Xin anh một đứa con rồi em bỏ ra đi

Ngày 23/10/2014 15:52 PM (GMT+7)

Anh ấy và người cũ ngày nào cũng liên lạc với nhau khiến em đau khổ lắm. Em chỉ muốn xin anh một đứa con rồi ra đi...

Chị thanh bình thân mến!

Em có chuyện khó xử trong tình cảm khi mà người yêu em cứ lăng nhăng tình cũ em mong chị cho em lời khuyên để em có cuộc sống tốt hơn.

Em năm nay 24 tuổi còn bạn trai em thì 35 tuổi. Chúng em yêu nhau đến nay đã được hai năm. Hiện giờ thì tụi em đang sống và làm việc cùng nhau. Chúng em vẫn hạnh phúc và công việc ổn định nhưng không hiểu sao em vẫn bị ám ảnh bởi chuyện quá khứ của anh.

Trước khi quen em, anh đã có con với tình cũ, đến giờ thì đứa bé cũng đã được 9 tuổi và đang sống cùng mẹ. Khi quen em, anh cũng không nói gì với em về chuyện đó, đến hơn một năm, tình cờ đi đến nhà người thân của anh, em mới biết. Em hỏi mãi anh mới chịu thừa nhận. Anh nói anh không muốn em buồn, không muốn làm ảnh hưởng cuộc sống hiện tại, không muốn để chuyện quá khứ làm tổn thương vì em là người mà anh yêu thương nhất. Cuối cùng em vẫn chấp nhận và vui vẻ bên anh.

Nhưng em không hiểu sao anh và chị ta vẫn liên lạc thường xuyên và anh cứ giữ điện thoại mãi không chịu bỏ ra kể cả khi ngủ. Cuối cùng thì em vẫn tìm được số điện thoại của chị ấy. Em gọi để hỏi thăm thì chị nói hai người đã chia tay và giờ chỉ xem như bạn. Cũng trong ngày hôm đó chị ấy gọi điện vào cho anh thế là hai đứa em lại xảy ra mâu thuẫn. Nhưng được một tuần thì lại làm hòa.

Từ đó về sau khi nói em lỡ nói đến thì anh lại nổi giận và nói em đừng đụng đến nỗi đau của anh. Giờ em cũng không nhấc đến nữa nhưng em rất buồn. Mỗi khi thấy chị ấy gọi đến cho anh nhưng anh không nghe trước mặt em và những tin nhắn hay điện thoại đều được anh xóa sau khi đó khiến em đau lòng vô cùng. Hình như ngày nào chị ấy cũng gọi đến. Em cũng rất yêu anh và đang  sống cùng anh nhưng em nghĩ em sẽ không đám cưới với anh vì anh và chị ấy đã làm em phải suy nghĩ nhiều.

xin anh mot dua con roi em bo ra di - 1

Em không thể chịu nổi khi anh và người cũ thường xuyên liên lạc với nhau. Em đau lòng lắm (Ảnh minh họa)

Em vẫn muốn có một đứa con cho riêng em vì em nghĩ em không thể sống với người đàn ông khác vì anh là người đầu tiên của em. Với lại bây giờ trong em không còn niềm tin với đàn ông nữa. Sau khi có con em sẽ mang con đi đến nơi khác để sống có được không chị? Em mong chị cho em biết như vậy anh có yêu em không? Còn chị ấy là ai mà sao mỗi khi nhắc đến là anh nổi cáu và nói là nỗi đau của anh? Bây giờ em phải làm gì hả chị? Mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang đau khổ và bế tắc với cuộc tình của mình. Em yêu một người đàn ông có quá khứ không bình lặng và giờ em chuyện tình cảm của em bị vướng bận bởi anh ấy vẫn lăng nhăng tình cũ. Em vì yêu mà không dám làm phật ý anh ấy nhưng trong lòng lại vô cùng đau khổ. Em không thể chấp nhận được chuyện anh ấy và người cũ vẫn thân thiết với nhau. Chính vì thế em chỉ muốn có một đứa con cho riêng mình và ra đi. Nhưng em lại không làm được.

Đọc những dòng thư em viết, chị có thể cảm nhận được rõ ràng tình yêu của em dành cho người đó. Trong tình yêu đó có cả sự hi sinh, sự cam chịu và nhẫn nhục. Có lẽ một phần vì yêu nhưng phần khác là vì em đã trao cho người ấy tất cả nên em không dám làm cho anh ấy phật lòng dù cho những điều mà anh ấy đang đối xử với em rõ ràng là không công bằng.

Em cần phải hiểu rằng sự thông cảm, bao dung không đồng nghĩa với việc nhẫn nhục. Em có thể chấp nhận quá khứ, chấp nhận con riêng của anh ấy, chấp nhận chuyện tình đã qua, chấp nhận hiện giờ họ là bạn nhưng không thể nào làm ngơ trước việc họ quá thân thiết. Nên có một giới hạn nhất định trong mối quan hệ của họ. Và nếu như thật lòng yêu em, nghiêm túc với em thì anh ấy càng phải tự hiểu, tự giữ mình, không để em buồn trước sự thân mật với tình cũ.

Em đã chấp nhận mọi chuyện, chịu thiệt thòi khi yêu một người có con riêng vậy mà anh ấy lại còn bắt em phải chịu đựng thêm việc anh ấy và người cũ quá thân mật như thế là điều không công bằng. Em hoàn toàn có quyền lên tiếng cho điều đó mà không sợ bị coi là ích kỉ.

xin anh mot dua con roi em bo ra di - 2

Em chỉ muốn xin anh một đứa con rồi ra đi, vì em quá yêu anh (Ảnh minh họa)

Em hãy ngồi lại, nói chuyện thẳng thắn với anh ấy về vấn đề đó. Em yêu cầu anh ấy ngừng việc thường xuyên trò chuyện, điện thoại hàng ngày, hàng giờ với người cũ. Tất nhiên, giữ họ cần có liên lạc vì dù sao họ cũng đã có với nhau một đứa con chung. Đó là trách nhiệm mà cả hai bên phải gánh vác và không thể làm ngơ. Nhưng nói như vậy không có nghĩa là ngày nào họ cũng điện thoại, nhắn tin cho nhau như vậy. Và nếu như yêu em, thương em, anh ấy cũng cần phải đứng trên địa vị của em để suy nghĩ.

Nếu như anh ấy chấp nhận và hiểu ra thiếu sót của mình, em có thể tha thứ và tiếp tục nuôi dưỡng tình yêu của mình. Khi ấy, cần có một đám cưới để nghiêm túc hóa mối quan hệ của em và anh ấy. Đừng mãi chơi trò vờn đuổi bằng một cuộc sống không được thừa nhận như thế. Nhưng ngược lại, nếu như anh ấy vẫn không chịu kiểm soát mối quan hệ của mình thì em nên dừng lại và tập cách sống lo cho bản thân mình.

Sự hi sinh vì tình yêu là điều đáng coi trọng nhưng đừng hi sinh mù quáng. Em chỉ nên làm thế khi người đó yêu em, hiểu em, trân trọng em mà thôi. Còn với một người bất chấp cảm giác của em, vẫn lăng nhăng tình cũ khi sống với em như thế thì không đáng một chút nào để yêu chứ đừng nói là có con với anh ta.

Chúc em có quyết định sáng suốt cho mình. Mong em hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online