Gặp gỡ bé gái 10 tuổi có chỉ số IQ cao hơn Einstein

Ngày 13/05/2016 11:25 AM (GMT+7)

Với thành tích đáng kinh ngạc, bé gái Nishi Uggalle (10 tuổi) trở thành một trong những người trẻ tuổi nhất nước Anh có chỉ số IQ cao hơn thiên tài Albert Einstein.

Dailymail đưa tin, Nishi Uggalle, 10 tuổi sống tại thị trấn Audenshaw, hạt Greater Manchester, tây bắc nước Anh đạt 162 điểm trong cuộc thi IQ và trở thành viên của tổ chức Mensa - nơi quy tụ những người thông minh nhất thế giới. 

Bài kiểm tra IQ của tổ chức Mensa chỉ áp dụng cho trẻ từ 10 tuổi rưỡi trở lên, có 2 tiêu chí đánh giá riêng biệt. Một tiêu chí nhằm kiểu tra kỹ năng lập luận bằng lời nói. Tiêu chí thứ hai gồm các sơ đồ hình ảnh, đánh giá tư duy logic của trẻ.

gap go be gai 10 tuoi co chi so iq cao hon einstein - 1

Nishi khoe chứng nhận từ tổ chức Mensa.

Trong phần đánh giá thứ nhất, Nishi Uggalle đạt điểm tối đa. Trong phần đánh giá thứ 2, Nishi Uggalle đạt 142/162. Điểm số này đã giúp cô bé lọt vào danh sách 1% những người có chỉ số IQ cao nhất nước Anh. So với thiên tài Albert Einstein, chỉ số IQ của Nishi cao hơn 2 điểm. 

Nishi là học sinh của trường tiểu học Poplar Street ở Audenshaw, Greater Manchester, Anh.  Em sẽ nhập học trường chuyên dành cho nữ sinh Altrincham Grammar vào tháng 9 sắp tới. 

gap go be gai 10 tuoi co chi so iq cao hon einstein - 2

 Nishi  sống cùng gia đình ở Anh

Nishi cùng bố mẹ Neelanga và Shiromi chuyển từ Sri Lanka tới Anh sinh sống vào năm 2001. Anh Neelanga (44 tuổi, bố của Nishi) tiết lộ: "Chúng tôi biết con bé thông minh từ khi còn nhỏ. Nishi biết đọc và biết viết từ rất sớm, em còn rất giỏi toán. Tôi thường cho con làm những điều vừa thú vị vừa có tính thử thách. Là người làm cha, làm mẹ, chúng tôi không muốn tài năng của con bị lãng phí, nhưng cũng không muốn đánh mất tuổi thơ của con. 

Nishi mới chỉ hơn 10 tuổi, cũng như bao đứa trẻ khác đồng trang lứa, con bé thích đọc sách, đạp xe, đi dạo. Chúng tôi luôn tự hào về con".

Nishi Uggalle chia sẻ: "Kỳ thi không dễ nhưng cũng không quá khó. Trong bài thử nghiệm đầu tiên, em có đủ thời gian để xem lại bài. Nhưng trong bài thứ 2, em không kịp hoàn thành 1-2 câu hỏi cuối. Những bạn bè cùng lớp khi biết em đi thi Mensa đều rất tự hào. 

gap go be gai 10 tuoi co chi so iq cao hon einstein - 3

Thời gian rảnh, Nishi thích đọc sách, đạp xe và đi bộ.

Trong tương lai em muốn trở thành một nhà khoa học. Nghiên cứu là điều cháu luôn dành thời gian quan tâm".

John Stevenage, giám đốc điều hành tổ chức Mensa ở Anh cho biết ông rất thích thú trước kết quả IQ của Nishi.

Theo Hà Anh (Dailymail) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện lạ