Vài dòng về ưu nhược giữa các hiệu đồng hồ nữ Nhật Bản

Ngày 05/06/2019 18:00 PM (GMT+7)

Hiện nay, Casio, Orient, Citizen, Seiko được xem là các hiệu đồng hồ nữ Nhật Bản nổi tiếng hàng đầu thị trường. Nhìn chung, họ đều bền và giá không quá đắt đỏ, tuy nhiên, nếu bạn đang phân vân không biết chọn ai, đây sẽ là một số phân tích thiết thực, ngắn gọn nhưng đủ dùng, rất hay để tham khảo.

Các hiệu đồng hồ đeo tay nữ của Nhật Bản: không nhiều nhưng đáng tin

Nếu nói đến các hiệu đồng hồ nữ của Nhật Bản, Casio, Orient, Citizen, Seiko chiếm phần lớn thị phần, ngoài ra còn có Rhythm, Q&Q, Alba. Trong bài hôm nay, chúng ta sẽ chủ yếu nói về 4 “ông lớn” đang độ phủ sóng rộng Việt Nam.

Vài dòng về ưu nhược giữa các hiệu đồng hồ nữ Nhật Bản - 1

Các hiệu đồng hồ nữ Nhật Bản, Casio, Orient, Citizen, Seiko đang thống lĩnh thị trường hiện nay

Phân tích so sánh các hiệu đồng hồ nữ Nhật Bản qua 5 khía cạnh

1. Giá cả

Nhìn chung, trên cùng một đặc điểm-tính năng, giá cả sẽ tăng dần theo thứ tự sau: Casio, Orient, Citizen, Seiko. Tương ứng, sản phẩm của họ tập trung chủ yếu lần lượt trong 4 phân khúc: 500.000-10 triệu; 2 - 15 triệu; 3-20 triệu; 4-30 triệu.

2. Thiết kế

Casio: Hiện có hơn 1000 mẫu mã tại Đồng Hồ Hải Triều, trẻ trung thời trang hay chín chắn trưởng thành đều rất dễ tìm. Tuy nhiên, đồng hồ siêu mỏng thường không phải là thế mạnh.

Vài dòng về ưu nhược giữa các hiệu đồng hồ nữ Nhật Bản - 2

Casio hiện đang có sẵn hơn 1000 mẫu mã máy pin thời trang dành cho nữ (minh họa: Casio LTP-E141L-1AVDF)

Orient: không đa dạng như Casio, Citizen và Seiko, thiên về đồng hồ cơ nên mẫu mã thường đi theo hướng cổ điển.

Citizen: thiết kế đa dạng chỉ sau Casio nhưng phủ rộng mọi khía cạnh, từ độ dày mỏng cho đến vật liệu, tính năng, bộ máy.... Hiện có hơn 800 mẫu mã.

Seiko: hiện có hơn 500 mẫu mã, phần lớn đi theo phong cách quý phái, cổ điển và tao nhã. Dĩ nhiên, họ vẫn có khá nhiều thiết kế trẻ trung, độc đáo.

3. Độ bền

Casio: thiết kế thường dày dặn, sử dụng máy pin nên được đánh giá là rất bền trước va đập hoặc gặp nước thông thường.

Orient: do hãng này sử dụng 100% thép không gỉ nên có thể xem là bền hơn các mẫu Casio giá rẻ về mặt chất liệu.

Vài dòng về ưu nhược giữa các hiệu đồng hồ nữ Nhật Bản - 3

Orient được xem là thương hiệu đồng hồ nữ Nhật Bản máy cơ hàng đầu thị trường (minh họa: Orient FER2H003W0.NX)

Citizen: độ bền tùy theo độ dày mỏng của thiết kế và bộ máy nhưng nhìn chung đều rất ổn, tương đương Orient nếu cùng mức giá.

Seiko: uy tín về chất lượng của Seiko thì không cần phải bàn cãi, độ bền đứng đầu danh sách cho cả chất liệu và bộ máy bên trong. Theo Đồng hồ Hải Triều chia sẻ, đây là thương hiệu hiếm hoi gần như không có bất cứ phàn nàn nào từ khách hàng.

4. Tính năng

Không có nhiều khác biệt trong tính năng ở các hiệu đồng hồ nữ Nhật Bản. Tùy theo mẫu mã và bộ máy mà đồng hồ sẽ có tính năng tương ứng. Thông thường, máy pin sẽ có nhiều tính năng hơn máy cơ.

5. Uy tín

Casio thành lập năm 1946 nhưng đến những năm 1980 mới sản xuất đồng hồ. Tiền thân có nguồn gốc từ năm 1901 trong khi công ty Orient bắt đầu vào năm 1950. Tiền thân của Citizen ra đời năm 1918 còn công ty hiện tại thành lập năm 1930. Lâu đời nhất là Seiko, công ty ra đời năm 1892 nhưng đến 1924 thì mới sử dụng thương hiệu Seiko.

Dựa theo lịch sử, có thể thấy được Seiko là thương hiệu có danh vọng cao hơn cả, tiếp theo là Citizen, Orient rồi mới đến Casio. Đây cũng là thứ tự có ảnh hưởng lớn đến trình độ chế tác đồng hồ cơ khí và nghề thủ công ở các hãng.

Vài dòng về ưu nhược giữa các hiệu đồng hồ nữ Nhật Bản - 4

Về thiết kế bên ngoài, hiếm có tên tuổi Nhật Bản nào sánh được với Citizen (minh họa Citizen EM0384-56D)

Cú lừa mạo danh “thương hiệu Nhật Bản”

Nên biết, đồng hồ Nhật nổi tiếng nhưng lại có khá ít thương hiệu. Trong khi đó, một vấn nạn nhức nhối hiện nay đó là “nhận vơ”, rất nhiều thương hiệu Trung Quốc đang được quảng cáo như thương hiệu Nhật Bản.

Vì thế, nếu thấy có hiệu đồng hồ nữ Nhật Bản nào “là lạ”, giá bán rẻ (dưới 2 triệu cho đồng hồ cơ/dưới 500.000 đ với đồng hồ pin), ta nên kiểm tra lại xuất xứ cho rõ ràng. Có thể chất lượng của các hiệu “mạo nhận” này khá là ổn nhưng rõ ràng, chúng không phải “hàng Nhật”.

Nơi mua đồng hồ nữ Nhật Bản chính hãng

Vài dòng về ưu nhược giữa các hiệu đồng hồ nữ Nhật Bản - 5

Danh giá hàng đầu là điều không cần phải bàn cãi khi nói về Seiko trước các đối thủ Nhật Bản khác (minh họa: Seiko SSA838J1)

Ở Việt Nam, cách tốt nhất để an tâm và thoải mái chọn lựa mẫu mã từ các hiệu đồng hồ nữ Nhật Bản chính hãng, bạn hãy cân nhắc ghé thăm những Đại lý ủy quyền lớn, hoạt động lâu năm như Đồng hồ Hải Triều.

Mua hàng tại đại lý không chỉ đảm bảo sản phẩm chính hãng mà còn nhận được nhiều lợi ích như tặng thêm 4 năm bảo hành, miễn phí thay pin trọn đời, chuyên môn về đồng hồ rất cao, giàu kinh nghiệm hỗ trợ trong rất nhiều trường hợp.

Đại lý đồng hồ nữ Nhật Bản chính thức tại Việt Nam:

Website: https://donghohaitrieu.com/danh-muc/dong-ho-nu

Hotline: 19006777

(Khám phá).