“Duyệt trước – vay sau”: Giải pháp vay vốn ngân hàng mua ô tô nhanh chóng, tiện lợi hơn

Ngày 08/09/2017 08:00 AM (GMT+7)

Bên cạnh việc tìm đến trợ giúp của người thân, vay mượn bạn bè hay lên kế hoạch tiết kiệm trong vài năm... vay vốn ngân hàng thường được đa phần người trẻ hiện đại lựa chọn khi đứng trước dự định mua ô tô. Vậy làm sao để giải pháp này giúp người tiêu dùng dễ dàng và nhanh chóng sở hữu xe hơi?

Sở hữu ô tô từ lâu đã không còn là khái niệm quá xa xỉ đối với nhiều người, đặc biệt là bộ phận người tiêu dùng sống ở các thành phố lớn và có thu nhập trung bình khá trở lên. Tuy nhiên, để nhanh chóng mua được món tài sản có giá trị lớn như vậy thì không phải chuyện đơn giản với tất cả mọi người. Không ít trong số khách hàng mua xe vẫn cần phải đắn đo rất lâu, lên kế hoạch nhiều lần để có thể chuẩn bị sẵn sàng nguồn lực tài chính nhưng vẫn không thể sở hữu ô tô. Đó cũng là câu chuyện của chị Thuý Hằng (27 tuổi), hiện đang là phóng viên truyền hình tại Hà Nội.

“Mình đi làm được hơn 3 năm rồi, cũng tiết kiệm được một khoản tương đối nên muốn mua ô tô. Đợt vừa rồi thấy giá xe giảm nên dù chưa tiết kiệm đủ, mình vẫn định vay mượn để mua. Tìm hiểu kĩ thì ngoài giá xe niêm yết còn rất nhiều khoản khác như tiền bảo hiểm, phí thủ tục giấy tờ xe... và cả chi phí cần bỏ ra sẵn để sau này sử dụng, sửa chữa lúc cần. Số tiền phải vay không hề nhỏ, mình cũng khá đắn đo nhưng nhiều người quen khuyên phải mua luôn vì đây đang là thời điểm tốt. Ngoài ra mình cũng sợ cứ để tiền đấy lâu quá sẽ tiêu lạm vào mất...” – chị Hằng chia sẻ.

Ngay khi tiết kiệm được một khoản tiền, chị Thuý Hằng (27 tuổi, phóng viên truyền hình, Hà Nội) đã quyết định lựa chọn giải pháp vay vốn ngân hàng để nhanh chóng sở hữu chiếc ô tô trong mơ của mình...

Quả thật với thói quen tích cóp, nhiều người tiêu dùng sẽ buộc phải mất một khoảng thời gian khá lâu để sở hữu được ô tô. Trong khi đó, nguồn tiền để dành thường gặp phải những biến động khó lường trước. Tâm lý “đằng nào cũng không mua ngay” sẽ khiến chúng ta dễ dàng đưa ra quyết định san sẻ khoản tiết kiệm mua ô tô cho một món đồ công nghệ thời thượng hay chuyến du lịch đắt đỏ vì suy nghĩ sẽ bù lại trong thời gian tới. Và ngay cả khi mỗi lần chúng ta chỉ “rút ra một ít” thì sự thật là hành trình đến với chiếc xe trong mơ vẫn cứ dài ra. Chưa kể, càng chờ đợi lâu thì cơ hội để sở hữu một chiếc xe ô tô với mức giá như mong muốn lại càng dễ vụt mất bởi các yếu tố từ bên ngoài mà chúng ta không thể kiểm soát.

Vậy nên, mạnh dạn bỏ kế hoạch cũ là “sẽ mất hơn 1 năm nữa để tiết kiệm đủ 100% tiền xe”, chị Thuý Hằng vẫn tìm đến giải pháp vay vốn ngân hàng để sớm mua được ô tô. May mắn là mọi thứ đã thuận lợi hơn rất nhiều khi chị cũng nhận được thông báo đủ điều kiện tham gia chương trình cho vay vốn mua xe đặc biệt của Techcombank.

“Mình được trả lương tháng qua tài khoản của Techcombank và vừa mới đây thì nhận được thư mời tham gia dịch vụ One Touch. Trước đây mình cũng từng đọc qua thông tin về nhiều gói vay mua ô tô nhưng không thực sự hứng thú vì thủ tục khá phức tạp. Và điều đã khiến mình quyết định tham gia One Touch đó là chính sách ‘duyệt trước, vay sau’ rất đặc biệt của ngân hàng này...” – chị Hằng phấn khởi chia sẻ thêm.

One Touch là dịch vụ tài chính hỗ trợ mua xe ô tô đặc quyền dành riêng cho các khách hàng của Techcombank đủ điều kiện, nhận lương trả qua tài khoản tối thiểu 15 triệu/tháng, trong vòng ít nhất 6 tháng. Không chỉ chuẩn bị trước hồ sơ cho khách, giúp họ rút ngắn thời gian chờ đợi, ngân hàng còn áp dụng mức lãi suất ưu đãi hấp dẫn, hỗ trợ khách hàng vay đến 80% giá trị xe, với thời gian vay lên đến 84 tháng.

Khái niệm “duyệt trước – vay sau” mà chị Hằng nhắc đến là chính sách “Phê duyệt trước” rất phổ biến trên thế giới và được mang đến cho khách hàng Việt Nam bởi một số ngân hàng lớn trong vài năm qua. Thay vì mất thời gian chờ đợi ngân hàng đánh giá hồ sơ và năng lực tài chính thì với cách làm này, họ chủ động biết trước được giá trị tài trợ vốn tối đa ngân hàng dành cho mình ngay tại thời điểm có nhu cầu vay vốn.

Với One Touch, cụ thể, Techcombank sẽ chủ động xét duyệt hồ sơ dựa trên các thông tin khách hàng đã lưu trên hệ thống. Sau đó, Techcombank sẽ gửi thư mời cùng thông báo hạn mức tín dụng tới khách hàng để họ có cơ hội được vay mua xe ô tô ngay lập tức mà không cần phải làm các thủ tục theo quy trình truyền thống. Như vậy, với One Touch, không chỉ lược bỏ được khâu làm hồ sơ vay rắc rối mà khách hàng cũng sẽ rút ngắn được khoản thời gian chờ đợi phê duyệt và xác minh thông tin.

Đúng như tên gọi “One Touch – Gặp 1 lần, lấy xe ngay”, sau khi nhận được thông báo hạn mức vay, khách hàng chỉ cần xác nhận tham gia, lựa chọn xe và tới showroom chọn ô tô. Tại đây, nhân viên Techcombank sẽ hỗ trợ tận nơi để khách hàng xem lại hợp đồng trước khi trực tiếp ký kết và ngay lập tức lái xe về nhà. Với những ưu thế trên, One Touch sẽ trở thành đòn bẩy tài chính thông minh, thiết thực và tiện lợi, giúp những khách hàng trẻ như chị Thuý Hằng nhanh chóng chạm tay chiếc xe mơ ước.

ONE TOUCH – GẶP 1 LẦN, LẤY XE NGAY

Dịch vụ Mua Xe Ô Tô đặc quyền.

Giải pháp về tài chính với những điểm vượt trội:

- Thủ tục đơn giản, không tốn thời gian đi lại nhiều lần;

- Nhanh chóng nhận xe, không phải chờ thủ tục ngân hàng;

- Chủ động về tài chính trước khi chọn xe.

- Khoản vay lên đến 80% GIÁ TRỊ XE

- Lãi suất chỉ từ 6,49%/năm

- Thời gian vay đến 84 THÁNG

Website: bit.ly/TCBVayMuaOto

Hotline: 1800 588 822

(Theo Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ