“Vợ ơi, anh đã trót "ăn phở"”!

Ngày 22/06/2013 15:30 PM (GMT+7)

Thú nhận với vợ chuyện "ăn phở" hay "ngậm bồ hòn" cho êm chuyện - Đàn ông thường ứng xử ra sao khi "sự đã rồi"?

Ngày nay, việc nam giới cặp bồ hay có “tình một đêm” dường như đã không còn là điều xa lạ. Tuy nhiên, có anh chàng xem việc này như một điều hiển nhiên nhưng ngược lại, cũng có những anh chàng lại cảm thấy vô cùng ăn năn và hối hận về trò “ăn vụng” của mình. Hãy cùng nghe những chia sẻ và phản ứng của họ sau khi đã “phản bội” vợ để hiểu được nam giới thực sự suy nghĩ như thế nào về việc này:

1. “Vợ ơi, anh đã trót "ăn phở"”

Sau khi đã qua đêm với một phụ nữ khác, tôi chỉ muốn thú nhận tất cả điều đó với vợ mình. Thực sự hôm đó tôi đã uống rất say và khi tỉnh dậy, tôi đã thấy mình nằm bên cạnh cô gái xinh đẹp đó rồi!”, độc giả T chia sẻ. Đây cũng là tâm trạng của rất nhiều anh chàng trong lúc uống say đã không thể kiểm soát được hành động của mình dẫn tới sự việc vô cùng đáng tiếc. Tuy nhiên, chẳng ai dám chắc được rằng sau lần hối hận đó, T có rút được kinh nghiệm hay sẽ lại vẫn “quen mui” như những lần trước đó.

2. Mất cả “chì” lẫn “chài” vì gian dối

Câu chuyện được bạn độc giả K chia sẻ: Mặc dù đã chuẩn bị đính hôn với cô bạn gái xinh đẹp, học thức, có bố làm giám đốc, song K vẫn không thể ngừng thương nhớ về cô bạn đồng nghiệp cùng công ty. Tình cảm đó cứ ngày một lớn dần, để rồi cho tới một ngày, “chuyện đó” đã xảy ra giữa K và cô bạn kia. Nhưng thật không may cho K, hành động “ăn vụng” đó cùa anh đã bị bạn gái phát hiện. Và thế là, chỉ trong nháy mắt, mọi giấc mơ về một tương lai tốt đẹp của K sụp đổ tan tành sau lời chia tay của bạn gái. Còn K, dù đã vô cùng ân hận và mong muốn bạn gái tha thứ nhưng mọi việc đã chẳng thể cứu vãn nổi. Đến giờ, K vẫn không thể chấp nhận được sự thật rằng chỉ mới vài ngày trước đây thôi, một tương lai đẹp như tranh vẽ vẫn còn trải ra trước mắt anh, với một vị trí cao trong công ty của bố chồng “hụt” và sự hộ trợ về tài chính của gia đình cô vợ tương lai. Nhưng dẫu sao, đến khi K kịp hối hận thì mọi việc đã quá muộn màng!

Mất cả “chì” lẫn “chài” vì gian dối (Ảnh minh họa)

3. Bị vợ phát hiện vẫn tiếp tục ngoại tình

Đây là câu chuyện của một anh chàng đã lừa dối vợ trong suốt 13 năm trời để “đi lại” lén lút với một người phụ nữ khác. Thậm chí, bạn bè của anh chàng này còn kháo nhau rằng anh ta đã có con với cô bồ “lâu năm” kia. Duy chỉ có người trong cuộc là chưa từng một lần dám thú nhận về điều này mà thôi. Thậm chí, mặc dù đã bị vợ phát hiện nhưng anh chàng này vẫn tiếp tục “cặp bồ” vì không thể tự thoát ra khỏi mối tình “vụng trộm” đầy mạo hiểm đó và một phần vì sự ràng buộc về trách nhiệm với đứa “con rơi”. Chị vợ biết chuyện nhưng cũng đành “ngậm bồ hòn làm ngọt” để bảo vệ tổ ấm gia đình. Dù bên ngoài họ vẫn là một gia đình hạnh phúc, nhưng thực tế, hai người coi như đã ly thân với nhau từ lâu.

4. “Với tôi, chuyện đó là hoàn toàn bình thường”

Đây là một chia sẻ của bạn nam 25 tuổi về việc phản bội bạn gái. Dù đã có người yêu lâu năm, song viêc thưởng thức “tình một đêm” là điều không thể thiếu của những anh chàng như thế này. Thậm chí, anh chàng này còn xem đó như một cách để thể hiện “đẳng cấp” với bạn bè. Anh chàng này cũng tiết lộ, điều duy nhất anh ta đòi hỏi ở bạn gái là sự chung thủy!

“Với tôi, chuyện đó là hoàn toàn bình thường” (Ảnh minh họa)

5. Kiên quyết sửa sai để mong vợ tha thứ

Ngược lại với bạn nam ở câu chuyện trên, chàng trai tên T (nhân viên kinh doanh) lại cảm thấy vô cùng day dứt vì đã dối vợ. “Kẻ thứ ba” là cô bạn học cùng lớp mà T “thầm thương trộm nhớ” từ ngày còn đi học. Buổi họp lớp hôm đó, phần vì còn xao xuyến khi gặp lại bóng hình người xưa, phần vì vợ chồng đang “trục trặc”, T đã không thể “kìm lòng” trước cô bạn gái năm nào và họ đã làm “chuyện đó”. Nhưng những ngày sau đó, T chẳng hề được vui vẻ khi nghĩ về chuyện đã xảy ra. Lúc đó, anh mới chợt nhận ra rằng tình cảm anh dành cho cô bạn kia chỉ là chút rung động khi gặp lại, và người anh thực sự yêu thương sâu đậm chính là người vợ của anh bây giờ. Sau đó, cô bạn gái kia có vài lần nhắn tin mời T đi uống cà phê nhưng anh đều từ chối. Bởi anh không muốn trở thành kẻ phản bội vợ thêm bất cứ lần nào nữa!

Không âm thầm “hành động” như T, H lại chọn cách thú nhận sự thật với vợ. Phải khó khăn lắm anh mới thuyết phục được cô vợ bỏ qua cho những gì mình đã làm mặc dù cũng bị vợ “cấm vận” mất mấy hôm. Tuy nhiên, cũng từ đó, H nhận ra rằng, vợ mình ngày một đẹp hơn, ăn mặc cũng gọn gàng và chỉn chu hơn trước rất nhiều. Có lẽ, cô vợ sau khi nghe lời “thú tội” của chồng cũng đã rút ra kinh nghiệm và âm thầm “tu bổ” lại nhan sắc để giữ chặt ông chồng trong tay!

Suy cho cùng, việc đàn ông “cặp bồ” đôi lúc là khó tránh khỏi. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn là cách chị em phụ nữ ứng xử ra sao để có thể “trói chặt” những ông chồng “chán cơm thèm phở” của mình và bảo vệ tổ ấm gia đình. Mà điều này còn phụ thuộc rất nhiều vào sự khéo léo kiên chì của các chị em!

Theo Thanh Hương (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình