Tình yêu nhàm chán: Nên níu kéo hay buông tay?

Ngày 15/09/2014 10:20 AM (GMT+7)

Trong tình yêu, không phải lúc nào cũng là cảm xúc thăng hoa, hạnh phúc. Đến một lúc nào đó, bạn sẽ chán chường mệt mỏi và không muốn bước tiếp, vậy bạn phải làm gì?

Tạo ra sự thăng bằng trong tình yêu

Vết rạn nứt của tình yêu xuất hiện là do có thể bạn chưa biết cân bằng cho và nhận trong khi yêu. Trên lý thuyết, yêu là cho hết mình và không đòi hỏi nhận lại. Đừng nghĩ rằng sự cho - nhận ở đây là họ mua cho bạn bộ đồ mới thì bạn mua lại cho họ đôi giày hiệu, hay họ đưa bạn đi ăn thì bạn nằng nặc bắt họ uống nước do bạn mua dù họ đã từ chối… Đơn giản là cho – nhận bạn cần cân bằng ở đây chính là cảm xúc.

Chẳng hạn khi bạn nhận được tình yêu từ người ấy, bạn phải trao cho họ lòng tin. Hoặc bạn cho họ sự mãnh liệt khi yêu thì họ cũng sẽ cho bạn nhận lại sự lãng mạn… Đó là điều tất yếu phải làm. Nếu rạn nứt chỉ vì những bảo thủ nhất thời của bạn về khái niệm cho – nhận thì hãy tìm cách khắc phục.

Tình yêu nhàm chán: Nên níu kéo hay buông tay? - 1

Cho nhau cơ hội hàn gắn

Bạn có biết tình yêu bị tổn thương đôi lúc như chiếc áo bị rách, dùng kim chỉ vá lại là có thể mặc tiếp dù nó không còn đẹp mắt. Nếu bạn bỏ mặc nó, nó sẽ nhanh chóng bị sếp vào hàng phế phẩm và đường ai nấy đi. Nhưng chỉ cần bạn biết chỗ rạn nứt và tìm cách lấp đi nó, có thể bằng tình cảm chân thành hoặc sự quan tâm sâu sắc… dù bề ngoài không còn hoàn hảo, nhưng hai người vẫn là của nhau.

Hãy để cho nhau "khoảng trời riêng"

Một quả bóng bay bạn giữ quá chặt, nó sẽ phát nổ khi đã giãn hết cỡ. Bạn rất thích một chiếc cốc, muốn giữ nó thật kỹ và quyết định đặt nó nằm giữa trung tâm của nhiều đồ vật khác. Chiếc cốc nọ bị nhiều vật nặng ép lên… một lúc nào đó nó cũng vỡ. Tình yêu cũng tương tự như vậy bạn ạ. Giữ chặt bao nhiêu thì càng dễ vỡ nát bấy nhiêu, giữ vừa phải, nhưng vẫn tạo đôi cánh tự do cho nó. Giống như bạn thả một con diều, cho diều bay cao nhưng vẫn không rời khỏi bạn được.

Nếu bạn biết sự níu giữ tình yêu của mình đang quá chặt thì hãy cột vào nó một sợi dây vô hình, đó là bớt kiểm soát người yêu, bớt quan tâm thái quá, bớt dò xét những chuyện cá nhân… thì chắc chắn người ấy sẽ nhận ra sự tự do của tình yêu và nếu yêu bạn thật lòng, người ấy sẽ tự động hàn lại vết nứt.

Theo Thanh Xuân (Đời sống & Pháp luật)