3 tuyệt chiêu nấu ăn chuẩn "nhanh - ngon - lành"

Ngày 09/07/2021 08:00 AM (GMT+7)

Cuộc sống bận rộn khiến chị em luôn đau đầu với câu hỏi “Hôm nay ăn gì? Nấu gì cho nhanh mà vẫn ngon?” Chỉ cần thuộc lòng 3 "mẹo" sau, các gia đình sẽ luôn có những món ăn ngon lành và bổ dưỡng chỉ sau khoảng 30 phút chuẩn bị.

Trữ sẵn nguyên liệu tươi ngon

Nguyên liệu tươi ngon là nền tảng cho mọi món ăn chất lượng. Đầu bếp nổi tiếng người Anh Ainsley Harriott từng nói, nếu bạn nấu những nguyên liệu tươi ngon, thì món ăn đơn giản nhất cũng được nâng lên một tầm cao mới.

Độ tươi của nguyên liệu cũng là bảo chứng dinh dưỡng dồi dào. Các chuyên gia cho rằng nếu quá trình phân phối đến tay người tiêu dùng quá dài, rau củ chỉ còn khoảng 30% chất dinh dưỡng so với lúc mới thu hoạch.

3 tuyệt chiêu nấu ăn chuẩn amp;#34;nhanh - ngon - lànhamp;#34; - 1

Để luôn có sẵn nguyên liệu tốt, đầu tiên cần tìm một số nhà cung cấp thực phẩm uy tín. Đi chợ sớm, có hàng rau, hàng thịt quen là lựa chọn của nhiều bà nội trợ truyền thống. Một cách khác là tạo danh sách những cửa hàng thực phẩm tươi gần nhà để gọi giao hàng ngay khi cần.

Biết cách bảo quản thực phẩm cũng giúp bạn nấu ăn ngon mà vẫn tiết kiệm thời gian. Phần lớn rau củ nên được đóng gói riêng từng loại, trữ trong ngăn mát tủ lạnh. Một số rau củ lại ưa môi trường tự nhiên hơn như cà chua, bí đỏ, các loại khoai…Thịt nên được cấp đông nếu chưa dùng ngay.

Chế biến đơn giản

Sau khi có trong tay nguyên liệu đủ tươi và an toàn, chế biến đơn giản là cách tiết kiệm thời gian, đồng thời giữ trọn hương vị cũng như chất dinh dưỡng của các loại thực phẩm. Nấu kỹ làm giảm đi đáng kể vitamin A, C và một số khoáng chất có trong nhiều loại rau.

Các thao tác bếp như luộc, hấp, xào lăn, áp chảo đều có thể dễ dàng thực hiện trong thời gian ngắn, mang lại hương vị đặc trưng cho từng món ăn. Cùng một nguyên liệu chính, bạn có thể chế biến thành món hấp và món nướng để đa dạng hoá thực đơn cho gia đình.

3 tuyệt chiêu nấu ăn chuẩn amp;#34;nhanh - ngon - lànhamp;#34; - 2

Biết "chơi" với gia vị tẩm ướp, nêm nếm cũng là một “chiêu” nấu ăn hiệu quả. Chỉ cần nêm nếm chuẩn các loại gia vị cơ bản như muối, đường, tiêu, nước mắm, bạn đã phần nào “làm chủ” được căn bếp. Đầu bếp Hungazit Nguyễn từng tiết lộ với độc giả cuốn sách “Trái tim của Chef” mẹo đơn giản để nêm nếm món cá. Chỉ gói gọn trong 3 thứ: tiêu, muối, nước chanh.

Biến tấu thêm bằng nước xốt

Tẩm ướp và chế biến đơn giản có khiến món ăn trở nên nhàm chán theo thời gian? Lúc này, các đầu bếp tại gia cần đến nước xốt để tăng hương vị và tạo ra những trải nghiệm vị giác mới lạ hơn. Nước xốt có thể tạo độ ẩm, độ sánh, điểm tô màu sắc và nâng cấp hình thức trình bày của món ăn. Đó là lý do vì sao cùng là bò bít tết hảo hạng, nhưng kết hợp với xốt tiêu, xốt nấm hay xốt phô mai lại là những “câu chuyện” hoàn toàn khác nhau.

Bạn có thể tự làm nước xốt, trữ đông để dùng khi cần. Tuy nhiên, chế biến nước xốt đạt chuẩn đồng đều về kết cấu (không quá loãng hoặc đặc) là một thử thách, ngay cả với các đầu bếp chuyên nghiệp. Một cách đơn giản hơn là tận dụng các loại nước xốt pha sẵn hợp khẩu vị.

Nếu theo trường phái nấu ăn “nhanh – ngon – lành”, bạn nên chọn các loại nước xốt có thể dễ kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau. Nước xốt mè rang vị ớt và phô mai Kewpie mới ra mắt là gợi ý hợp lý cho món ăn mùa hè năm nay. Nước xốt sánh mịn, kết hợp vị bùi quen thuộc của mè rang với vị phô mai béo ngậy và ớt cay cay là biến tấu thú vị cho nhiều món ăn, từ rau trộn, món hấp đến món nướng.

3 tuyệt chiêu nấu ăn chuẩn amp;#34;nhanh - ngon - lànhamp;#34; - 3

Nhiều thực khách bất ngờ khi thưởng thức hương vị của các nguyên liệu đơn giản sau khi được phủ thêm lớp xốt mè rang vị ớt và phô mai. Với món Salad bò núi lửa, thịt thăn bò áp chảo hơi tái để giữ độ mềm ẩm, thái mỏng, phủ lên củ sen, hành tây, ớt chuông ngâm chua. Nước xốt sánh mịn chạm nhẹ, kết nối tất cả các nguyên liệu quen thuộc, tạo nên một chỉnh thể hài hoà, mới mẻ.

Salad Bò núi lửa

Salad Bò núi lửa

Trong món Ba chỉ cuộn bông cải hấp dùng kèm xốt mè rang vị ớt và phô mai, vị ngọt tự nhiên của hai nguyên liệu chính được cảm nhận rõ hơn nhờ nước xốt. Độ béo ngậy, cay cay vừa phải của phô mai và ớt chính là chấm phá đặc biệt khiến món hấp quen thuộc này trở nên sinh động, ấn tượng hơn.

Ba chỉ cuộn bông cải hấp dùng kèm xốt mè rang vị ớt và phô mai

Ba chỉ cuộn bông cải hấp dùng kèm xốt mè rang vị ớt và phô mai

Dễ biến tấu cùng đa dạng nguyên liệu và giúp đơn giản hoá quy trình nấu ăn hàng ngày, nước xốt mè rang vị ớt và phô mai Kewpie đang được nhiều người tiêu dùng tìm mua tại các hệ thống siêu thị trên toàn quốc. Tham khảo thêm thực đơn nhiều món ngon, chỉ cần khoảng 30 phút để hoàn thành với nước xốt mè rang vị ớt và phô mai tại:
https://bit.ly/Kewpienewproduct

Công ty TNHH Kewpie Việt Nam

Địa chỉ: 11 VSIP II-A, Đường số 14 Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore II-A, Phường Vĩnh Tân, Thị xã Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

Số điện thoại: (028) 39209799

Website: http://kewpie.com.vn/vi

Nguồn: [Tên nguồn].