Nghe lời người tình, chồng đánh vợ đang mang bầu

Ngày 06/08/2015 13:56 PM (GMT+7)

Anh ta cặp kè với cô kia rồi quay về đòi ly hôn với tôi. Tôi không đồng ý, vậy là bất chấp việc tôi đang mang thai.

Chị Thanh Bình thân mến!

Chưa bao giờ tôi thấy cuộc sống của mình khốn cùng như lúc này. Mỗi lần nhìn con tôi lại trào nước mắt. Tôi thương mình, thương con mà không biết phải làm sao. Hôm nay tôi viết thư này cho chị, mong chị cho tôi một lời khuyên.

Tôi năm nay 29 tuổi. Tôi và chồng kết hôn được 8 năm rồi. Hiện tại tôi đang mang bầu đứa con thứ 2. Trước đây, khi chồng tôi công tác ở nhà, tình cảm hai vợ chồng rất ấm êm, thuận hòa. Thậm chí chồng rất yêu tôi nên cưới nhau xong anh ấy còn bảo một vài năm mới sinh con.

Tôi không nói ngoa nhưng bố mẹ và em chồng rất quý tôi. Sống gần nhà với bố mẹ chồng, tôi luôn coi ông bà như cha mẹ đẻ của mình vậy. Từ khi tôi sinh con đầu lòng, một cậu con trai kháu khỉnh, đáng yêu thì gia đình tôi lại càng vui hơn nữa.

Nhưng rồi mọi thứ bắt đầu thay đổi khi anh ấy được lên chức và phải đi làm dự án ở tỉnh khác khoảng  1 năm thì gia đình tôi đã rơi vào bi kịch. Anh ấy đi làm xa cùng một cô trợ lí nữa. Họ đã ngoại tình với nhau. Khi biết chuyện tôi rất đau khổ nhưng vì nghĩ đến con nên tôi im lặng vờ như không biết. Tôi chỉ mong chồng mình sau khi hết công tác sẽ hiểu ra và quay trở về với gia đình.

Nghe lời người tình, chồng đánh vợ đang mang bầu - 1

Anh ta cặp kè với cô kia rồi quay về đòi ly hôn với tôi. Tôi không đồng ý, vậy là bất chấp việc tôi đang mang thai, anh đánh đập và đuổi tôi ra khỏi nhà. (Ảnh minh họa)

Thế nhưng, anh ta bắt đầu đổ đốn. Anh ta cặp kè với cô kia rồi quay về đòi ly hôn với tôi. Tôi không đồng ý, vậy là bất chấp việc tôi đang mang thai, anh đánh đập và đuổi tôi ra khỏi nhà. Đêm hôm ấy tôi đã phải sang nhà bố mẹ chồng ở tạm vì tôi không muốn về nhà đẻ, sợ bố mẹ tôi đau lòng. Bố mẹ chồng tôi thương con dâu, xót cháu, càng chửi bới anh ta thì anh ta lại càng căm thù và muốn ly hôn tới tôi. Tôi có cảm giác anh ta như biến thành một con người khác, như ăn phải bùa mê thuốc lú của cô ta.

Giờ bố mẹ chồng tôi bảo tôi cứ về sống cạnh ông bà, chờ ngày sinh nở. Ông bà tin sau khi chán cô kia thì chồng tôi sẽ hiểu ra sai lầm và quay về. Ông bà thương hai cháu nên cứ năn nỉ tôi đừng ly hôn. Trong khi đó, hàng ngày anh ta nhắn tin, chửi bới đòi ly hôn với tôi bằng được. Tôi nghĩ anh ta sau này có hối hận thì tình cảm của tôi cũng không còn gì nữa.

Tôi đã quyết tâm ly hôn nhưng thực sự nghĩ tới bố mẹ chồng, thương hai con tôi lại băn khoăn. Theo chị tôi nên làm gì bây giờ? Liệu tôi ly hôn, làm phật ý bố mẹ chồng thì ông bà có thương và giúp đỡ các con tôi nữa không? Tình cảm của tôi với chồng đã hết nhưng tôi rất quý bố mẹ chồng và các con tôi cũng vậy. Tôi cố nên cắn răng chờ đợi ngày chồng quay về hay không? Tôi mong chị cho tôi một lời khuyên. Tôi cảm ơn nhiều lắm! (Bạn đọc)

Trả lời:

Chị thân mến! Cảm ơn chị đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, Thanh Bình hiểu rằng chị đang rất đau khổ khi chồng phản bội, đòi ly hôn. Tệ hại hơn nữa là đúng vào lúc chị đang mang bầu đứa con thứ hai với anh ta. Sau những trận đòn roi, những lời chửi mắng tàn nhẫn của anh ta, tình cảm của chị đã không còn nhưng chị lại không dám ly hôn vì thương các con. Chị quý trọng bố mẹ chồng, xót hai con bơ vơ nên không biết cần phải quyết định như thế nào trong hoàn cảnh này.

Nghe lời người tình, chồng đánh vợ đang mang bầu - 2

Nếu như sau này, đúng là anh ta hối hận có quay về thì cũng cần phải thử thách, cần thời gian để xem anh ta thay đổi đến đâu. (Ảnh minh họa)

Trước tiên, Thanh Bình xin chia sẻ cùng chị những nỗi đau mà chị đang phải trải qua. Với một người đàn bà, giai đoạn mang bầu là vô cùng khó khăn, vất vả, cực nhọc và cần sự hỗ trợ từ phía người chồng. Nhưng ở đây, chị chẳng những không được chồng chăm sóc mà còn chịu những nỗi đau cả về thể xác lẫn tinh thần do anh ta gây ra.

Thực sự, sẽ là rất tàn nhẫn khi khuyên một cặp vợ chồng ly hôn, nhất là khi họ lại có 2 đứa con. Nhưng cuộc đời đôi khi có những điều dù không muốn chúng ta vẫn phải đối diện. Thanh Bình cho rằng, trong hoàn cảnh này, có lẽ chị nên tự cứu lấy mình trước khi quá muộn.

Có nhiều người đàn ông ngoại tình, cũng muốn bỏ vợ nhưng họ không tàn nhẫn đến độ đánh đập vợ khi đang mang bầu như thế. Tới mức ấy thì tình cảm vợ chồng cũng không còn nữa. Tốt nhất, chị cứ nên ly hôn để về bên ngoại dưỡng thai, chờ ngày sinh nở. Chuyện sức khỏe của chị và đứa trẻ là quan trọng nhất. Về bên gia đình, trong vòng tay yêu thương của mọi người chị sẽ bình tâm hơn. Còn nếu chị không ly hôn, e rằng anh ta sẽ còn hành hạ chị, chỉ sợ có những điều không may xảy ra rồi lại hối hận.

Về chuyện ba mẹ chồng, Thanh Bình nghĩ ông bà là người hiểu con trai mình nên sẽ không trách chị trong chuyện này. Hơn nữa ly hôn với chồng không có nghĩa là chị phải đoạn tuyệt mối quan hệ với ba mẹ chồng. Các con chị vẫn là cháu của ông bà và khi bố mẹ không ở cùng nhau thì chắc chắn ông bà càng thương các cháu hơn. Máu mủ ruột già là chỗ đó.

Nếu như sau này, đúng là anh ta hối hận có quay về thì cũng cần phải thử thách, cần thời gian để xem anh ta thay đổi đến đâu. Chứ giờ chị cứ mỏi mòn chờ đợi, anh ta không được hả hê bên người tình thì sợ rằng chị sẽ chỉ càng khổ hơn mà thôi.

Chúc chị mạnh khỏe và bình tâm trước biến cố cuộc đời này!

                                    

Mời các bạn tham gia tâm sự chuyện gia đình, vợ chồng, tình yêu trên Hội những người tôn thờ tình yêu để tìm thấy sự đồng cảm và sẻ chia từ mọi người.

                                    
Theo Thanh Bình
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Video chọn lọc