Chán chồng, mê giai có vợ

Ngày 13/09/2013 13:53 PM (GMT+7)

Em không còn yêu chồng, em phải lòng một người đàn ông khác nhưng anh ấy đã có vợ.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em hiện tại có một vấn đề băn khoăn không biết lựa chọn thế nào, mong chị tư vấn giúp em để em có cho mình một  lối đi chính  xác.

Em năm nay 26 tuổi. Hiện đã lấy chồng được hơn 2 năm. Trong 2 năm qua người chồng của em không coi em ra gì. Anh ấy coi  trọng  đồng tiền  hơn em. Hai năm qua em vẫn sống vẫn chịu đựng những cơn la mắng của  anh ấy. Cho đến một ngày, em đã đem lòng yêu 1 người nhưng người đó có gia đình. Bọn em yêu nhau và đến với nhau rất thật lòng vì gia đình anh ấy cũng không được hạnh phúc.

Cuộc tình vụng trộm của chúng em cuối cùng cũng bị phát hiện. Khi biết em quyết định yêu anh ấy, chồng em biết chuyện  đã xin lỗi và mong em  tha thứ những gì trước  đây  chồng em đã gây ra. (Chồng em đã từng bắt em đã bắt em phải phá thai 2 lần ). Tình cảm của  em  bây  giờ không còn yêu chồng em  nữa. Còn người em  yêu  (anh ấy cũng  yêu  em ) lúc nào  cũng  quan tâm tới em. Anh ấy nói chờ anh  ấy 1 thời  gian rồi  sẽ tổ  chức đám  cưới. Em  yêu  anh ấy, lúc nào  em  cũng nghĩ đến anh ấy. Còn chồng, em  đã không còn tình cảm gì nữa rồi. Bây  giờ  em  cũng  không biết phải  như  thế  nào  nữa. Chị hãy cho em một lời  khuyên! Em  xin  chân  thành cảm  on  chị! (Em gái)

Chán chồng, mê giai có vợ - 1

Mặc dù mới cưới nhau 2 năm nhưng chúng em không hạnh phúc, chồng em coi trọng tiền bạc hơn tình cảm vợ chồng (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng giờ đây em đang đứng trước ngã ba đường của tình cảm. Em không còn yêu thương người chồng tệ bạc của mình và có tình cảm với một người đàn ông nhưng điều đáng nói là ở chỗ anh ấy cũng đã có vợ.

Em đang vướng vào một chuyện tình hết sức éo le và nếu không tỉnh táo em sẽ có quyết định sai lầm. Chị xin chia sẻ với em những gì em đã phải trải qua trong cuộc hôn nhân với người chồng tệ bạc đó. Tuy nhiên, em cần phải hiểu rằng hiện tại cả em và người đàn ông mà em yêu đều đang bị ràng buộc vì các em là người có gia đình, pháp luật không cho phép các em  bởi pháp luật. Dù em không hạnh phúc hay anh ấy không yêu vợ thì cả em và anh ấy đều là những người có gia đình. Pháp luật không đứng về phía các em. Em cũng không có quyền và không nên làm tổn thương người vợ của anh ấy.

Chán chồng, mê giai có vợ - 2

Không còn tình cảm với chồng, em phải lòng người đàn ông có vợ (Ảnh minh họa)

Do đó, trước tiên, em cần phải giải quyết cuộc hôn nhân của mình. Em cần phải có lựa chọn cho cuộc sống của mình. Nếu như thực sự em không còn tình cảm với chồng, những bất đồng trong hôn nhân không thể nào hàn gắn được thì ly hôn là điều nên làm. Hôn nhân là nơi mà ở đó người làm vợ, làm chồng được hạnh phúc, yêu thương và trân trong nhau. Khi những điều đó không tồn tại, cả hai nên giải thoát cho nhau.

Ly hôn không có nghĩa là em có thể đến với người đàn ông kia vì anh ấy vẫn là người có vợ. Em hãy giữ một khoảng cách nhất định, chờ đợi anh ấy giải quyết vấn đề của mình. Em không nên giữ mối quan hệ thân thiết khi anh ấy vẫn là chồng của người khác. Đừng biến mình thành người có lỗi trong cuộc hôn nhân của họ. Nên nhớ rằng, em chỉ có thể đến bên người đó khi cả hai em đều là người độc thân.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Chị Thanh Bình
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu