Mua ô tô đâu còn là “khoe của”, mà để ghi dấu bước tiến trong cuộc đời

Ngày 21/08/2017 10:00 AM (GMT+7)

Khi đã ở giai đoạn chín muồi trong cả sự nghiệp và hôn nhân, việc đánh dấu cột mốc trưởng thành quan trọng trong cuộc đời bằng món tài sản cá nhân giá trị như một chiếc ô tô là mục tiêu mong muốn của nhiều người Việt.

Sở hữu ô tô ghi dấu ấn quan trọng trong cuộc sống người Việt

Những năm 2000, việc một gia đình Việt sở hữu ô tô có thể trở thành “hiện tượng” trong mắt những người xung quanh. Đó là thời mà ô tô vẫn còn là một mặt hàng xa xỉ mà nhiều gia đình không dám ước mơ. Lâu dần, trong suy nghĩ của nhiều người, ô tô như một minh chứng cho sự đủ đầy về vật chất cũng như vững chắc về địa vị trong xã hội của chủ sở hữu. Ngày nay, kinh tế phát triển khiến cuộc sống người Việt ngày càng trở nên ổn định và sung túc hơn, mang ô tô đến gần hơn tầm với của nhiều gia đình.

Giờ đây, ở những thành phố lớn, việc mua một chiếc ô tô đã thoát khỏi định kiến “để chứng tỏ địa vị hay làm màu, khoe của” – anh Anh Linh (Kiểm toán, Hà Nội) bày tỏ quan điểm. Anh Linh cũng cho rằng: “Ngoài để phục vụ công việc hay hỗ trợ sinh hoạt hàng ngày của vợ con, mua được ô tô cho gia đình còn giúp mình khẳng định vai trò trụ cột kinh tế, khiến gia đình không chỉ tự hào mà còn yên tâm hơn về công danh, sự nghiệp của mình”.

Thật sự, việc mua ô tô ngày nay đang dần trở thành một nhu cầu chính đáng của nhiều gia đình, nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống và đảm bảo an toàn hơn cho các thành viên. “Nhà mình ở khá xa trung tâm thành phố, nên hai vợ chồng kể từ ngày sinh bé đầu lòng đã nhận ra rất cần có xe để đưa đón nhau hay chăm sóc con cái dễ dàng hơn. Những ngày nắng mưa hay khi ốm đau mà phải chờ đợi, phụ thuộc xe đưa đón, taxi hay Grab thì không thể nào thấy yên tâm được...” – chị Huyền Thu (29 tuổi, kế toán, Hà Nội) chia sẻ.

Không còn mang định kiến “khoe của” hay “làm màu”, các hộ gia đình trẻ mong muốn sở hữu ô tô để đánh dấu những cột mốc thăng tiến, những sự kiện có ý nghĩa với gia đình và đặc biệt là nâng cao chất lượng sống.

Dù mua ô tô là một cột mốc chính đáng như vậy nhưng những áp lực và gánh nặng trong cuộc sống hiện đại đã khiến người trẻ không dễ dàng “cán đích”. Lí do là bởi “Đâu phải ai cũng có thể chủ động được nguồn tài chính để nhanh chóng mua được một chiếc xe ưng ý...” – chị Thu chia sẻ: “Vợ chồng mình rất mong muốn có ô tô nhưng phải ưu tiên cho những hạng mục khác như sinh con và chăm sóc gia đình bố mẹ hai bên. Bây giờ mà mua ô tô thì tiền tiết kiệm của hai đứa sẽ chẳng còn lại bao nhiêu, có gì gấp gáp rất khó xoay sở. Cũng có lúc mình tính vay tiền người nhà nhưng ngại, dù sao cũng làm chủ một gia đình riêng rồi, mình muốn hai vợ chồng tự lập...” Tương tự chị Thu, không ít người trẻ đang phải nỗ lực từng ngày cho giấc mơ ô tô “tưởng gần mà lại hóa xa”, với áp lực tài chính không hề nhẹ.

Đòn bẩy tài chính giúp người trẻ nhanh sở hữu chiếc ô tô mơ ước

Giải pháp mà nhiều hộ gia đình trẻ tìm tới chính là các gói vay hỗ trợ từ ngân hàng. Theo thống kê của Viện Chiến lược Ngân hàng, ước tính ở Việt Nam có khoảng 15,8 triệu người là khách hàng tiềm năng của lĩnh vực cho vay tiêu dùng. (*) Khảo sát tại một số ngân hàng cho thấy, nhiều chương trình cho vay ưu đãi với lãi suất cạnh tranh được đưa ra đối với các nhu cầu vay vốn mua ô tô. “Nhiều bên còn đưa ra chính sách cho vay tín chấp, không cần tài sản đảm bảo. Tuy nhiên, thủ tục cho vay và thời gian chờ đợi ngân hàng duyệt thường khá phức tạp và lâu...” – anh Quang Anh (Kinh doanh tự do, Hà Nội) đưa ra quan điểm. Bên cạnh đó, các ngân hàng cũng chạy đua với vô vàn ưu đãi quà tặng hấp dẫn nhưng mặt trái là khiến khách hàng “bội thực thông tin”, không dễ tìm ra gói tín dụng phù hợp nhất.

Nhằm mang đến một giải pháp tài chính hiệu quả cho những vấn đề mà khách hàng trẻ đang vướng mắc, dịch vụ cho vay mua xe “One Touch – Gặp 1 lần, lấy xe ngay” của Techcombank ra đời. Đây là dịch vụ tài chính hỗ trợ mua xe ô tô đặc quyền dành riêng cho các khách hàng của Techcombank đủ điều kiện, nhận lương trả qua tài khoản tối thiểu 15 triệu/tháng, trong vòng ít nhất 6 tháng.

Bằng sự thấu hiểu và trân trọng những nỗ lực của người Việt trong việc ghi dấu cuộc đời với chiếc ô tô, Techcombank mang tới cho khách hàng của mình dịch vụ tài chính mua xe ô tô đặc quyền: “GẶP 1 LẦN, LẤY XE NGAY”. Đúng như tên gọi, khách hàng chỉ cần gặp Techcombank một lần duy nhất, mọi thủ tục sẽ được thực hiện gọn nhẹ để khách hàng nhanh chóng sở hữu chiếc xe mơ ước. Trong thời gian khách hàng đang tìm kiếm chiếc xe ưng ý, Techcombank đã chủ động làm trước thủ tục và thông báo hạn mức tín dụng đến khách hàng. Khi quyết định mua xe, khách hàng chỉ cần gặp Techcombank một lần để ký hoàn tất hồ sơ và nhanh chóng lái chiếc xe mơ ước về nhà.

Dịch vụ cho vay mua xe One Touch sẽ là đòn bẩy tài chính thông minh, giúp những người trẻ như vợ chồng chị Huyền Thu hay anh Linh và anh Quang Anh trong những chia sẻ trên nhanh chóng sở hữu ô tô cá nhân, chạm đến thành công và ghi dấu cuộc đời với niềm hạnh phúc trọn vẹn.

ONE TOUCH – GẶP MỘT LẦN LẤY XE NGAY

Dịch vụ tài chính vay mua Ô tô đặc quyền dành cho khách hàng Techcombank đủ điều kiện.

Giải pháp về tài chính với những điểm vượt trội:

- Thủ tục đơn giản, không tốn thời gian đi lại nhiều lần;

- Nhanh chóng nhận xe, không phải chờ thủ tục ngân hàng;

- Chủ động về tài chính trước khi chọn xe.

- Khoản vay lên đến 80% GIÁ TRỊ XE

- Thời gian vay đến 84 THÁNG

Website: bit.ly/TCBVayMuaOto

Hotline: 1800 588 822

(Theo Khám phá).