Hoàng Bách thẳng thắn tuyên bố: “Không phải vào bếp mới là yêu vợ”

Ngày 25/05/2018 14:00 PM (GMT+7)

Lời tuyên bố của nam ca sĩ Hoàng Bách vừa đưa ra trên trang cá nhân đã khiến cho không ít cư dân mạng phải “dậy sóng”. Vậy thực hư câu chuyện là như thế nào đây?

Thương vợ nhưng không cần vào bếp

Gia đình Hoàng Bách - Thanh Thảo chưa bao giờ vắng mặt trong danh sách “những cặp vợ chồng đáng ngưỡng mộ của showbiz Việt”. Họ luôn xuất hiện tay trong tay trong nhiều sự kiện, ghi điểm với những hình ảnh đầy ngọt ngào và tình tứ. Còn khi ở nhà, Hoàng Bách là một người chồng khá tâm lí với vợ con.

Tuy nhiên, những chia sẻ mới nhất trên trang cá nhân của 2 vợ chồng lại tiếp tục nhận được sự quan tâm của fans. Hoàng Bách cho rằng: “Nhiều người đàn ông luôn khẳng định mình thương vợ nhưng tại sao phải đem chuyện bếp núc ra làm thước đo tình cảm vợ chồng? Nếu nói người chồng không bước chân vào bếp là thờ ơ, thiếu trách nhiệm, không yêu vợ thì có công bằng hay không? Trong khi trách nhiệm của chúng tôi ngoài xã hội đã quá nhiều và thậm chí cũng căng thẳng không kém chị em khi vất vả trong bếp”.

Hoàng Bách giải thích: “Nữ giới không thể làm một khối lượng công việc lớn ngang tương đương với nam giới được. Thêm một lý do nữa, những công việc nhẹ nhàng và khéo léo mới cần đến đôi bàn tay của người phụ nữ. Nếu đàn ông mà làm được tất cả từ việc to ngoài xã hội đến việc nhỏ trong nhà, thì chắc chắn họ không còn thời gian quan tâm gì đến phụ nữ đâu”.

hoang bach thang than tuyen bo: “khong phai vao bep moi la yeu vo” - 1

Chia sẻ mới đây của Hoàng Bách về chuyện bếp núc nhận được khá nhiều ý kiến

trái chiều.

Không muốn “soán ngôi” vợ trong gia đình, Hoàng Bách cho rằng mình không nên bước chân vào bếp. Thay vào đó, anh chia sẻ với vợ bằng việc chăm sóc bé Tê Giác và bé Mèo để vợ được rảnh tay hơn. “Bếp thì vẫn là thế giới riêng của vợ, mọi việc còn lại cứ để Bách lo. Đó là việc chăm 2 cô cậu ở nhà, suy nghĩ ra những hoạt động để kết nối gia đình, lên kế hoạch cho những chuyến đi chơi, du lịch vào cuối tuần. Mỗi người một việc cùng nhau xây dựng tổ ấm. Vợ hiểu và thông cảm cho chồng trong khoản này nhé!”

hoang bach thang than tuyen bo: “khong phai vao bep moi la yeu vo” - 2

Hoàng Bách cho rằng nếu nói người chồng không bước chân vào bếp là thờ ơ, thiếu trách nhiệm, không yêu vợ thì có công bằng hay không? Ảnh - FBNV

Góp gạo thì phải... thổi cơm chung

Trái ngược với ý kiến của chồng, Thanh Thảo lại cho rằng: “Đàn bà vào bếp là yêu chồng, đàn ông vào bếp là gia đình ấm êm. Gian bếp chính là nơi gắn kết vợ chồng sau những giây phút căng thẳng, mệt mỏi của một ngày vất vả ngoài xã hội”.

Thanh Thảo cũng khẳng định: “Nấu nướng không phải là nhiệm vụ bắt buộc mình phải làm, mà đó giống như một “nghĩa vụ” đặc biệt dành cho cả vợ và chồng. Chúng ta có “góp gạo thổi cơm chung” thì nếp nhà mới êm ấm được. Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi dài lâu thì đi cùng nhau”.

hoang bach thang than tuyen bo: “khong phai vao bep moi la yeu vo” - 3

Thanh Thảo cho rằng, bếp núc là cần phải sẻ chia thì gia đình mới hạnh phúc được.

Tuy nhiên, Thanh Thảo vẫn rất thông cảm cho Hoàng Bách vì tính chất công việc bận rộn khiến anh khó có thể chu toàn mọi thứ, nhất là trong khoản phụ giúp vợ chuyện bếp núc. Nhưng nói đi thì cũng nói lại, Hoàng Bách khá “cừ” trong chuyện chăm con, đặc biệt là hiểu tâm lí hai bé ở nhà. Vì vậy, nếu không thể vào bếp phụ vợ thì người chồng cũng nên sẻ chia ở những công việc khác như: chăm con, xếp quần áo, ủi đồ… "Làm gì cũng được, miễn là làm cùng nhau” - Thanh Thảo chia sẻ.

hoang bach thang than tuyen bo: “khong phai vao bep moi la yeu vo” - 4

Là một trong những lần tranh luận hiếm hoi nhưng chủ đề tranh cãi của vợ chồng Hoàng Bách – Thanh Thảo lần này đã vô tình nói hộ nỗi lòng của không ít phụ nữ ngày nay. Ảnh - FBNV

Tạm kết

Hoàng Bách – Thanh Thảo đều đưa ra những lý do vô cùng thuyết phục từ góc nhìn của các anh chồng và chị vợ. Tuy nhiên, chuyện bếp núc trong mỗi nếp nhà xưa nay vẫn luôn là vấn đề nan giải của nhiều gia đình. Vậy nên, liệu sẽ có hướng giải quyết nào mới để mở đường cho người phụ nữ “vùng lên” trong nhịp sống tất bật ngày nay?

Eva.vn phối hợp cùng nhãn hàng BlueStone mở chuyên mục “Bếp núc là sẻ chia” từ ngày 13/04 đến 30/06/2018 nhằm khuyến khích các gia đình, đặc biệt là những cặp vợ chồng san sẻ chuyện bếp núc cùng nhau như một cách giữ lửa yêu thương, thấu hiểu đối phương. BlueStone tin rằng, có rất nhiều cách để sẻ chia, và cả hai nên cùng nhau làm điều đó để gia đình được hạnh phúc hơn.

(Theo Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ