Bác sỹ Mập Hồng: Có nên "bỏ nghề" bác sĩ chuyển làm ca sĩ để được khán giả nuôi không?

Ngày 22/05/2021 08:00 AM (GMT+7)

Khi mà vấn đề khán giả có nuôi nghệ sĩ hay không chưa đi đến hồi kết với hàng ngày càng nhiều luồng ý kiến, tôi tự thắc mắc rằng phân định trắng đen, sai đúng có hay không để làm gì.

Thường ngày, chúng ta chỉ cảm thấy thoải mái khi phân định rõ ràng một vấn đề nhưng đôi lúc đúng cũng có thể là sai và ngược lại. Nghệ sĩ và khán giả luôn có một sợi dây liên kết vô hình nào đó, bàn rõ ra thì tổn thương nhất chính là cả hai. Nghệ sĩ sẽ cảm thấy tổn thương khi những cống hiến và sức lực bỏ ra cho sự nghiệp nghệ thuật, cái tôi của người nghệ sĩ bị đem ra mổ xẻ. Khán giả thì tổn thương không kém khi cho rằng cũng phải nhờ chúng tôi thì show anh mới được lắp đầy, hay chị mới là gương mặt viral khi được khán giả yêu thích…

Còn Bác Sĩ Mập Hồng (tên thật là Hoàng Thiên Minh Trị) thì sao - một người vừa là khán giả vừa được gọi là người có cống hiến cho nghệ thuật nhỉ?

Bác sỹ Mập Hồng: Có nên amp;#34;bỏ nghềamp;#34; bác sĩ chuyển làm ca sĩ để được khán giả nuôi không? - 1

Đứng giữa hai vai nghệ sĩ và cũng là khán giả, ai đang nuôi ai liệu có lời giải đáp.

Nghệ sĩ không cần khán giả nuôi, đây là điều chắc chắn nhưng nếu được khán giả yêu mến và ủng hộ mới là điều thực sự hạnh phúc. 

Với một người vừa xuất thân là khán giả, cũng góp phần tăng view cho nghệ sĩ mình yêu thích, cũng là một vote bình chọn cho gương mặt mình thiện cảm nhưng cũng là người đã bỏ ra rất nhiều sự sáng tạo, sức lực, tài chính để cho ra đời những sản phẩm âm nhạc tâm huyết chính là Bác sĩ Mập Hồng.

Không thể chối bỏ rằng niềm đam mê đôi lúc khiến bản thân mù quáng, để thỏa mãn được đam mê ca hát, Bác sĩ Mập Hồng đã bỏ không ít thời gian để lựa chọn dòng nhạc phù hợp với chất giọng và xu hướng thị trường, hay những phong cách âm nhạc mới mẻ không khiến khán giả ngán ngẩm, vậy những điều ấy để mong nhận lại được gì? Không câu trả lời nào khác chính là sự ủng hộ của khán giả, là sự ưu tiên lựa chọn cùng người nghe khi đang phân vân lựa chọn nhạc Âu hay nhạc Việt, hay đơn giản là tìm kiếm một chất giọng lạ, đậm chất R&B và những bài hát có những bản phối bắt tai và chạm đến xúc cảm.

Bác sỹ Mập Hồng: Có nên amp;#34;bỏ nghềamp;#34; bác sĩ chuyển làm ca sĩ để được khán giả nuôi không? - 2

Bác Sĩ Mập Hồng không ngừng làm mới mình để mang đến nhiều cung bậc cảm xúc

Có những người chỉ vì họ muốn thực hiện được đam mê của mình chứ không phải xem đó là nguồn thu nhập chính để nuôi đời sống của họ, có chăng chính là khán giả đang nuôi những động lực để họ ra nhiều sản phẩm hơn, đam mê sáng tạo và cống hiến hết mình hơn nữa. Nuôi nghệ sĩ chính là điều ấy và nghệ sĩ cần khán giả ở chính điều này. 

Thông qua cách người nghệ sĩ hoạt động nghệ thuật, khán giả phần nào sẽ hiểu được lối sống của người nghệ sĩ này, những năng lượng tích cực đến những khán giả ruột hay là những điều không thể nói mà chỉ thể diễn tả qua nội dung của MV âm nhạc.

Không một sản phẩm nào là hoàn hảo cả, sản phẩm ấy có thể lên được top 1 trending nhờ sự ủng hộ của khán giả nhưng cũng chính những khán giả ấy sẽ chỉ ra những hạt sạn để người nghệ sĩ hoàn thiện hơn cho những sản phẩm kế tiếp.

Bác sỹ Mập Hồng: Có nên amp;#34;bỏ nghềamp;#34; bác sĩ chuyển làm ca sĩ để được khán giả nuôi không? - 3

Người nghệ sĩ luôn có những niềm khắc khoải đằng sau câu chuyện âm nhạc mà họ kể

Mv Im So Sorry – Bác Sĩ Mập Hồng

Cảm nhận rõ ràng nhất như Bác Sĩ Mập Hồng với dự án tâm huyết năm 2021 câu chuyện âm nhạc Xin Lỗi Có Còn Gì Vui với 4 bài hát là 4 câu chuyện kể về một câu chuyện tình đẹp, 2 sản phẩm đầu tiên là Em xin lỗi anh chưa? và Thành phố không em được đón nhận từ quý khán giả, những dòng tin nhắn chúc mừng những câu khen ngợi và cũng không ít lời nhận xét để Bác Sĩ Mập Hồng thể hiện tốt hơn ở MV sau, tất cả những điều ấy là nhờ khán giả và mới đây nhất chính là MV Im so sorry được phát hành như một câu chuyện lưng lửng ở đoạn gần cuối chuỗi MV chuyện tình này, so với 2 câu chuyện đầu chính là những giai đoạn tình yêu ban đầu chớm nở, những hành động cố gắng để đối phương cảm nhận được tình cảm của mình; những tâm tư hờn trách vì sao quá lâu vậy mà đối phương vẫn chưa động lòng; thì ở MV Im So Sorry này chính là giai đoạn cảm xúc cao trào nhất của cả ba nhân vật, khi phải đứng giữa ngã đường lựa chọn của nhân vật chính, hay những cung bậc cảm xúc tột đỉnh để giành lấy điều phải thuộc về mình của hai nhân vật còn lại.

Bác sỹ Mập Hồng: Có nên amp;#34;bỏ nghềamp;#34; bác sĩ chuyển làm ca sĩ để được khán giả nuôi không? - 4

MV Im So Sorry đang là top thịnh hành trên nền tảng nhaccuatui.com.

Chỉ với 24h ra mắt, MV đã gây được hiệu ứng đón nhận của khán giả khi cham được cảm xúc của người xem đặc biệt là những khan giả đang có cùng một câu chuyện ấy, MV đã được nhà phát hành âm nhạc trực tuyến nhaccuatui.com lựa chọn là MV thịnh hành và ưu tiên ở vị trí top banner để khán giả dễ dàng nghe và cảm nhận.

Bây nhiêu đó cũng đủ để Bác Sĩ Mập Hồng tin rằng, khán giả không nuôi nghệ sĩ nhưng được khán giả ủng hộ cũng là một điều tốt lành và hạnh phúc.

Âm nhạc là nghệ thuật, người ca hát chưa chắc là nghệ sĩ nhưng nếu được khán giả yêu thương đón nhận nghệ sĩ lúc này ko phải còn là cái danh tự xưng mà là cái danh khán giả nghĩ về bạn. Đây là điều bất cứ một ai có đam mê nghệ thuật đều hướng đến.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/bac-sy-map-hong-co-nen-bo-nghe-bac-si-chuyen-lam-ca-s...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).