MC Hoài Hương: “Tôi sẽ làm MC Academy đến khi nào không còn sức nữa”

Ngày 29/03/2022 14:37 PM (GMT+7)

Đầu năm 2019, sau hành trình tròn 10 năm gắn bó với công việc MC chuyên nghiệp cũng như chinh phục được rất nhiều giải thưởng chuyên môn, MC Hoài Hương đã chính thức bắt đầu hành trình khác. Đó chính là cho ra đời Học viện MC Academy với 2 nhánh đào tạo là MC và Kỹ năng nói chuyên nghiệp.

MC Hoài Hương: “Tôi sẽ làm MC Academy đến khi nào không còn sức nữa” - 1

MC Hoài Hương - Nhà sáng lập, giám đốc Học viện MC Academy

Năm 2009, khi còn là sinh viên ngồi trên ghế giảng đường Đại học, cô sinh viên Hoài Hương đã nuôi giấc mơ trở thành một MC chuyên nghiệp. Tuy nhiên, khó khăn đầu tiên mà Hoài Hương gặp phải đó là cô không biết phải học kỹ năng về nghề ở đâu để trở thành một MC chuyên nghiệp. Vì vậy, cô gái trẻ đã loay hoay học chỗ này một chút, học chỗ kia một chút, tham gia các hoạt động liên quan đến việc dẫn chương trình, tham gia vào các hội nhóm, casting các chương trình để tìm kiếm cơ hội cũng như học hỏi về nghề. Và rồi chính niềm đam mê mãnh liệt với công việc này đã giúp cho Hoài Hương trải qua một chặng đường 10 năm với nhiều thăng trầm.

MC Hoài Hương: “Tôi sẽ làm MC Academy đến khi nào không còn sức nữa” - 2

Lần đầu tiên xuất hiện trên truyền hình là 2009 với chương trình “Văn hóa ẩm thực Việt” trên VTC10, đây là cột mốc ý nghĩa khi cô gái trẻ Hoài Hương được đứng trước ống kính và trở thành MC thực thụ. Tuy nhiên, thời điểm đó, cô vẫn chưa có đầy đủ kỹ năng của một người dẫn chương trình truyền hình chuyên nghiệp. Hoài Hương luôn cho rằng đây là chặng đường cô vừa làm, vừa học.

MC Hoài Hương: “Tôi sẽ làm MC Academy đến khi nào không còn sức nữa” - 3

Thật may mắn, khi năm 2011, cô tham gia cuộc thi “Người dẫn chương trình” của Đài Truyền hình TP.HCM (tiền thân là cuộc thi Én Vàng hiện nay) và may mắn lọt vào Bán kết. Đó cũng là cơ duyên cô được công tác tại Đài Truyền hình TP.HCM, cô luôn xem đây là cái nôi, là trường đào tạo đầu tiên về nghề MC chuyên nghiệp cho mình.

MC Hoài Hương: “Tôi sẽ làm MC Academy đến khi nào không còn sức nữa” - 4

Với những nỗ lực ấy, năm 2013, cô đạt giải thưởng Á quân cuộc thi “Người dẫn chương trình hay nhất về Hạ Long 2013”. Vào năm 2014, cô tiếp tục đạt giải 3 Én Đồng cuộc thi “Người dẫn chương trình” của HTV. Đến năm 2016, cô trở thành Quán quân cuộc thi “Ngôi sao Phương Nam”.

MC Hoài Hương: “Tôi sẽ làm MC Academy đến khi nào không còn sức nữa” - 5

Mc Hoài Hương bên cạnh các học viên nhân kỷ niệm 3 năm thành lập MC Academy

Sau khi trải qua chặng đường 10 năm học hỏi, đúc kết kinh nghiệm và có những thành công cho mình, Hoài Hương bắt đầu bén duyên với vị trí Huấn luyện viên và Giám khảo các cuộc thi MC tại TP.HCM. Khi nhìn thấy học trò của mình trên sân khấu, cô nhớ về những ngày đầu tiên của mình và cô bắt đầu nhen nhóm ý nghĩ sẽ trở thành một người truyền lửa và cũng chính những học trò của cô tại các cuộc thi đã tạo động lực cho cô.

Bên cạnh đó, từ các cuộc thi, mọi người thường nói Hoài Hương rất mát tay trong việc đào tạo, huấn luyện, những học trò từ các cuộc thi đã chủ động đến nhà để xin học và từ đây lớp học đầu tiên đã được mở tại nhà của cô. Và khi thấy hình ảnh của các bạn giống mình ngày xưa, cũng non nớt, cũng hoang mang không biết học ở đâu, Hoài Hương quyết tâm phải xây dựng một ngôi trường đào tạo MC bài bản, chuyên nghiệp. Và đó cũng là cơ duyên cô cho ra đời Học viện MC Academy.

Trải qua 3 năm với rất nhiều những thăng trầm, có những lúc thuận lợi, cũng có những lúc cực kỳ khó khăn, đặc biệt là khoảng thời gian dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng đến lĩnh vực giáo dục tư nhân. Thế nhưng, MC Academy đã khẳng định được uy tín, chất lượng của mình bằng việc đào tạo ra rất nhiều thế hệ học viên thành công và đến ngày hôm nay, MC Hoài Hương chia sẻ rằng: “Tôi chưa bao giờ hối hận về hành trình đã qua, dù cho có những giây phút rất khó khăn, nhưng chính tình yêu với các MC trẻ, với nghề đã giúp tôi vượt qua khó khăn. Đây chính là động lực lớn nhất để tôi vượt qua. Tôi tự hứa với bản thân rằng, tôi sẽ làm MC Academy đến khi nào không còn sức nữa”.

Và xin được chúc cho những tâm huyết của Nhà sáng lập - Giám đốc Học viện MC Academy - MC Hoài Hương sẽ đưa MC Academy đi xa hơn nữa trong hành trình chắp cánh ước mơ cho những tài năng MC, cũng như những ai mong muốn trau dồi kỹ năng nói chuyên nghiệp.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/mc-hoai-huong-toi-se-lam-mc-academy-den-khi-nao-kh...

(thoidaiplus.suckhoedoisong.vn).