Bạn trai đồng tính nên yêu hay bỏ?

Ngày 29/03/2013 05:02 AM (GMT+7)

Chúng em yêu nhau nhưng em không ngờ anh ấy có quan hệ với một người đồng tính.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang rất khó xử, băn khoăn không biết có nên tiếp tục tình yêu với anh ấy hay không khi anh ấy có quan hệ với người đồng tính.

Em năm nay 20 tuổi. Em đã có người yêu. Chúng em quen nhau năm 2002 vì làm chung một chỗ. Sau 3 tháng tìm hiểu, em đã nhận lời yêu anh ấy. Trước em anh ấy đã yêu một cô gái rất xinh đẹp. Nhưng sau đó cô ấy đột ngột nghỉ làm để lấy chồng và hai người chính thức chia tay. Sau mối tình đó, anh không yêu ai trong 2 năm cho đến khi gặp em.

Trong thời gian yêu nhau, anh rất hiền lành và tốt tính, quan tâm em từng cử chỉ nhỏ nhặt, tuy nhiên vì làm khác bộ phận và tăng ca nhiều nên thời gian tụi em gặp nhau không nhiều. Một tuần chỉ 2, 3 lần. Anh và em cũng đã có những cử chỉ gần gũi, khám phá cơ thể nhau, tuy nhiên chúng em chưa đi quá giới hạn bao giờ.

Nhiều lần, em có nghe mấy anh chị cùng bộ phận làm việc nói ra nói vào về mối quan hệ của người yêu em và một anh bạn làm cùng. Đó cũng là người ở cùng nhà trọ với anh ấy. Tuy nhiên, vì yêu và tin tưởng nên em cũng không mấy để ý, chỉ nghĩ là họ đùa giỡn. Tuy nhiên, trong hơn 4 tháng quen nhau, thường xuyên lui tới nhà trọ của anh, em nhận thấy có nhiều điều không bình thường.

Sự cả nể, tò mò giới tính khiến bạn trai em bị cuốn vào một mối quan hệ với người đồng tính (Ảnh minh họa)

Tính em vốn thẳng thắn, nên em đã hỏi thẳng nhưng chỉ toàn nhận được sự phủ nhận từ anh. Anh còn nói là em quá tưởng tượng. Mặc dù vậy, nhiều sự việc liên tiếp xảy ra sau đó làm em không thể không nghi ngờ. Do đó trong một lần đến chơi ở nhà anh, lúc anh không để ý, em đã lén kiểm tra điện thoại của anh. Em như chết đứng khi tận mắt đọc được những dòng tin nhắn tình cảm của người yêu em và bạn anh ấy. Lúc đó em đã muốn làm ầm lên và chia tay nhưng không hiểu sao em lại im lặng và bỏ về và sau đó tránh mặt anh.

Sau đó, anh cố gắng liên lạc hỏi em lý do, em chỉ trả lời là em đã đọc hết các tin nhắn trong điện thoại của anh. Anh yêu cầu em tin anh và cho anh cơ hội giải thích, em đồng ý và yêu cầu anh đưa ra những lời giải thích đáng tin cho em thì anh chỉ im lặng. Em suy nghĩ rất nhiều, trước giờ em cũng đã nghe về vấn đề này nhưng chưa gặp bao giờ, em cũng không hiểu rõ về nó nhưng em nghĩ không thể chấp nhận được việc anh không giải thích hay níu kéo em, nên em đau khổ chấp nhận sự thật và về lại nhà ở dưới quê.

Thời gian dần trôi qua, em cũng đã dần quen với cuộc sống không có anh. Không ngờ là dịp Tết vừa rồi, anh tìm đến tận nhà em ở dưới quê để xin em tha thứ và quay lại, Anh thú nhận tất cả với em rằng trước đó anh cũng có người yêu bình thường nhưng từ sau nỗi đau chia tay đó, anh cảm thấy rất chán nản và cô đơn. Cùng lúc đó, anh lại nhận được sự quan tâm, chia sẻ, đồng cảm của anh bạn cùng phòng nên anh cũng có tình cảm rất tốt với anh đó, coi như anh em. Lâu dần, anh kia thể hiện tình cảm thái quá, người yêu em cũng cảm thấy lo và ghê sợ nhưng không hiểu sao anh lại xuôi theo tới tận bây giờ. Nhưng anh cam đoan với em là chỉ có những cử chỉ gần gũi, tình cảm chứ chưa quan hệ với anh kia lần nào hết.

Từ đó đến nay, cứ 2-3 tuần mà không tăng ca anh lại đón xe về quê em ở Miền Tây để gặp em. Anh cũng nói là anh sẽ chuyển nhà trọ mới nhưng trước mắt vẫn phải làm chung chuyền với anh kia chưa nghỉ được, vì anh cần một số vốn để học nghề và mở tiệm, lo cho tương lai của em và anh sau này.

Em hoang mang lắm, em cũng đã cố gắng tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này, về những trường hợp như em qua các bài báo trên mạng, nhưng có nhiều ý kiến trái khác nhau nên em không xác định được hướng đi như thế nào, Thêm vào đó, đọc những chia sẻ của các chị có chồng, có con rồi mới phát hiện chồng đồng tính em cảm thấy rất sợ mình phải rơi vào hoàn cảnh éo le như thế. Chị gái em khuyên em còn trẻ, có nhan sắc, nhiều người theo đuổi, việc gì phải gắn đời mình với một người như vậy. Thật sự em còn yêu anh, và mong muốn cùng anh vượt qua chuyện này. Em sợ em không giúp anh thì ai sẽ giúp anh đây? liệu anh sẽ quay lại con đường cũ không? Mặt khác em cũng lo sợ mình lựa chọn sai lầm, anh ngựa quen đường cũ rồi em sẽ lại nhận lấy đau khổ hối tiếc.

Em muốn hỏi chị Thanh Bình là người yêu em như vậy thì có thể nào có lại cuộc sống bình thường không chị? Chuyện đó có chấm dứt được không, em có nên quay lại và cùng anh vượt qua chuyện này không chị? Mong nhận được sự tư vấn của chị. Em chân thành cảm ơn chị! (Em gái)

Nếu anh ấy chấm dứt hoàn toàn mối quan hệ lầm lỡ với người bạn đồng tính, hãy tha lỗi cho anh ấy (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những thắc mắc của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng em đang rơi vào một tình huống vô cùng khó xử khi phát hiện ra người yêu có quan hệ thân mật, gắn bó với một người bạn cùng phòng. Điều đó càng trở nên đáng ngại hơn khi người bạn ấy là đàn ông, người cùng giới với bạn trai em.

Trường hợp của bạn trai em không phải là đồng tính bẩm sinh. Cũng giống như lời giãi bày của anh ấy, do hoàn cảnh xô đẩy, anh ấy bị rối loạn cảm xúc và bị sự tò mò, hấp dẫn giới tính dẫn tới việc có quan hệ mật thiết với người bạn đồng giới đó.

Ở đây, người bạn của người yêu cháu có xu hướng tình yêu đồng tính. Trong điều kiện bạn trai cháu bị thất tình, mất niềm tin vào phụ nữ, người bạn trai ấy lại luôn luôn ở bên, động viên, an ủi quan tâm, chăm sóc chắc chắn anh ấy sẽ cảm thấy khuây khỏa phần nào. Khi người bạn đó có những hành động thân thiết quá mức, ban đầu, có thể vì sự cả nể, không muốn mất lòng người bạn thân thiết, sau đó là sự tò mò, hấp dẫn giới tính khiến bạn trai em bị cuốn vào mối quan hệ đó một cách vô thức. Lâu dần nó trở thành thói quen và bạn trai em cứ thế bị lún sâu hơn vào tình cảm lập lờ đó.

Bạn trai em không phải là người có xu thế tình yêu, tình dục đồng giới bẩm sinh mà do hoàn cảnh tác động nên hoàn toàn có thể thay đổi và trở về với đúng bản chất của mình. Do đó, nếu em yêu anh ấy thật lòng, hãy cho anh ấy cơ hội. Tình cảm của anh ấy ít nhiều đã được thể hiện trong thời gian vừa rồi nên em hãy thử cho anh ấy một chút thời gian để kiểm chứng con người cũng như tình cảm của anh ấy xem sao.

Trước tiên, em cần yêu cầu anh ấy chuyển phòng trọ, tránh không gặp gỡ người bạn kia ở những không gian riêng tư để chấm dứt hoàn toàn mối quan hệ đó. Chuyện anh ấy và người bạn đó làm cùng một tổ  là điều không thể thay đổi được. Điều ấy cũng không quá đáng ngại nếu như bạn trai em thực sự quyết tâm.

Nếu như anh ấy thay đổi, chấm dứt hoàn tòa với người bạn kia, sống đúng với giới tính của mình, lại yêu thương em thì điều đó cần được hoan nghênh và em nên chấp nhận anh ấy. Còn nếu như anh ấy không dứt được người bạn ấy, tình hình không có gì thay đổi thì em có thể cân nhắc chuyện có chấp nhận một người chồng lưỡng tính như vậy hay không. Điều đó là tùy thuộc vào chính em.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Chị Thanh Bình (Theo KP)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu