Chán hình ảnh dịu dàng, Hạ Anh hóa cô nàng cá tính và giỏi võ trong Trường Học Bá Vương

Ngày 03/08/2018 14:00 PM (GMT+7)

Quen thuộc bởi vẻ bề ngoài xinh đẹp, dịu dàng của Hạ Anh qua các vai diễn mà cô nàng đã từng tham gia từ trước đến nay. Lần trở lại với màn ảnh rộng lần này, nữ chính Cả Một Đời Ân Oán không ngần ngại thay đổi mình để trở thành một Ý Nhi cá tính mạnh mẽ và giỏi đánh đấm trong Trường Học Bá Vương.

Luôn muốn làm mới mình với nhiều thể loại vai khác nhau

Nếu như trong bộ phim Cô Gái Đến Từ Hôm Qua, Hạ Anh là một cô gái dịu dàng, nữ tính thì khi đến với bộ phim Yêu Đi Đừng Sợ thì cô nàng lại khiến cho khán giả phải sợ hãi khi hóa thân vào vai ma. Và mới nhất là Ý Nhi trong Trường Học Bá Vương.

Ý Nhi trong Trường học Bá Vương là một cô gái vô cùng mạnh mẽ, hơi có chút lập dị và rụt rè so với bạn bè trong lớp. Điểm đặc biệt mà cô nàng hay bị bạn bè trêu chọc là thường xuyên phải đối đầu với bọn bắt cóc tống tiền. Bởi thế nên, để có thể tự bảo vệ cho mình, Ý Nhi buộc phải học võ và giỏi võ, một tính cách hoàn toàn trái ngược so với vẻ bề ngoài của mình. Để phục vụ cho vai diễn này, Hạ Anh đã mất gần một tháng trời để làm quen và tập luyện cùng các anh trong nhóm cascadeur mặc dù ngày nhỏ đã từng “bỏ của chạy lấy người” chỉ vì sợ bị chấn thương trong mỗi lần tập luyện.

Chán hình ảnh dịu dàng, Hạ Anh hóa cô nàng cá tính và giỏi võ trong Trường Học Bá Vương - 1

Hạ Anh từng gặp phải chấn thương nghiêm trọng trong lúc quay Trường Học Bá Vương

Trong quá trình quay, cô nàng đã không ít lần gặp khó khăn bởi có những cảnh quay đòi hỏi phải đu người trên dây cách mặt đất một khoảng rất cao. Bên cạnh đó còn phải diễn xuất sao cho đúng tâm lý nhân vật. Đây quả là một thử thách lớn đối với Hạ Anh trong lần thay đổi hình tượng này. Khán giả sẽ không nghĩ rằng, một cô gái với vẻ ngoài yếu đuối, chuyên trị những vai mang tính cách dịu dàng như Hạ Anh lại có thể hóa thân thành một Ý Nhi mạnh mẽ, đầy cá tính và đánh đấm khá cừ như vậy.

Hạ Anh chia sẻ: “Tôi luôn muốn làm mới mình bằng cách thử sức với nhiều hình ảnh khác nhau. Nếu cứ mãi đóng khung mình trong một thể loại vai, mãi mãi tôi sẽ không bao giờ phát triển được và khán giả cũng sẽ cảm thấy chán với những vai diễn một màu ấy. Hy vọng rằng trong lần thay đổi này sẽ mang lại nhiều góc nhìn hơn cho khán giả về tôi. Cho dù phải tạo hình cho mình trở nên xấu đi, hay như thế nào đi chăng nữa thì tôi nghĩ mình phải cố gắng hết sức, có như vậy thì mới mong thành công được.”

Chán hình ảnh dịu dàng, Hạ Anh hóa cô nàng cá tính và giỏi võ trong Trường Học Bá Vương - 2

Vai diễn Ý Nhi của Hạ Anh là một cô gái vô cùng mạnh mẽ, hơi có chút lập dị và rụt rè so với bạn bè trong lớp.

Cảm thấy có động lực mặc dù lần đầu tiên đóng vai nữ chính

Hạ Anh đã thể hiện khá tốt vai Ý Nhi vì có thể cô nàng cũng đã từng trải qua thời cắp sách đến trường nên việc cảm được nhân vật là điều tất yếu. Ngoại trừ những cảnh đánh đấm, Ý Nhi còn có những thước quay khiến khán giả cảm động khi cô nàng ở bên cạnh người bạn thân của mình, hay những cảnh ra sức bảo vệ khi anh bạn ấy bị băng nhóm sát thủ truy sát. Mặc dù đây là lần đầu tiên cô nàng đóng vai chính nhưng cũng đã chinh phục được không ít khán giả.

Ý Nhi là một vai diễn có tâm lý nhân vật khá phức tạp nên trước khi nhận vai, Hạ Anh luôn phải ép mình suy nghĩ làm thế nào để có thể thể hiện nhân vật này một cách thật nhất, tốt nhất. “Tôi thử thách bản thân mình bằng cách đối với mỗi vai diễn, tôi tự tạo cho mình áp lực cũng như động lực để bản thân có thể cố gắng hơn. Và tôi buộc mình phải vượt qua được ngưỡng mà mình đặt ra dành cho vai diễn đó. Đối với vai Ý Nhi cũng vậy. Nhưng khi bắt đầu vào guồng quay rồi thì tôi cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều, tôi dễ dàng nhập tâm vào nhân vật hơn. Thời gian quay phim, tôi luôn nghĩ mình là Ý Nhi chứ không còn là Hạ anh nữa, có như vậy thì mới có thể mang đến cho khán giả một vai diễn thật tốt được.

Chán hình ảnh dịu dàng, Hạ Anh hóa cô nàng cá tính và giỏi võ trong Trường Học Bá Vương - 3

Hạ Anh đã “vắt túi” kha khá vai diễn lớn, nhỏ trong các dự án phim truyền hình cũng như điện ảnh.

Mặc dù không xuất thân là một diễn viên chuyên nghiệp, được đào tạo qua trường lớp bài bản nhưng bằng thói quen quan sát cuộc sống hằng ngày, cũng như học hỏi cách nắm bắt tâm lý nhân vật qua các bộ phim,… Hạ Anh đã “vắt túi” kha khá vai diễn lớn, nhỏ trong các dự án phim truyền hình cũng như điện ảnh. Xóa tan đi suy nghĩ là một hot girl đi đóng phim trong mắt mọi người.

Trường Học Bá Vương khởi chiếu chính thức từ ngày 3/8/2018.

(Khám phá).