Cặp đôi bao lần muốn cưới mà... không đủ tuổi

Ngày 15/01/2015 10:52 AM (GMT+7)

Yêu nhau khi mới17 tuổi, Anh Thư và Henry nhiều lần muốn cưới nhưng đành phải chờ khi đủ tuổi kết hôn.

Yêu nhau 2 năm, cặp đôi Anh Thư và Henry Trương vừa chính thức trở thành “người một nhà” cách đây hơn 1 tháng. Dự định của đôi vợ chồng trẻ này là sẽ dành tiền đi… vòng quanh thế giới. Quả thực, câu chuyện tình yêu của Anh Thư và người chồng ngoại quốc khiến mọi người phải thán phục.

Cặp đôi bao lần muốn cưới mà... không đủ tuổi - 1

Câu chuyện tình của Anh Thư và chồng khiến nhiều người thích thú (Ảnh Ồ Studio)

Cặp đôi bao lần muốn cưới mà... không đủ tuổi - 2

Anh Thư và người chồng ngoại quốc Henry Trương yêu nhau khi cả hai bất đồng về ngôn ngữ (Ảnh: Ồ Studio)

Chia sẻ về câu chuyện tình của mình, Anh Thư cho biết  cả hai đã cùng phải vượt qua rào cản về ngôn ngữ, về địa lí để đến được với nhau. Mọi chuyện bắt nguồn từ mối quan hệ thân thiết giữa hai bên gia đình. Bố mẹ đôi bên là bạn của nhau, vì thế Anh Thư và Henry Trương quen biết nhau khá lâu. Henry Trương là chàng trai được sinh ra tại Úc, vì thế anh không sành tiếng Việt mặc dù bố mẹ là người Việt. Trong một lần đi ăn giữa hai gia đình, Anh Thư và Henry Trương đã gặp nhau.

Cả hai đều cảm thấy có chút tình cảm, nhưng khó khăn là ở chỗ, Henry Trương không biết nói tiếng Việt còn Anh Thư lại không biết nói tiếng… Anh. Đôi bạn trẻ không biết làm cách nào để có thể chia sẻ được với nhau những suy nghĩ của mình. Sau vài tháng quen biết, được sự vun vén của hai bên gia đình, Anh Thư dạy cho Henry Trương tiếng Việt, còn cô nàng cũng cặm cụi học thêm Anh Văn để cả hai có thể giao tiếp, trò chuyện được cùng nhau.

Cặp đôi bao lần muốn cưới mà... không đủ tuổi - 3

Sau vài tháng quen biết, được sự vun vén của hai bên gia đình, Anh Thư dạy cho Henry Trương tiếng Việt, còn cô nàng cũng cặm cụi đi học thêm Anh Văn để cả hai có thể giao tiếp, trò chuyện được cùng nhau. (Ảnh: Ồ Studio)

Vượt qua rào cản về ngôn ngữ, được sự tác hợp của bố mẹ, tình yêu của Henry và Anh Thư đến thật nhẹ nhàng. Thế nhưng, đúng vào lúc tình yêu bước vào giai đoạn sâu đậm nhất cũng là lúc Henry phải quay trở lại nước Úc để tiếp tục công việc và học tập. Khoảng cách về địa lí một lần nữa lại khiến cho đôi tình nhân này gặp trắc trở.

Anh Thư tâm sự: “Yêu xa nảy sinh nhiều vấn đề lắm. Đã vậy, có những thứ mình nói anh ấy không hiểu, anh còn ngang ngạnh nữa nên cả hai đứa thường có mẫu thuẫn. Cũng có những lần cãi nhau tới mức đòi chia tay nhưng vì bố mẹ hai bên đều quý hai đứa nên lại hòa giải, tác thành và vun vén. Vì tình cảm đó quá lớn lao, hai đứa cũng yêu thương nhau nên bỏ qua mọi xích mích để cùng nhau hướng về một tương lai tốt đẹp hơn”.

Cặp đôi bao lần muốn cưới mà... không đủ tuổi - 4

Đúng vào lúc tình yêu bước vào giai đoạn sâu đậm nhất cũng là lúc Henry phải quay trở lại nước Úc để tiếp tục công việc và học tập. Khoảng cách về địa lí một lần nữa lại khiến cho đôi tình nhân này gặp trắc trở. (Ảnh: Ồ Studio)

Câu chuyện tình của Anh Thư và người chồng ngoại quốc đặc biệt ở chỗ, cả hai nảy sinh tình cảm khi Anh Thư còn khá trẻ: 17 tuổi. Trong 2 năm yêu nhau, nhiều lần cặp đôi này đã tính đến chuyện kết hôn vì cảm thấy tình yêu đã đủ lớn. Thế nhưng, vì chưa đủ tuổi kết hôn nên cặp đôi này đành phải chờ tới khi Anh Thư đủ tuổi mới có thể thành vợ, thành chồng.

Khi được hỏi về kỉ niệm đáng nhớ nhất trong những năm tháng yêu nhau, Anh Thư bật cười: “Kỉ niệm đáng nhớ nhất với mình là khi kỉ niệm tháng yêu nhau. Mình đã mất công chuẩn bị bánh, bóng bay ở nhà hàng… Mình cứ chờ đợi, chờ đợi rồi cuối cùng anh ấy… không đến. Mà lí do lại chỉ vì… không có xe. Mình đã cảm thấy rất tủi thân. Nhưng anh Henry là người hài hước, anh ấy đã tếu táo trêu mình rằng: “Em chuẩn bị chu đáo anh đến thì quá bình thường, sẽ chẳng có gì đáng nhớ cả. Nhưng khi anh không đến, chắc chắn kỉ niệm này em sẽ không bao giờ quên”.

Cặp đôi bao lần muốn cưới mà... không đủ tuổi - 5

Henry là người đàn ông rất có trách nhiệm với gia đình, có tinh thần cầu tiến và là một người chung thủy. Chính những điều này là nguyên nhân khiến Anh Thư quyết định gắn bó cả đời mình với người đàn ông này. (Ảnh: Ồ Studio)

Anh Thư cho biết, Henry Trương là chàng trai hài hước nhưng đôi lúc tính tình rất trẻ con. Chính sự trẻ con này lại khiến Anh Thư thường phải bật cười vì anh. Tuy nhiên, Henry là người đàn ông rất có trách nhiệm với gia đình, có tinh thần cầu tiến và là một người chung thủy. Chính những điều này là nguyên nhân khiến Anh Thư quyết định gắn bó cả đời mình với người đàn ông này.

Hiện tại, Anh Thư và Henry Trương đã cưới nhau được 1 tháng, khi mà Anh Thư đủ19 tuổi. Anh Thư cho biết, sắp tới cô sẽ chuyển sang Úc để chung sống cùng gia đình chồng. Dự định của đôi vợ chồng trẻ này là sẽ cố gắng làm việc, dành dụm để đi du lịch khắp thế giới cùng nhau: “Trong 2 năm yêu nhau, chúng mình đã cùng nhau đi du lịch nhiều nước trên thế giới. Gia đình chồng mình có một truyền thống, tất cả những cặp vợ chồng yêu và gắn bó với nhau đều cùng nhau đi du lịch khắp nơi, vì thế hai vợ chồng mình cũng sẽ sống như vậy”.

Cùng ngắm nhìn những bức hình cưới tuyệt đẹp của Anh  Thư và Henry Trương do nhiếp ảnh gia Lê Đăng Thiện thực hiện:

Cặp đôi bao lần muốn cưới mà... không đủ tuổi - 6

Cặp đôi bao lần muốn cưới mà... không đủ tuổi - 7

Cặp đôi này vừa tổ chức đám cưới cách đây 1 tháng (Ảnh: Ồ Studio)

Cặp đôi bao lần muốn cưới mà... không đủ tuổi - 8

Cặp đôi bao lần muốn cưới mà... không đủ tuổi - 9

Cả hai dự định sẽ cố gắng làm việc và dành tiền đi du lịch vòng quanh thế giới (Ảnh: Ồ Studio)

Cặp đôi bao lần muốn cưới mà... không đủ tuổi - 10

Cặp đôi bao lần muốn cưới mà... không đủ tuổi - 11

Cặp đôi bao lần muốn cưới mà... không đủ tuổi - 12

Cặp đôi bao lần muốn cưới mà... không đủ tuổi - 13

Cặp đôi bao lần muốn cưới mà... không đủ tuổi - 14

Cặp đôi bao lần muốn cưới mà... không đủ tuổi - 15

Bộ ảnh cưới tuyệt đẹp của Anh Thư và Henry Trương (Ảnh: Ồ Studio)

Theo Ngân Bình
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu

Video chọn lọc