Người tiêu dùng phản ứng thế nào khi Kem Bảo Xuân nhái bị thu hồi?

Ngày 22/05/2015 08:00 AM (GMT+7)

Sau khi đưa tin về việc thu hồi, xử phạt các sản phẩm Kem Bảo Xuân nhái sản phẩm Viên uống Bảo Xuân của Công ty Nam Dược, có rất nhiều khách hàng đã chia sẻ quan điểm của mình.

Chị Nguyễn Thị Thanh Hương, 41 tuổi, ở Tiền Giang: Tôi đã dùng viên uống Bảo Xuân 3 năm nay và thấy rất hiệu quả, trẻ đẹp và khỏe mạnh hơn, nghĩ rằng cứ Bảo Xuân là tốt nên khi thấy có kem Bảo Xuân là tôi mua luôn. Khi mua về dùng hộp thứ nhất không thấy hiệu quả gì, tôi vẫn cố gắng kiên trì dùng đến hộp thứ hai nhưng kết quả vẫn chẳng thấy đâu. Lúc đầu thì tôi nghĩ Công ty Nam Dược này chỉ làm được mỗi viên uống chứ dạng kem thì không ăn thua rồi. Nhưng khi xem trên bao bì thì tôi được biết sản phẩm Kem Bảo Xuân này không phải là sản phẩm của Nam Dược, tôi cũng không biết đây là hàng nhái, chỉ nghĩ là mình chủ quan nên mua nhầm. Tuy nhiên, khi xem thông tin trên truyền hình và báo chí thì tôi được biết các cơ quan chức năng và Công ty Nam Dược đã sớm vào cuộc xử lý tình trạng này rất tốt. Sản phẩm nhái kia đã bị rút giấy phép lưu hành và bị thu giữ hết. Tôi rất mừng vì sẽ không có nhiều chị em còn bị mất tiền oan như tôi nữa.

            Kem Bảo Xuân (bên trái) nhái sản phẩm Viên uống Bảo Xuân của Nam Dược (bên phải)

Chị Võ Phương Hạnh, 48 tuổi, ở Quảng Ninh: Tôi thì chưa từng dùng sản phẩm Kem Bảo Xuân nhái nhưng trước đây cũng đã từng mua phải một số sản phẩm mỹ phẩm giả, nhái. Khi biết bị mua phải hàng giả, hàng nhái, tôi rất bực mình nhưng cũng không thể trách được các đơn vị sản xuất vì họ đâu có kiểm soát được việc này. Đó là do các đơn vị bất chính đã lợi dụng uy tín thương hiệu của các sản phẩm chất lượng, ăn khách để móc túi người tiêu dùng chúng tôi mà thôi.

Qua báo chí và xem thời sự, tôi thấy nhà sản xuất Viên uống Bảo Xuân đã kiên quyết đấu tranh để bảo vệ bản quyền thương hiệu, bài trừ hàng nhái. Còn các cơ quan nhà nước cũng đã rất nhanh chóng kiểm tra, bắt giữ và thu hồi hàng loạt sản phẩm Kem Bảo Xuân nhái này. Tôi rất hoan nghênh, vì không phải đơn vị nào cũng đấu tranh và bài trừ được như vậy, đặc biệt là trong lĩnh vực dược phẩm, chăm sóc sức khỏe thì lại càng phải quan tâm hơn vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người tiêu dùng chúng tôi.

Chị Lê Kim Nga, 37 tuổi, ở Hà Nội: Tôi thấy VTV1 2 lần đưa tin về vụ việc đấu tranh chống hàng Kem Bảo Xuân nhái. Đây là những thông tin rất hữu ích để những người tiêu dùng như chúng tôi biết và tránh xa các sản phẩm “ăn theo” như vậy cũng như giúp chúng tôi cảnh giác hơn, và nên tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm trước khi sử dụng, tránh để tiền mất tật mang.

Tôi đã dùng sản phẩm Viên uống Bảo Xuân nhiều năm nay và trước đây cũng từng được mấy chị đồng nghiệp rủ sử dụng thử sản phẩm Kem Bảo Xuân xem sao. Tuy nhiên, khi mua hộp đầu tiên về, sau khi đọc kỹ thông tin trên hộp thì tôi biết rằng đây là sản phẩm của Cơ sở sản xuất mỹ phẩm Ngân Anh chứ không phải do Công ty Nam Dược sản xuất. Thấy thế, tôi đã phải gọi ngay cho các chị bạn tôi và cảnh báo họ về điều này. Chúng tôi đều rất bức xúc vì sức khỏe của mình đang bị những đơn vị bất chính như vậy đùa cợt. Khi nghe thông tin đơn vị này đã bị rút giấy phép lưu hành sản phẩm và thu hồi hàng loạt sản phẩm nhái đó, chúng tôi rất vui và yên tâm dùng tiếp Viên uống Bảo Xuân của Nam Dược. Tôi hy vọng sẽ có nhiều đơn vị như Viên uống Bảo Xuân tích cực bảo vệ cho uy tín sản phẩm của mình, để chúng tôi không bị mất tiền oan mà lại bảo vệ được sức khỏe.

Thông tin thêm về vụ việc Kem Bảo Xuân nhái:

Xuất hiện trên thị trường từ năm 2010, Viên uống Bảo Xuân là sản phẩm của Công ty Nam Dược, do Công ty Dược phẩm Ích Nhân phân phối với tác dụng bù đắp lượng nội tiết tố nữ bị thiếu hụt từ sau tuổi 30, giúp làm đẹp da, chống nám sạm, chống lão hóa, cải thiện chức năng sinh lý, giảm khô hạn, giúp chị em dễ dàng vượt qua những rắc rối của độ tuổi tiền mãn kinh, mãn kinh, để luôn duy trì tuổi xuân, sắc đẹp và gìn giữ hạnh phúc gia đình.

Nhận thấy Bảo Xuân là một sản phẩm tốt, bán chạy và chỉ có dạng viên uống, chưa có dạng kem nên Cơ sở sản xuất mỹ phẩm Ngân Anh đã nhái sản phẩm Viên uống Bảo Xuân dưới dạng Kem Bảo Xuân. Công ty Nam Dược và Ích Nhân đã kiên quyết theo đuổi vụ kiện hàng nhái này và đã thành công, sản phẩm Kem Bảo Xuân nhái bị rút giấy phép lưu hành trên thị trường. Với vụ việc này, các cơ quan chức năng đã rất tích cực và quyết liệt trong việc thu giữ, xử phạt hàng loạt các sản phẩm Kem Bảo Xuân nhái. Thông tin này đã liên tiếp được đưa tin trên bản tin thời sự 19h VTV1 ngày 26/4/2015, Chuyển động 24h ngày 8/5/2015 và bản tin thời sự ANTV ngày 8/5/2015.

(Theo Khám phá).