Cao thủ được Tóc Tiên mong đợi nhất làm cả trường quay vỡ òa khi lập kỷ lục khó tin

Tracy Ngày 27/12/2020 09:35 AM (GMT+7)

Tái lập lịch sử, Duy Bách chính thức trở thành thí sinh thứ 2 sở hữu 150 điểm tuyệt đối tại Siêu Trí Tuệ Việt Nam mùa 2.

Mới đây, tập 6 chương trình Siêu Trí Tuệ Việt Nam mùa 2 đã diễn ra loạt thử thách khó rợn người khiến người xem không thể rời mắt. Những gương mặt cuối cùng của vòng 1 - vòng Khiêu chiến chính thức lộ diện. Sau màn thể hiện đầy đẳng cấp trên sân khấu, Duy Bách và Nhựt Thịnh đã xuất sắc ghi tên mình vào, đặc biệt "dị nhân" cuối cùng mùa 2 – Duy Bách đạt điểm tuyệt đổi 150 tại chương trình khiến ban giám khảo và khán giả kinh ngạc.

Duy Bách chính là thí sinh được Việt Hoàng và Huy Hoàng giới thiệu đến với mùa 2, điều này càng khiến người xem không khỏi tò mò về năng lực thật sự của anh chàng. Tại đây, Duy Bách đối mặt với thử thách Số nguyên tố tung hoành. 

Cao thủ được Tóc Tiên mong đợi nhất làm cả trường quay vỡ òa khi lập kỷ lục khó tin - 1

Chương trình đã mời GS.TS Lê Anh Vinh – Phó Viện trưởng viện Khoa học Giáo dục Việt Nam có mặt tại tiết mục thi của cậu. Theo thầy Vinh, thử thách của Duy Bách khó khi có quá nhiều số nguyên tố và khả năng anh chàng học thuộc hay ghi nhớ bảng số nguyên tố là rất khó. Các số này xuất hiện một cách ngẫu nhiên và bên cạnh đó là hàng loạt các con số gây nhiễu na ná số nguyên tố, cách duy nhất để xác định là tính toán xem số đó có chia được cho 1 và chính nó hay không.

Cao thủ được Tóc Tiên mong đợi nhất làm cả trường quay vỡ òa khi lập kỷ lục khó tin - 3

Để phân loại hết tất cả các số nguyên tố thì Duy Bách phải thực hiện lên đến vài nghìn phép tính. Chưa dừng lại ở đó, sau khi tìm ra được 3 từ khóa thì cái khó nữa là làm sao liên kết những từ khóa đó thành mật mã. Điều này đòi hỏi Duy Bách phải am hiểu hầu hết các kiến thức trên thế giới như một cuốn từ điển bách khoa để có thể giải mã được kết quả cuối cùng. Thầy cũng khẳng định với mọi người việc học thuộc các số nguyên tố là bất khả thi.

Nữ giám khảo Tóc Tiên cho rằng thử thách này đã vượt ngưỡng quá khó và cô cho biết số điểm mình cho chỉ có thể là con số 5. Và ngay cả giám khảo Trúc Nhân và Chí Trung cũng đã đề ra con điểm 5 tuyệt đối cho điểm dự đoán độ khó của tiết mục này. Chưa dừng ở đó, độ khó của thử thách càng được tăng cao khi Duy Bách chỉ có 1 phút để theo dõi đề và mỗi từ khóa chỉ có 2 phút để nhìn. Điều này đồng nghĩa, cậu chỉ có tổng thời lượng 7 phút. 

Cao thủ được Tóc Tiên mong đợi nhất làm cả trường quay vỡ òa khi lập kỷ lục khó tin - 4

Duy Bách cho biết: “Thật sự với mình nó là 1 đề thi khó, thậm chí là rất khó vì gần như nó là sự tổng hợp của tất cả mọi thứ và cần cả tốc độ nữa. Mình thấy khá sợ thử thách này”. Trúc Nhân cho rằng: “Với máy tính trên tay bạn cũng đã khó làm cái điều đó rồi đừng có nói là tự tưởng tưởng”. Tóc Tiên lại tin rằng: “Vấn đề nằm ở chỗ là khi bạn đã tìm ra được cái số đó là số tượng trưng cho chữ a thì phải suy ra được 25 số nguyên tố còn lại theo đúng thứ tự ứng với lại 26 chữ cái. Cái đó mới là cái khó”.

Ngay khi đề bài vừa xuất hiện trên màn hình, cả phim trường đã phải ồ lên. Trong khi đó, giám khảo khoa học Trần Thành Nam lại tỏ ra khá ấn tượng với chiến thuật giải đề của Duy Bách: “Bạn ấy áp dụng chiến lược giải đề khá thông minh. Mỗi lần bạn xem đề là bạn ghi ra các con số bao gồm cả những con số là số nguyên tố và những con số không phải là số nguyên tố”.

Cao thủ được Tóc Tiên mong đợi nhất làm cả trường quay vỡ òa khi lập kỷ lục khó tin - 5

Duy Bách đã bắt đầu thực hiện với từ khóa thứ 2 trước, bởi vì cách của cậu khi tiếp nhận thử thách này đó là bắt đầu từ 1 từ khóa mà có thể tìm ra các chữ cái còn lại nhanh nhất. Và cậu cũng cho biết rằng, từ khóa cuối cùng thật ra là từ khóa khó nhất trong toàn bộ thử thách. Kịch tính và vô cùng gay cấn khi cậu đã tính toán sai ở từ khóa cuối, thậm chí tìm sai bảng số nguyên tố và không nhớ chính xác mình đã sai ở đâu. Tuy nhiên, đầy bản lĩnh, Duy Bách đã kịp thời lấy lại phong độ và hoàn thành phần thi với 36 phút. 

Từng đáp án với từ khóa được Duy Bách tìm  ra trước sự ngỡ ngàng của ban giám khảo và khán giả. Ngay khi đáp án cho đề màu hồng là “quyền ứng cử của phụ nữ” được hiển thị, giám khảo Trúc Nhân đã phải kêu trời. Ngay cả giám khảo khoa học Trần Thành Nam cũng thốt lên: “Sao mà làm được”. Tràn đầy cảm xúc, Trúc Nhân cho biết: “Nhân cứ tưởng rằng là bạn chỉ giỏi toán thôi, nhưng mà tất cả những kiến thức xã hội và kiến thức lịch sử cũng không làm khó được bạn”.  

Cao thủ được Tóc Tiên mong đợi nhất làm cả trường quay vỡ òa khi lập kỷ lục khó tin - 6

Ở đề màu xanh dương 5399: BCG Vaccine, Tóc tiên đã thốt lên: “Giỏi quá em ơi!!!” khi Duy Bách không chỉ đưa ra đáp án chính xác mà còn cung cấp thông tin về loại vaccine này. Một lần nữa, tài năng trí tuệ của Duy Bách được khẳng định khi đề cuối cùng màu vàng: 8803 – Fluorine cũng được cậu giải chính xác. 

Xứng danh thử thách siêu khó, sau khi tìm được 3 cụm từ, Duy Bách còn phải vượt ải lớn cuối cùng để hoàn thành thử thách. Để tìm được điểm chung của cả 3 cụm từ đòi hỏi cậu phải có khả năng suy luận tốt, kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực văn hóa lịch sử, khoa học để suy luận tìm ra mã khóa. Hàng triệu trái tim như vỡ òa trong vui sướng và tự hào khi Duy Bách đã tìm ra chính xác mã khóa là 1906. Ban giám khảo lẫn khán giả hò reo trong vui sướng vì phần thi không thể xuất sắc hơn của Duy Bách.

Cao thủ được Tóc Tiên mong đợi nhất làm cả trường quay vỡ òa khi lập kỷ lục khó tin - 7

Lý giải đáp án, Duy Bách cho biết 1906 là năm BCG Vaccine phòng ngừa bệnh lao được điều chế lần đầu tiên. Đây cũng là năm đại công quốc Phần Lan, lần đầu trao cho phụ nữ quyền bầu cử và ứng cử vào quốc hội dưới hình thức bình đẳng về chủng tộc. Và năm 1906 Henri Moissan - nhà hóa học người Pháp được nhận giải thưởng Nobel về hoá học với phương pháp điều chế Fluorine.  

Giám khảo Tóc Tiên tỏ ra vô cùng thán phục: “Bạn ấy có quá nhiều kỹ năng, có quá nhiều điều to lớn nằm trong cái hình dáng bé nhỏ đó, nằm trong bộ óc phi thường đó và đó là điều khiến cho Duy Bách trở nên đặc biệt hơn rất nhiều”. Khán giả phải cúi mình nể phục lượng kiến thức khổng lồ mà chàng trai bé nhỏ này đang sở hữu.

Cao thủ được Tóc Tiên mong đợi nhất làm cả trường quay vỡ òa khi lập kỷ lục khó tin - 8

Trúc Nhân nói trong xúc động: “Ngày hôm nay Duy Bách đến đây là vì lời mời của 2 bạn mùa trước, 2 bạn đó cộng lại thì mới bằng Duy Bách ngày hôm nay. Quả thật là lời đồn không sai và hôm nay Nhân được mở mang tầm mắt rất nhiều”. 

Với tài năng trí tuệ hơn người của Duy Bách, giám khảo khoa học Trần Thành Nam đã quyết định cho điểm 10 tuyệt đối vì: “Tôi nghĩ thử thách này nằm ngoài những gì quý khán giả có thể tưởng tượng được. Nó cũng phản ánh năng lực xử lý thông tin rất đa nhiệm liên quan cả đến toán học, trí nhớ ngắn hạng và tư duy logic, vì vậy bạn xứng đáng nhận điểm tuyệt đối”.

Với còn điểm 10 của giám khảo khoa học không chỉ giúp Duy Bách trở thành thành viên của Biệt đội Siêu Trí Tuệ Việt Nam mùa 2, mà còn tái lập kỷ lục trở thành người thứ 2 đạt điểm tuyệt đối 150 tại chương trình. 

Cao thủ được Tóc Tiên mong đợi nhất làm cả trường quay vỡ òa khi lập kỷ lục khó tin - 9

Bên cạnh đó trong tập này còn xuất hiện bậc thầy Sudoku 19 tuổi - Nhựt Thịnh sinh viên năm 2 trường Đại học Kinh tế Luật - Đại học Quốc Gia TP.HCM. Anh đã khiến khán giả bội phục khi giải đề 96 ô, 16 màu cực hack não mà  không cần nhìn.

Cao thủ được Tóc Tiên mong đợi nhất làm cả trường quay vỡ òa khi lập kỷ lục khó tin - 10

Trong khi đó, nữ thạc sĩ Mai Hân - thí sinh nhận mình là lớn tuổi nhất Siêu Trí Tuệ Việt Nam dù thất bại trong việc chinh phục thử thách nhưng câu chuyện truyền cảm hứng về bản lĩnh và nghị lực của phụ nữ mà chị mang đến chương trình đã khiến khán giả vô cùng ấn tượng.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/cao-thu-duoc-toc-tien-mong-doi-nhat-lam-ca-truong-qua...

Tóc Tiên, Lại Văn Sâm, Soobin vỡ òa chứng kiến 1 dị nhân Việt Nam bằng xương bằng thịt
Chàng trai Đức Giang đã gây kinh ngạc lớn khi chinh phục được thử thách Origami biến hình tại Siêu trí tuệ Việt Nam.
Theo Tracy (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tóc Tiên