3 năm bên nhau, anh chưa một lần nói dám nói yêu em

Ngày 14/05/2017 08:51 AM (GMT+7)

Đến cả khi tỏ tình, anh ấy cũng chẳng thốt ra nổi 3 từ đó.

Hỏi:

Tôi và bạn trai của tôi đã ở bên nhau 3 năm nay, và anh ấy chưa nói "Anh em yêu" được một lần. Đến cả lúc tỏ tình cũng chỉ là lời yêu qua tin nhắn. Tôi biết anh ấy yêu tôi bằng những hành động quan tâm nhưng tôi vẫn muốn nghe những lời nói ngọt. Tôi đã cố gắng nói chuyện với anh ấy về điều đó nhưng anh ấy lờ đi. Bất kì vấn đề nào cũng vậy, anh ấy luôn tảng lờ và không muốn bàn luận để tránh gây khó chịu. Đôi khi điều này thực sự làm cho tôi có cảm giác không an toàn, đặc biệt là kể từ khi tôi nói với anh ấy hàng ngày rằng tôi yêu anh ấy. Nhiều lần tôi cảm thấy mình thật ngớ ngẩn khi cứ nói ra mà không bao giờ được hồi đáp. Tôi phải làm gì?

3 nam ben nhau, anh chua mot lan noi dam noi yeu em - 1

Đáp:

Việc anh ấy tảng lờ đi mọi chuyện có lẽ là vấn đề lớn hơn cần suy xét. Hãy suy nghĩ chính xác về việc đó nó sẽ ảnh hưởng đến mọi thứ khác trong mối quan hệ của bạn. Anh ta không thể chọn không giải quyết. Khi những điều tốt đẹp đang xảy ra, anh ấy có thể xấu hổ khi nói "Anh yêu em". Nhưng khi những điều khó khăn xảy ra, anh ta không thể chỉ nói: "Ừm, được rồi."

Bạn trai của bạn không phải là người duy nhất trên thế giới gặp rắc rối khi chia sẻ những cảm xúc của mình. Rất nhiều người không hiểu về cảm xúc của họ - và đó không phải là điều tồi tệ nhất. 

Bạn cần phải thực sự cho anh ấy biết rằng bạn cảm thấy không an toàn và không được yêu thương khi anh ấy không nói 3 chữ quan trọng đó. Nói với anh ấy rằng bạn sẽ bị tổn thương nếu anh ấy không bước ra khỏi khu vực an toàn của mình để nói ba từ mà sẽ làm cho bạn cảm thấy tốt hơn rất nhiều. 

Bạn cần cho anh ấy biết điều này không có nghĩa là phải trở nên dẻo miệng hay nói nhiều lời ngọt ngào. Hãy để anh ấy biết bạn chỉ muốn nói lời yêu. Có thể những lần đầu có thể khó khăn nhưng sẽ dễ dàng hơn trong các lần sau. 

Theo Ngọc Trâm (Dịch từ Cosmo) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online
Tin hay đừng bỏ lỡ