Dứt tình với chàng trai kém 8 tuổi?

Ngày 17/03/2013 15:45 PM (GMT+7)

Em muốn dừng tình yêu với chàng trai kém mình 8 tuổi nhưng thật khó để làm được.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang rất băn khoăn không biết có nên tiếp tục tình yêu với một người kém mình nhiều tuổi hay không. Mong chị hãy cho em một lời khuyên!

Em năm nay 26 tuổi, người đó 18 tuổi. Chúng em có duyên làm chung rồi vô tình thương nhau lúc nào không biết. Em là người khá thụ động, chưa quen ai bao giờ. Câu chuyện bắt đầu từ chuyến về quê, rồi người đó thầm thương em. Lúc đó em chỉ coi là người em trai dễ thương, vì lúc nào người ấy cũng cười, chưa nói gì là đã cười trước, rất dễ mến.

Nhưng rồi một thời gian, người đó tỏ tình. Em rất bối rối, nửa mừng nửa sợ vì tụi em chênh lệch tuổi tác, trình độ quá nhiều...Nhưng rồi em đã chấp nhận quen. Nhưng khi tỉnh táo lại muốn chia tay. Cứ làm hòa vài ngày là em lại dở chứng đòi chia tay. Mẹ người ấy biết chuyện nhưng vẫn nhẹ nhàng khuyên bảo em nên dừng lại. Em đã quyết định chia tay thật sự nhưng lại không làm được vì còn thương lắm. Em không biết làm thế nào, xin giúp em với. (Em gái)

Cảm giác hiện thời chỉ là sự rung động giới tính trước một người thanh niên vui vẻ, hồn nhiên và dễ mến chứ không phải là tình yêu đích thực (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng giờ đây em đang đấu tranh tư tưởng mạnh mẽ để dứt tình cảm với người thanh niên kém mình khá nhiều tuổi. Em muốn dừng lại vì sự chênh lệch tuổi tác quá lớn nhưng lòng còn thương nên em chưa làm được.

Người ta thường nói tình yêu không phân biệt tuổi tác: Điều đó đúng. Có rất nhiều cặp vợ chồng trong xã hội sống hạnh phúc bên nhau dù cho sự chênh lệch tuổi tác giữa hai vợ chồng là rất lớn.Tuy nhiên, cần phải nói rằng, một tình yêu có sự khác biệt về tuổi tác, khi bạn gái nhiều tuổi hơn bạn trai sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Tình yêu đó chỉ đi tới được bến bờ hạnh phúc khi hai người trong cuộc phải thực sự quyết tâm.

Đọc thư của em xong, chị không cảm nhận được tình yêu mãnh liệt mà em dành cho chàng trai ấy. Chị nghĩ rằng những cảm xúc hiện giờ của em là nhất thời. Với một người con gái ở tuổi 26, lại sống khá thụ động và ít giao tiếp thì việc một chàng trai 18 tuổi, vui vẻ, dễ mến và quan tâm đến em chắc chắn sẽ khiến em bị rung động. Nhưng sự rung động đó khác hoàn toàn với tình yêu.

Còn về phía bạn trai kia, độ tuổi 18 chưa cho bạn ấy đủ kinh nghiệm và trải nghiệm để chắn chắn tình cảm của mình với em có phải là tình yêu hay không. Cảm giác với em – một người phụ nữ lớn hơn nhiều tuổi có thể chỉ là sự thích thú, mới lạ và tò mò về giới tính. 18 tuổi, chưa gặp gỡ nhiều người, chưa giao tiếp và từng trải, suy nghĩ và cảm xúc cũng chưa thấu đáo. Cùng với thời gian, sự trưởng thành biết đâu đấy, khi gặp những người con gái khác, bạn trai ấy sẽ nhận ra rằng tình cảm với em chỉ là ngộ nhận. Điều đó hoàn toàn có thể xảy ra.

Tình yêu chênh lệch tuổi tác lớn cần phải có sự quyết tâm lớn mới có thể đến bên nhau (Ảnh minh họa)

Một sự chênh lệch tuổi tác khá nhiều, cộng thêm tình cảm còn chưa thực sự chín muồi sẽ khó có thể đảm bảo cho tình yêu lâu bền. Bản thân em cũng không tin tưởng vào tình yêu đấy thì khó có thể đến với nhau. Em cũng cần xác định, sau những đam mê, hai người còn cần phải tính tới chuyện sự chênh lệch tuổi tác, trình độ thực sự không phải là điều nhỏ và nếu tình yêu không đủ lớn thì rất khó để cân bằng.

Nếu như bản thân em muốn tiếp tục tình cảm này, điều trước tiên mà em cần làm là để cho hai người một khoảng thời gian dài để cả hai nhìn nhận lại chính tình cảm của mình. Thời gian sẽ cho cả hai câu trả lời tình cảm mà hai người đang có có là tình yêu đích thực hay không. Sau khoảng thời gian đó, hai người vẫn cảm thấy cần nhau, yêu nhau thì hãy cùng chung sức để tới với nhau, vượt qua những khó khăn, rào cản trước mắt.

Còn nếu như em cảm thấy tình cảm này khó có thể tiến xa, em muốn dừng lại, em hãy nói rõ ràng với chàng trai ấy những gì có giữa hai người trước đây chỉ là sự ngộ nhận và bạn muốn dừng lại. Em nên coi cậu ấy như một người em trai. Thời gian đầu cắt mọi liên lạc để tránh những day dứt, khó quên. Chắc chắn khi em quyết tâm dừng lại, mỗi người tập trung vào cuộc sống riêng của mình cả hai sẽ nhanh chóng lấy lại cân bằng và quên được tình cảm nhất thời đó.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Nguồn: Khampha.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu

Video chọn lọc