Thời tiết Hà Nội 10 ngày tới và cả nước: Người dân tiếp tục hứng chịu kiểu thời tiết bất lợi kéo dài

Ngày 21/05/2024 10:22 AM (GMT+7)

Theo dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới và các khu vực trên cả nước, Thủ đô và Bắc Bộ mưa nắng đan xen. Trong khi Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông về chiều tối.

Dự báo diễn biến thời tiết Hà Nội 10 ngày tới và các khu vực trên cả nước

Theo dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới có mưa nắng đan xen. Trong khi Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp diễn chuỗi ngày mưa rào và dông về chiều tối.

Thời tiết hôm nay tại Hà Nội và Bắc Bộ nắng mạnh và nóng lên. Các khu vực tăng từ 1-2 độ so với ngày hôm qua. Nhiệt độ tại Thủ đô Hà Nội và phần lớn các thành phố phổ biến trong khoảng 32-33 độ. Trưa chiều trời nóng.

Với khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ cảnh báo mưa dông quay trở lại cả 3 khu vực. Vùng mưa to, dông sét mạnh tập trung ở Quảng Bình đến Phú Yên, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, TPHCM... Lượng mưa phổ biến từ 20-40mm, có nơi mưa to vượt 80mm. Mưa lớn nước không kịp thoát có thể gây ngập úng tại các khu đô thị như TPHCM.

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới và các khu vực trên cả nước tiếp tục nhiều nơi có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to. Cụ thể:

Dự báo thời tiết các khu vực từ ngày 21-22/5

- Bắc Bộ: Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng gián đoạn.

- Bắc Trung Bộ: Đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.

- Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ: Chiều và đêm có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết các khu vực từ đêm 22/5 đến ngày 30/5

- Bắc Bộ: Từ ngày 23-24/5 và từ đêm 27-30/5, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm).

- Bắc và Trung Trung Bộ: Từ khoảng đêm 22-24/5 chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Từ khoảng ngày 26/5 khu vực Trung Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng diện rộng.

- Tây Nguyên và Nam Bộ: Từ đêm 22-23/5 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối).

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

Giai đoạn từ ngày 20-22/5, trời ít mưa; từ 23/5 trở đi có lúc có mưa rào và dông (thời gian mưa tập trung chủ yếu vào chiều tối và đêm), ngày trời nắng; nhiệt độ cao nhất ban ngày 31-35 độ, thấp nhất ban đêm 24-27 độ.

Cơ quan khí tượng cảnh báo, trong những ngày có mưa dông, người dân lưu ý biện pháp phòng tránh lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo dự báo thời tiết nhiều khu vực trên cả nước tiếp tục có mưa rào và dông trong thời gian tới. Ảnh minh họa: TL

Theo dự báo thời tiết nhiều khu vực trên cả nước tiếp tục có mưa rào và dông trong thời gian tới. Ảnh minh họa: TL

Thời tiết hôm nay tại Hà Nội

Theo dự báo thời tiết hôm nay, thời tiết Hà Nội: Có mây, ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-33 độ.

Không khí Hà Nội hôm nay

Theo IQ Air, chất lượng không khí Hà Nội sáng nay ở mức 119 US AQI, chất lượng không khí ở mức không tốt cho các nhóm nhạy cảm. Chất gây ô nhiễm chính là nồng độ PM2.5.

Nồng độ PM2.5 tại Hà Nội hiện cao gấp 8.6 lần giá trị theo hướng dẫn về chất lượng không khí hàng năm của WHO.

Các nhóm đối tượng nhạy cảm (người già, trẻ em, người bị bệnh về hô hấp) không nên hoạt động ngoài trời.

Dự báo thời tiết hôm nay tại các khu vực trên cả nước

Thời tiết phía Tây Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Thời tiết phía Đông Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ.

Thời tiết từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Phía Bắc có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; phía Nam nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng gián đoạn, riêng chiều và tối có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ.

Thời tiết từ Đà Nẵng – Bình Thuận: Nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, chiều có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ

Thời tiết khu vực Tây Nguyên: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Thời tiết khu vực Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Bổ sung 6 nhóm lao động đóng BHXH bắt buộc
Theo Bộ LĐ-TB&XH, dự thảo Luật BHXH đã mở rộng đối tượng tham gia BHXH bắt buộc là người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, thôn, tổ dân phố… và...

Tin tức 24h

Theo L.Vũ (th)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Dự báo thời tiết