Quên mang theo chìa khóa khi ra ngoài? Chỉ cần chiếc nắp chai nhựa mọi chuyện sẽ được giải quyết

Nhật Linh Ngày 16/08/2021 18:52 PM (GMT+7)

Mỗi khi về nhà, chúng ta sẽ cởi giày và đi dép, lúc này chúng ta cất chìa khóa vào đôi giày mà chúng ta định mang khi ra ngoài.

Khi đi ra ngoài, nhiều người gặp phải vấn đề quên mang theo chìa khóa, nhất là gia đình nào có người già. Vậy phải làm thế nào để giải quyết vấn đề trên? Trong thực tế, nó có thể được giải quyết dễ dàng với một nắp chai nhựa. 

1. Dùng nắp chai làm móc chìa khóa

Đầu tiên chúng ta chuẩn bị một chiếc nắp chai nhựa, dùng bút dạ để tạo thành hai vết trên chai nhựa, khoảng cách giữa hai vết khống chế khoảng hai cm, sau khi lấy dấu xong ta sẽ dùng dao để cắt theo đường đen đã đánh dấu, sau đó bẻ phần giữa ra ngoài, dùng dao cắt bỏ là xong.

Quên mang theo chìa khóa khi ra ngoài? Chỉ cần chiếc nắp chai nhựa mọi chuyện sẽ được giải quyết - 1

Quên mang theo chìa khóa khi ra ngoài? Chỉ cần chiếc nắp chai nhựa mọi chuyện sẽ được giải quyết - 3

Ta bôi keo nóng chảy bên ngoài nắp chai, sau đó dán nắp chai lên phía trên tay nắm cửa. Đây là vị trí dễ thấy nhất của cả cánh cửa. Chỉ cần treo chìa khóa lên đó, để mọi lúc, mọi nơi thì khi ra ngoài để mở cửa, điều đầu tiên chúng ta nhìn thấy là chìa khóa của mình và có thể cầm chìa khóa trong tay. Giảm tình trạng quên trước quên sau khi đi ra ngoài.

Quên mang theo chìa khóa khi ra ngoài? Chỉ cần chiếc nắp chai nhựa mọi chuyện sẽ được giải quyết - 4

Ngoài ra, còn có một số mẹo đơn giản không tốn tiền như:

2. Cho chìa khóa vào giày

Mỗi khi về nhà, chúng ta sẽ cởi giày và đi dép, lúc này chúng ta cất chìa khóa vào đôi giày mà chúng ta định mang khi ra ngoài.

Như vậy khi bạn ra ngoài thay giày vào ngày hôm sau, bạn sẽ cảm thấy cộm dưới giày và lấy chìa khóa ra mang theo mình.

3. Trang trí cho chùm chìa khóa thật rực rỡ

Đôi khi tạo sự thu hút cho chùm chìa khóa với những chiếc móc to xù, lòe loẹt và sặc sỡ… cũng là lựa chọn khá thú vị giúp bạn không bao giờ bỏ quên chùm chìa khóa của mình và cũng dễ dàng tìm thấy nó.

Quên mang theo chìa khóa khi ra ngoài? Chỉ cần chiếc nắp chai nhựa mọi chuyện sẽ được giải quyết - 5

4. Sơn dạ quang cho chùm chìa khóa cửa của mình

Sơn mỗi chiếc chìa khóa một màu bằng loại sơn dạ quang là bạn đã thực hiện được “một công đôi việc”. Từng chiếc khóa có màu sắc khác nhau sẽ giúp bạn phân biệt được đâu là chìa khóa tủ, đâu là chìa khóa cửa, đâu là của khóa thẻ từ…

Trong khi đó, sơn dạ quang có thể phát sáng trong bóng tối nên nếu có lỡ làm rơi chùm chìa khóa xuống gầm giường, gầm ghế, bạn cũng dễ dàng tìm thấy.

5. Tập thói quen sống gọn gàng

Thói quen sống gọn gàng sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm ra bất kỳ món đồ nào khi cần. Hãy luôn ngăn nắp, gọn gàng cho bất cứ đồ dùng sinh hoạt nào mà không chỉ riêng chìa khóa.

Đây sẽ là cách tốt nhất để bạn không bao giờ phải tự hỏi bản thân: “Chìa khóa của tôi ở đâu?” mỗi khi vội vàng ra khỏi nhà vào buổi sáng.

Quên mang theo chìa khóa khi ra ngoài? Chỉ cần chiếc nắp chai nhựa mọi chuyện sẽ được giải quyết - 6

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/quen-mang-theo-chia-khoa-khi-ra-ngoai-chi-can-chie...

Nếu nhà có 5 dấu hiệu này, chúc mừng bạn đang sống ở nơi may mắn nhất thế giới
Theo các báo cáo khoa học gần đây, ánh sáng xanh tỏa ra từ các thiết bị điện tử hay đèn led khiến não ngừng sản xuất Melatonin, một hormone giúp cơ...

Phong thủy nhà ở

Nhật Linh (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình