Sống với một cô, quan hệ với 1 cô

Ngày 01/03/2014 07:56 AM (GMT+7)

Em vẫn sống với bạn gái cũ dù đã chia tay và tiếp tục quan hệ với bạn gái mới nên cả hai cùng đau khổ.

Chị Thanh Bình thân mến!

Hiên chuyện tình cảm của em đang rất rối bời, em đang đứng trước một quyết định và rất mong sự tư vấn giúp đỡ của chị. Em xin kể câu chuyện của em và mong nhận được sự giúp đỡ:

Em sinh năm 1987 và bạn gái sinh năm1991. Chúng em quen nhau và bạn bè đồng nghiệp 2 đứa đều biết. Sau một thời gian không lâu sau yêu nhau 2 đứa đã có quan hệ. Được 6 tháng chúng em đã quyết định sống chung với nhau nhưng giấu tất cả mọi người.

Thời gian đầu sống chung 2 đứa rất hạnh phúc và quấn quýt với nhau. Tuy nhiên sau một thời gian thì giữa 2 đứa đã xảy ra chuyện và dẫn đến chia tay. Một phần vì cô ấy đã xem nhẹ tình cảm và có nhắn tin qua lại với người khác. Một phần em thừa nhận việc sống chung đã làm cho tình cảm 2 đứa nhạt dần. Chuyện chia tay em đã đắn đo, suy nghĩ nhiều mới đưa ra quyết định. Em rất yêu cô ấy, em rất ghen và khó chịu mỗi lần tối về 2 đưa ở  bên nhau bạn gái lại ôm điện thoại trò chuyện say xưa trên mang xã hội. Chính vì chuyện này xảy ra nhiều lần nên dẫn đến quyết định chia tay của em với cô ấy.

song voi mot co, quan he voi 1 co - 1

Em và bạn gái cũ chia tay nhau nhưng vẫn sống với nhau, chỉ quan hệ thể xác chứ không còn tình yêu (Ảnh minh họa)

Sau khi quyết định chia tay, bạn gái em đã nói với em 2 đứa vẫn cứ sống chúng vậy đi nhưng chuyện tình cảm đường ai nấy đi, không còn liên quan với nhau nữa. Em đã đồng ý với ý kiến của cô ấy. Sau khi quyết định như vậy Tuyết đã thay đổi rất nhiều, hối hấn việc đã làm vì đã xem nhẹ tình cảm xưa. Chuyện vẫn còn sống chúng đã dẫn đến chúng em vẫn còn quan hệ chuyện tình dục nhưng chuyện tình cảm 2 đưa không hề nói sẽ quay lại.

Trong một lần đi chơi với công ty em đã có tình cảm với Nhàn - một đồng nghiệp trong công ty. Chúng em đã đi chơi với nhau rất nhiều và cuối cùng đã có quan hệ với nhau. Hai đứa cảm thấy rất hạnh phúc mỗi lần được ở bên nhau  Chuyện xảy ra bị bạn gái cũ phát hiện và rất buồn. Cô ấy cũng quen biết Nhàn.

Em luôn nghĩ em và bạn gái cũ đã chia tay rồi thì em có thể tự do quen người khác. Khi em tới với Nhàn, em luôn nghĩ chuyện đó là bình thường. Nhưng từ khi bạn gái cũ của em biết chuyện và phản ứng gay gắt, em mới nhận ra bạn gái cũ luôn nghĩ việc 2 đứa vẫn còn sống chung, quan hệ với nhau và thay đổi là đã làm cho em suy nghĩ lại và tha thứ cho cô ấy.

Nhàn sau khi biết chuyện cũng rất buồn (Nhàn lúc đầu không biết chuyện em sống chung với Tuyết ) và quyết định chia tay em và nghỉ việc vì nghĩ mình là người thứ 3 xen vào cuộc tình giữa em và bạn gái cũ. Nhàn về quê và cắt đứt liên lạc với em mặc dù đang rất yêu nhau. Em cũng không còn liên lạc lại với Nhàn.

Sau khi mọi chuyện xảy ra bạn gái cũ của em đã khóc rất nhiều. Em với cô ấy đã quyết định không sống chung nữa. Chính sự  việc này làm em cảm thấy rất tội lỗi khi nghĩ đến tình nghĩa xưa cũ. Sau khi chuyển ra sống riêng một thời gian em với cô ấy đã liên lạc lại và cô ấy nói vẫn còn rất yêu em. Em và cô ấy đã quyết định quay lại.

Hiện tại em cảm thấy rất phân vân chuyện tình cảm với bạn gái cũ. Giờ đây sau mọi chuyện đã trải qua mỗi lần ở bên nhau em có cảm giác bình thường không còn sối nổi như xưa, không còn ghen tuồng, em không con cảm giác thích thú khi đi chơi xa với cô ấy… Tuy nhiên mỗi lần 2 đứa giận nhau hay nghĩ sẽ chia tay em lại cảm thấy thương cô ấy và muốn bù đắp cho cô ấy. Giờ em phải làm sao đây? Nên tiếp tuc chuyện tình cảm với cô ấy hay không? Có phải vì tình nghĩa đã từng sống chúng mà em đang tiếp tục tình cảm này? Cô ấy nói muốn làm đám cưới với em, muốn em về ra mắt bố mẹ cô ấy, muốn tình cảm được công khai lại cho bản bè đồng nghiệp biết. Bao nhiêu chuyện xảy ra cũng là do em đã không dứt khoát rõ ràng trong chuyện tình cảm. Làm cho cả bạn gái và Nhàn đều đau khổ. Em xin được lời khuyên từ chị. Em xin chân thành cảm ơn! (Em trai)

song voi mot co, quan he voi 1 co - 2

Em vẫn còn yêu bạn gái cũ hay chỉ là thương hại cô ấy mà thôi? (ảnh minh họa)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng em đang không hiểu nổi tình cảm của chính mình. Sau những biến cố trong chuyện tình cảm, giờ đây em không biết mình có còn yêu bạn gái cũ hay không? Hay đó chỉ là chút tình thương vì hai em đã từng sống thử.

Thực sự, chị cảm thấy rất buồn về cách hành xử của cả em và bạn gái. Chuyện sống thử trước hôn nhân là quan điểm, cách nghĩ và hành động riêng của mỗi người nên chị không đánh giá điều đó. Nhưng quả thật khi cả hai đã không còn tình cảm, hết yêu nhau mà vẫn sống cùng, vẫn quan hệ tình cảm rồi mỗi bên tìm cho mình một người yêu khác là điều rất khó chấp nhận. Nó cho thấy thái độ thiếu nghiêm túc, cách sống buông thả trong cả quan hệ với người cũ và người mới. Nếu các em nghiêm túc trong tình cảm thì lẽ ra phải dứt khoát. Rõ ràng, việc em sống với một người, có tình cảm và quan hệ với một người là điều rất sai trái.

Và đúng là vì sự không dứt khoát đó mà em làm khổ cả bạn gái cũ và người mới. Cô gái tên Nhàn đó không đâu trở thành một người “chớp nhoáng” xuất hiện trong đời em rồi thôi. Bây giờ cả bạn gái cũ và bạn gái mới của em đều đau khổ.

Còn chuyện tình cảm của em với bạn gái cũ, em băn khoăn không biết đó có phải là tình yêu hay không, có nên tiếp tục hay không thì chị nghĩ rằng em nên dành thời gian để suy nghĩ kĩ. Cả hai nên tạm thời xa nhau một thời gian. Nếu có quan hệ thì xem nhau như bạn bè bình thường để cho cả hai có khoảng lặng mà suy nghĩ về những gì đã qua. Thời gian xa cách sẽ khiến hai em hiểu được rằng có thực sự yêu và cần người kia hay không. Em cũng nên nói rõ với cô ấy điều này để cả hai cùng tạo khoảng cách, thống nhất sau một khoảng thời gian nhất định sẽ đưa ra quyết định.

Chị chỉ lưu ý em rằng đúng là bạn gái cũ của em rất tội nghiệp khi mà đã chung sống với em như vậy và giờ hai em lại chia tay. Nhất là khi cô ấy đã hối hận vì những sai lầm năm xưa và quay về bên em. Nhưng nếu như tình cảm của em không còn, nó không phải là tình yêu thì em cũng nên dứt khoát. Tránh trường hợp sống với vợ mà em tơ tưởng tới người phụ nữ khác vì như thế còn làm khổ cô ấy nhiều hơn.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online
Tin hay đừng bỏ lỡ