Anh chỉ coi tôi là người lấp chỗ trống

Ngày 19/10/2014 17:38 PM (GMT+7)

Tôi đã từng có thai với anh nhưng phải bỏ. Còn anh thì vẫn cứ nhắn tin thân mật với tình cũ. Anh có yêu tôi không?

Chị Thanh Bình thân mến!

Hiện tại tôi đang gặp chuyện buồn trong  tình cảm, tôi bế tắc không tìm được con đường ra cho tình yêu của mình. Mong chị cho tôi một lời khuyên.

Tôi và anh đã yêu nhau được 7 tháng rồi. Chúng tôi đã từng có con với nhau, anh đã nói sẽ cưới tôi và để tôi sinh con. Nhưng vì gia đình tôi rất nghiêm khắc và vì danh dự của gia đình tôi đành phải bỏ đi đứa con đầu tiên của chúng tôi. Anh hứa sẽ bù đắp cho tôi và ân cần lo lắng chăm sóc tôi trong thời gian tôi bỏ thai. Tôi đau khi chính mình giết đi đứa con của mình nhưng tình cảm anh dành cho tôi làm tôi cũng nguôi dần niềm đau đó.

Thời gian tôi về quê còn anh ở lại Sài Gòn làm việc thì tôi có lần cãi nhau với anh. Đó là lần đầu chúng tôi cãi nhau nhưng không được bao lâu chúng tôi lại hòa và yêu thương trở lại. Nhưng sau lần ấy tôi cảm nhận anh không còn như trước, những tin nhắn anh gửi cho tôi vơi dần, những câu hỏi thăm cũng không còn. Có lần tôi giận mà không trả lời anh, anh biết tôi giận vì lý do đó nên ra sức giải thích và chứng minh anh chỉ yêu tôi mà thôi.

Lúc trước anh có kể cho tôi nghe về người yêu cũ của anh. Anh còn nói là lo cho người đó vì người đó quen toàn người không tốt. Anh vẫn còn giữ hình của người đó trong ví. Lúc đó tôi cũng chỉ nghĩ vu vơ rồi cho qua. Nhưng một hôm tình cờ tôi thấy tin nhắn họ nói chuyện với nhau trên mạng, tôi không biết ý đó là thật hay đùa nhưng tôi khó chịu lắm. Tôi giận anh thì anh nói anh chỉ nói đùa, anh không nhắn tin thường cho tôi vì anh bận làm việc. Tôi không nghĩ có ai yêu nhau mà bận đến mức không nhắn cho nhau được một tin nhắn cả.

Khi tôi trở lại Sài Gòn thì tôi không nói cho anh biết. Tôi lặng lẽ đi đi về về mỗi ngày một mình. Đôi khi muốn nói cho anh biết nhưng nói thì sao? Anh có thời gian đến gặp tôi không khi cả một tin nhắn còn không thể nhắn cho tôi?

Anh chỉ coi tôi là người lấp chỗ trống - 1

Tôi đã từng mang thai đứa con với anh, vậy mà tôi có cảm giác anh chỉ coi mình là người lấp chỗ trống khi anh không thể quên tình cũ (Ảnh minh họa)

Một hôm anh hỏi tôi đã lên Sài Gòn chưa thì lúc ấy tôi mới nói, 30 phút sau anh đã đến gặp tôi, lúc ấy tôi nghĩ là do anh nhớ tôi thật hay chỉ là nhiệm vụ của anh? Anh vẫn thế, vẫn hỏi han, quan tâm tôi. Lúc ấy tôi lại quên hết những giận hờn trong tôi, chúng tôi lại như trước. 

Cách đây 1 tuần chúng tôi đã đi chơi xa cùng nhau. Thực sự tôi đã tưởng tượng một ngày thật hạnh phúc cùng nhau, nhưng những gì tôi cảm nhận xảy ra ngược lại. Đi bên tôi mà anh lặng im không nói câu nói. Có lúc anh kể cho tôi anh đã từng đi cùng bạn đến đây, nhưng khi tôi hỏi bạn nào thì anh không nói. Trong những cuộc trò chuyện tôi hay nói vu vơ về người con gái khác thì anh nói cho tôi xem những tin nhắn của anh để kiểm chứng, nhưng tôi thì không muốn. Tôi không muốn biết được quá nhiều rồi lại suy nghĩ nhiều.

Anh chở tôi về và đưa điện thoại, ví cho tôi giữ dùm. Lúc ấy tôi lại muốn biết trong ví anh còn hình của người yêu cũ không, tôi lén mở ra nhưng không cho anh biết, tìm mãi chỉ có hình của anh và cháu anh thôi, vì ví của anh có nhiều ngăn nhỏ nên tôi không tìm được hết. Tôi mở điện thoại anh xem tin nhắn thì thấy cuộc trò chuyện của anh với người yêu cũ. Anh nói muốn gặp người đó còn người đó thì tìm lý do để từ chối. Thực sự tôi sốc lắm! Suốt 2 giờ đồng hồ ngồi trên xe tôi chẳng nói một câu nào, anh cầm tay tôi ôm vào anh nhưng tôi bỏ tay ra. Trong đầu tôi lúc đó chỉ nghĩ đến chuyện chia tay.

Tôi không sợ họ quay lại với nhau, tôi chỉ buồn vì anh đã yêu tôi mà trong lòng anh còn nhớ người yêu cũ. Lúc ấy tôi muốn hỏi anh nhưng tôi chắng thể nói ra được lời nào lúc ấy hết. Tôi buồn như rơi xuống hố sâu mà không cách nào thoát ra khỏi cả.

Tôi suy nghĩ rất nhiều, tôi lựa chọn cơ hội thích hợp để hỏi anh, tôi suy nghĩ phải nói như thế nào và sẽ lựa chọn kết quả như thế nào?

2 ngày sau đó tôi và anh có trò chuyện, tôi chỉ nói khéo về chuyện anh muốn gặp người đó, anh nói chỉ là lâu rồi không gặp nên hỏi thăm vậy thôi. Tôi biết anh đang tìm lý do nhưng những câu nói đó không thay đổi được ý nghĩ của tôi. Tôi im lặng và anh cố ý nói về chuyện khác. Từ hôm ấy tôi không nói gì với anh cả, anh cũng không nói gì với tôi, mỗi tối chỉ nhắn một tin chúc ngủ ngon vì anh biết tôi đang buồn. 

Nhiều khi tôi nghĩ chẳng biết anh yêu tôi hay tôi chỉ là người lấp đi chỗ trống trong lòng anh hay anh bên tôi chỉ vì cảm giác nhất thời và trách nhiệm với những gì đã làm với tôi.

Lúc trước tôi yêu chưa bao giờ có suy nghĩ sẽ tìm một người khác, nhưng khi yêu anh bây giờ thì tôi lại cảm thấy tôn thương quá nhiều. Tôi chỉ muốn tìm một người khác cho tôi niềm vui hơn là một tình yêu như thế này? Tôi có nên chia tay hay cho anh thêm cơ hội nữa đây? Mong chị cho tôi một lời khuyên. Tôi cảm ơn chị nhiều lắm! (Bạn đọc)

Trả lời:

Bạn thân mến! Cảm ơn bạn đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, Thanh Bình hiểu rằng bạn đang cảm thấy hoang mang về tình cảm của mình. Bạn không rõ người bạn yêu có thật lòng yêu bạn hay không hay chỉ coi bạn như người lấp chỗ trống khi mà chưa quên được cuộc tình cũ. Bạn băn khoăn không biết có nên dừng cuộc tình này hay tiếp tục yêu trong hoài nghi.

Anh chỉ coi tôi là người lấp chỗ trống - 2

Tôi có nên cho anh một cơ hội hay chia tay với người đàn ông còn hoài niệm về tình cũ này? (Ảnh minh họa)

Thực sự, giữa hai bạn đang có khoảng cách khá lớn mặc dù cả hai đã có những chuyện quá sâu sắc diễn ra. Các bạn đã từng có con với nhau thì hơn lúc nào hết cả hai cần có trách nhiệm với tình yêu và người yêu của mình. Sự im lặng, hoài nghi của bạn sẽ chỉ làm cho vấn đề ngày càng nghiêm trọng hơn vì không được giải quyết triệt để.

Lúc này, bạn nên ngồ lại, nói rõ ràng với anh ấy về những gì bạn biết và yêu cầu anh ấy giữ khoảng cách với cuộc tình cũ. Bạn và anh ấy là người yêu của nhau, đã từng gắn bó sâu sắc đến mức có con với nhau thì anh ấy cần tôn trọng bạn. Ai cũng có quá khứ, chúng ta tôn trọng quá khứ đó nhưng không có nghĩa là có sự gần gũi quá vì rõ ràng người con gái nào cũng phải cảm thấy bị tổn thương khi bạn trai mình quá thân thiết với người cũ.

Nếu yêu bạn thật lòng, muốn giữ gìn mối quan hệ tình yêu với bạn chắc chắn anh ấy phải thay đổi. Đó không phải là một đòi hỏi quá đáng mà nó chỉ chứng minh rằng anh ấy đặt bạn ở vị trí nào trong cuộc đời. Sau đó, bạn hãy cho anh ấy thời gian để thay đổi. Nếu như bạn thấy anh ấy có những dấu hiệu tích cực, nhận ra sai lầm và sửa sai thì hãy cho anh ấy thêm cơ hội vì dù sao cả hai cũng đã từng có tình cảm sâu sắc với nhau. Nhưng nếu anh ấy vẫn tiếp tục liên lạc với người cũ thì bạn có thể tạm dừng tình yêu này lại, tìm cho mình một người khác biết yêu thương và toàn tâm toàn ý với mình hơn.

Chúc bạn may mắn, mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online