8-3: Tặng mẹ món caramel chanh leo thơm mát

Bạn có thể làm cho mẹ món tráng miệng caramel chanh leo thơm mát, ngọt dịu nhân dịp 8-3 nhé!

Nguyên liệu:

-120g đường trắng
- 70ml nước
- 4 quả chanh leo (vì chanh leo mùa này ruột rất ít nước cốt bên trong nên mình dùng 5 quả. Lưu ý chọn chanh leo càng héo sẽ càng ngon)
- 3 quả trứng + 1 lòng đỏ
- 150ml kem tươi
- 150ml sữa tươi

Với công thức này mình có được 8 hộp caramel loại bé.

 8-3: tang me mon caramel chanh leo thom mat - 1

Lưu ý: Để cân chính xác từng nguyên liệu làm bánh, chị em cần mua cân điện tử có thể đong đến 1 gam hoặc 0,1 gam. Xem tại đây để biết thêm về các dụng cụ trong làm bánh.

Cách làm:

Vặn lò nướng 150 độ trước 10 - 15 phút.

Bước 1: Tách vỏ chanh leo ép lấy nước cốt.

 8-3: tang me mon caramel chanh leo thom mat - 2

Sau đó cho ít hạt chanh leo vào đáy các cốc sứ, cốc nhôm hay các hộp nhựa bé chuyên đựng caramel.

 8-3: tang me mon caramel chanh leo thom mat - 3

Bước 2: Lấy 100 gram đường trong số lượng đường cần có của công thức, đun đường cùng 70ml nước trên bếp. Đun ở mức nhỏ nhất khi thấy đường chuyển sang màu vàng cánh gián. Không nên đun đường cho đến khi quá đậm màu, dễ gây cháy hoặc bánh khi ăn sẽ có vị đắng rất khó ăn. Sau đó chia đều nước đường vào các khuôn đựng caramel.

 8-3: tang me mon caramel chanh leo thom mat - 4

Bước 3: Đánh tan 20gram đường còn lại vào trứng.

 8-3: tang me mon caramel chanh leo thom mat - 5

Sau đó cho kem tươi, sữa tươi và nước cốt chanh leo vào, khuấy đều.

 8-3: tang me mon caramel chanh leo thom mat - 6

Bước 4: Đổ hỗn hợp trứng sữa vào các khuôn/ hộp đựng caramel. Sau đó cho tất cả các khuôn đựng caramel vào một khay chứa sẵn nước nóng (có nước nóng để caramel không bị cháy, mực nước nên nhập lưng cốc). Đem khay vào lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong khoảng 35 phút.

Nếu nhà bạn không có lò nướng, bạn có thể cho các cốc caramel vào một chảo hoặc nồi lớn cũng chứa nước ngập lưng cốc caramel (nên bọc các cốc caramel lại), đậy vung rồi đun từ 18-20 phút là được.

 8-3: tang me mon caramel chanh leo thom mat - 7

Bước 5: Sau khi nướng xong, cho bánh ra khỏi lò, đợi bánh nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng vài giờ là được. Sau đó bạn chỉ việc mời  mẹ tráng miệng với món caramel thơm mát này thôi.

 8-3: tang me mon caramel chanh leo thom mat - 8

 8-3: tang me mon caramel chanh leo thom mat - 9

 8-3: tang me mon caramel chanh leo thom mat - 10

Yêu cầu thành phẩm: 

Caramel mềm, mịn, khi ăn có cảm giác tan trong miệng, không bị rỗ. Tuy có hương vị của chanh leo nhưng món caramel không quá chua, ít ngọt hơn caramel bình thường.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với caramel chanh leo nhé!

Bếp Eva - Thử làm bánh flan vị trà xanh thơm ngonThử làm bánh flan vị trà xanh thơm ngonTránh miệng với bánh flan trà xanh sau bữa ăn sẽ vô cùng thú vị và hấp dẫn.
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7