Hỗ trợ tối đa để điều trị cho ông Huỳnh Văn Nén

Ngày 23/03/2016 10:55 AM (GMT+7)

Để giúp gia đình ông Huỳnh Văn Nén yên tâm điều trị sau tai nạn giao thông, Bộ trưởng Bộ Y tế đã đề nghị Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ tối đã cho trường hợp này.

Như đã đưa tin, khoảng 17 giờ 45 phút ngày 22/3 khi người nhà đi vắng, do chưa biết đi xe máy, đi đâu cũng nhờ vợ con chở nên thấy chiếc xe tay ga của con dựng trong nhà, ông Nén lấy xe ra con đường trước nhà tập chạy. Vì không quen nên ông Nén rồ ga lớn lảo đảo tông vào một chiếc xe máy dựng bên đường rồi tông thẳng vào cột điện, ngã xuống bất tỉnh.

Gia đình đã đưa ông Nén đến Phòng khám đa khoa khu vực Tân Minh cấp cứu và sau đó chuyển vào Bệnh viện Chợ Rẫy (Thành phố Hồ Chí Minh) do vết thương nặng. Được biết, cách nay khoảng một tháng ông Nén cũng định tập xe máy nhưng khi vừa leo lên xe chạy một đoạn thì ngã. Từ đó gia đình yêu cầu ông Nén không nên tập xe máy nữa, muốn đi đâu mọi người trong nhà sẽ chở đi.

ho tro toi da de dieu tri cho ong huynh van nen - 1

Ông Huỳnh Văn Nén tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM). (Ảnh: Dân Việt)

Theo thông tin từ người nhà ông Nén, vụ tai nạn đã khiến ông bị chấn thương sọ não,vết thương ở vùng đầu khá nặng, hôn mê sâu và bị động kinh,toàn thân co giật liên tục.

Khi nhập Bệnh viện Chợ Rẫy, ông Nén trong tình trạng sức khỏe lơ mơ, huyết áp ổn định. Qua kiểm tra sức khỏe ban đầu ông Nén xây xát da đầu thái dương phải, gối phải, khuỷu tay phải, xuất huyết não thái dương bên trái. Thông tin từ người nhà ông Nén cho biết, do mới ra tù và vừa làm lại các loại giấy tờ như chứng minh thư, sổ hộ khẩu nên chưa mua được thẻ bảo hiểm y tế, vì thế khi bị tai nạn việc điều trị càng khó khăn hơn.

Trước thông tin trên Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã liên lạc với giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy để nắm tình hình bệnh nhân, đồng thời chỉ đạo bệnh viện hỗ trợ tối đa cho trường hợp này.

Riêng về viện phí cũng như các vấn đề y tế khác, Bộ trưởng cũng chỉ đạo hỗ trợ tối đa cho bệnh nhân Huỳnh Văn Nén để ông Nén được hưởng quyền lợi như người đã có bảo hiểm y tế.

Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự
Tin hay đừng bỏ lỡ