớn nhất mà bạn đo được là 100 thì 100 ÷ 3,14 = 31,84. Sau đó lấy   1,84 ÷ 2 = 15,92, làm gần bằng 16.  Kết quả này sẽ là số đo phần hông cho tấm bìa mỏng.

Sử dụng một tấm bìa mỏng hình vuông cỡ lớn, sau đó đo hông từ một góc của hình vuông này. (Xác định chiều dài là 16cm tính từ đỉnh của góc vuông). Lặp lại bước này với góc tiếp theo để xác định độ dài của váy là 55cm. Như vậy, tấm bìa hình vuông phải có chiều rộng là 71 cm thì mới đủ để cắt thành bìa mẫu.

Sau khi đã đánh dấu được chiều dài, vòng bụng của váy. Bạn tìm điểm đối xứng với cạnh còn lại và nối chúng lại thành hình vòng cung. Tiếp theo, dùng kéo cắt rời mẫu vẽ này ra.

tu may vay voan cong chua xinh trong nhay mat - 3

Cắt tấm vải tuyn thành hình vuông đủ lớn để vừa với tấm bìa mẫu, sau đó gập 4 (Theo như các số đo đã tính được ở trên thì mảnh vải tuyn hình vuông cần có chiều rộng là 71+71=142cm). Sau đó, đặt tấm bìa mẫu lên trên hình vuông đã được gấp tư và cắt theo mép.

Sau khi cắt bạn sẽ có được một mẫu vải như miếng bánh donut như thế này.

tu may vay voan cong chua xinh trong nhay mat - 4

Để làm phần cạp váy, bạn quấn dây chun xung quanh phần eo tự nhiên sao cho không quá chặt, không quá rộng. Sau đó, dùng đinh ghim đánh dấu. Tiếp theo dùng kim chỉ để nối hai đầu dây lại với nhau.

tu may vay voan cong chua xinh trong nhay mat - 5

Dùng phấn đánh dấu 4 điểm trên đường eo của vòng tròn vải tuyn. Thực hiện tương tự với mặt bên trong của dây chun. Dùng đinh ghim đính cố định dây chun và mép vải tuyn theo 4 điểm đã đánh dấu.

tu may vay voan cong chua xinh trong nhay mat - 6

Gập mép vải tuyn xếp nếp viền theo mép dây chun sao cho vừa khít với chu vi của dây.

tu may vay voan cong chua xinh trong nhay mat - 7

tu may vay voan cong chua xinh trong nhay mat - 8

Tiếp theo, dùng máy may may cố định thật chắc chắn. Khi may bạn cần lộn trái mặt vải.

tu may vay voan cong chua xinh trong nhay mat - 9

Và nàng đã có chiếc chân váy bồng công chúa tuyệt xinh!

tu may vay voan cong chua xinh trong nhay mat - 10

tu may vay voan cong chua xinh trong nhay mat - 11

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách may vay voan bồng:

Theo Hạo Nhiên (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Eva khéo tay