Phan Anh Esheep: “Cực kỳ ấn tượng với sự khéo léo của các ông chồng”

Ngày 28/09/2015 16:00 PM (GMT+7)

Sau 4 vòng thi online đầy thử thách, ngày 19/9 vừa qua, cuộc thi “Vào bếp cùng Marvela” đã đi đến vòng chung kết với sự tham gia của 3 gia đình chị Kim Thoa, Ngọc Hạnh và Huyền Trang.

Sự sốt sắng của các thành viên “nhí” và 3 “đấng mày râu” đã mang đến nhiều bất ngờ và thích thú cho khán giả cũng như ban giám khảo – Top 3 MasterChef Việt Nam mùa 1 Phan Thắng Thái Hòa và Đại sứ ẩm thực Hàn Quốc tại Việt Nam 2015 Phan Anh (Esheep).

Cùng nhau vào bếp để gắn kết gia đình

Nếu ở 4 vòng online, người tham gia phải vận dụng kiến thức dinh dưỡng, kinh nghiệm và sự sáng tạo để đạt điểm tối đa, thì trong vòng chung kết, 3 gia đình vừa phải vận dụng kiến thức, vừa phải khéo léo sắp xếp cân đối nguyên liệu và “tận dụng” tối đa nguồn “nhân lực” trong gia đình để hoàn thành bài dự thi sao cho món ăn vừa đẹp mắt vừa thơm ngon, bổ dưỡng cho sức khỏe cả nhà với thời gian chỉ gói gọn trong 60 phút. Gay cấn hơn, các gia đình lại còn hoàn toàn không được biết mình sắp phải nấu những món gì, vì nguyên liệu bí ẩn do ban tổ chức chuẩn bị sẵn và chỉ “lộ diện” khi cuộc thi bắt đầu.

Phan Anh Esheep: “Cực kỳ ấn tượng với sự khéo léo của các ông chồng” - 1

2 vị giám khảo xinh đẹp của cuộc thi “Khỏe đẹp cùng Marvela” – chị Phan Thắng Thái Hòa và Phan Anh (Esheep)

Chia sẻ về vòng chung kết, giám khảo Phan Anh (Esheep) cho biết sở dĩ BGK quyết định chọn 3 món tôm, gà và cá lóc làm nguyên liệu bí ẩn để đảm bảo 3 gia đình có thể hoàn thành trong 60 phút, 3 món này không cần nhiều thời gian để nấu và dễ dàng biến tấu, sáng tạo ra những món ăn thú vị khi kết hợp với những nguyên liệu phụ. Thử thách khó nhất của vòng chung kết là 3 gia đình phải cân đối thời gian và nguyên liệu cho vừa đủ một mâm cơm gia đình. “Sự phối hợp giữa các thành viên cũng là một yếu tố quan trọng, và ngày hôm nay, tôi thật sự rất ấn tượng sự khéo tay của các ông chồng!”, vị giám khảo xinh đẹp chia sẻ.

Phan Anh Esheep: “Cực kỳ ấn tượng với sự khéo léo của các ông chồng” - 2

Sự khéo léo của các đấng mày râu trong vòng chung kết khiến cả ban giám khảo và khán giả trầm trồ ngạc nhiên

Khi được hỏi về ông xã kỹ sư cực kỳ khéo tay của mình, chị Kim Thoa chia sẻ: “Ông xã rất ủng hộ đam mê nấu ăn của tôi nên dù bận rộn công việc, mỗi cuối tuần anh đều cố gắng theo tôi vào bếp cho vợ “sai vặt”, dần dần, anh từ ông chồng vụng về đã có thể nấu được vài món đơn giản tuy đôi khi nêm nếm hơi quá tay. Biết tôi tham gia cuộc thi nấu ăn và được vào vòng chung kết, hai bố con sốt sắng phân công công việc để giúp mẹ giành giải khiến tôi rất vui. Nhờ Marvela, gia đình tôi gắn kết với nhau nhiều hơn”.

“Cả 3 gia đình đều là người chiến thắng”

60 phút sôi động trôi qua, gia đình chị Kim Thoa xuất sắc đạt số điểm cao nhất khi gây ấn tượng với giám khảo bằng mâm cơm gia đình đủ 3 món đa dạng, phù hợp cho tất cả các thành viên trong nhà, đó là canh chua thịt băm giá đỗ, tôm rim thịt và tôm sốt lá quế chua cay.

Phan Anh Esheep: “Cực kỳ ấn tượng với sự khéo léo của các ông chồng” - 3

Với sự hỗ trợ đắc lực của ông xã Minh Toàn, chị Kim Thoa đã hoàn thành xuất sắc mâm cơm 3 món chỉ trong vòng 60 phút

Trong khi đó, gia đình chị Ngọc Hạnh về nhì với món gà chiên sốt chua ngọt, gia đình chị Huyền Trang đạt giải ba với 2 món canh chua cá lóc và cá lóc rim thịt. Cả 3 gia đình đều tỏ ra hài lòng với thành quả đạt được, chị Ngọc Hạnh vui vẻ chia sẻ: “Đi đến vòng chung kết, trực tiếp gặp gỡ và nhận được sự tư vấn của hai chị giám khảo, đối với tôi đã là một thành công lớn. Đây cũng là dịp để gia đình tôi có cơ hội chung tay vào bếp, tôi rất vui khi con gái nhỏ hôm nay cũng đã biết giúp mẹ, theo tôi, ngày hôm nay, cả 3 gia đình đều là người chiến thắng”.

Phan Anh Esheep: “Cực kỳ ấn tượng với sự khéo léo của các ông chồng” - 4

Không phân biệt nhất nhì, cả 3 gia đình dự thi đều là người chiến thắng với niềm vui gắn kết gia đình

Vòng chung kết ngày 19/9 đã tạm khép lại cuộc thi “Khỏe đẹp cùng Marvela”, tuy nhiên, những giá trị tinh thần mà cuộc thi mang lại sẽ luôn truyền cảm hứng cho các gia đình Việt, khuyến khích các thành viên cùng nhau chung tay giữ lửa cho căn bếp nhỏ để thấu hiểu và trân trọng hơn vai trò của người phụ nữ trong gia đình.

(Theo Khám phá).