Bánh bông lan trứng muối lót dạ buổi chiều

Bánh bông lan trứng muối có vị mặn ngọt rất hợp khẩu vị với nhiều người.

Tham khảo cách làm bánh bông lan trứng muối dưới đây nhé!

Nguyên liệu: (cho 12 chiếc bánh ở khuôn cupcake)

- 4 quả trứng gà
- 180g bột mì
- 100g đường
- 8g dầu ăn
- 5ml vani
- 3g bột nở (baking powder)
- 3g muối nở (baking soda)
- 6 quả trứng muối
- 30-35g ruốc sợi
- 4-5 thanh phô mai (có thể dùng phô mai con bò cười hoặc cream cheese)
- 10ml rượu trắng
- 1 thanh quế, 2 bông hoa hồi (giúp khử mùi tanh của trứng).

Cách làm:

Bước 1: Trước khi làm cốt bánh, chúng ta sẽ xử lí phần trứng muối trước. Các bạn tách lòng trắng và lòng đỏ của trứng muối riêng. Lòng trắng bỏ đi và giữ lại lòng đỏ để vào một bát to. Sau đó, đổ rượu trắng vào bát. Thả thêm quế và hoa hồi. Cứ ngâm trứng như vậy trong 10 phút.

 cach lam banh bong lan trung muoi - 1

Bước 2: Sau 10 phút, chúng mình lấy trứng ra, rửa qua nước lọc rồi đặt lên khay nướng đã lót giấy nến. Phết dầu ăn lên trứng rồi cho vào lò nướng ở 100 độ C trong 10-15 phút.

 lam banh bong lan trung muoi - 2

Bước 3: Lấy trứng ra để nguội rồi cắt làm đôi. Đồng thời tăng nhiệt của lò nướng lên 170 độ để làm nóng lò chuẩn bị nướng cốt bánh.

 cach lam banh bong lan trung muoi - 3

Bước 4: Trong một âu to, dùng máy đánh trứng đánh tan trứng cùng đường đến khi bông cứng.

 banh bong lan trung muoi - 4

Bước 5: Sau đó rây đều hỗn hợp bột mì, bột nở, muối nở vào trong hỗn hợp trứng đã đánh bông rồi nhẹ nhàng fold bột dứt khoát.

 banh bong lan trung muoi lot da buoi chieu - 5

Bước 6: Tiếp theo, cho ruốc và dầu ăn vào hỗn hợp trên, fold đều.

 banh bong lan trung muoi lot da buoi chieu - 6

Bước 7: Chia bột vào các cup giấy rồi cho vào lò nướng ở 170-175 độ C trong 15 phút.

 banh bong lan trung muoi lot da buoi chieu - 7

Bước 8: Sau 15 phút bạn mở lò và nhanh tay đặt trứng muối đã nướng từ trước đó lên trên các mặt bánh rồi đóng lò lại.

 banh bong lan trung muoi lot da buoi chieu - 8

 banh bong lan trung muoi lot da buoi chieu - 9

Nướng thêm 10-15 phút nữa.

 banh bong lan trung muoi lot da buoi chieu - 10

Bước 9: Lấy bánh ra khỏi khay, cắt phô mai thành từng miếng nhỏ xinh vừa ăn phù hợp với bánh rồi đặt bên cạnh trứng muối. Hơi nóng của bánh vừa nướng xong sẽ giúp làm tan chảy phô mai phần nào để ngấm vào thớ bánh.

 banh bong lan trung muoi lot da buoi chieu - 11

Bánh sau khi đã hoàn thành có thể để được từ 2-3 ngày ở nhiệt độ bình thường và 4-5 ngày ở nhiệt độ từ 2-4 độ C các bạn nhé!

 banh bong lan trung muoi lot da buoi chieu - 12

 banh bong lan trung muoi lot da buoi chieu - 13

 banh bong lan trung muoi lot da buoi chieu - 14

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bông lan trứng muối mềm ngon cho cả nhà!

Bếp Eva - Bánh bông lan bơ với các loại hạtBánh bông lan bơ với các loại hạtMón bánh mềm xốp với mùi quế thơm hòa quyện cùng các loại hạt bùi béo và choco chip đắng nguyên chất, thích hợp một bữa sáng no và...
Bếp Eva - Bánh bông lan bơ hương chanh thơm nứcBánh bông lan bơ hương chanh thơm nứcThưởng thức những miếng bánh bông lan mềm ngọt, thơm mát hương chanh thật thích thú.
Bếp Eva - Bữa sáng nhẹ nhàng với bánh bông lan bơBữa sáng nhẹ nhàng với bánh bông lan bơBánh làm theo công thức này rất dễ áp dụng, cách làm cũng đơn giản do đánh nguyên trứng mà không phải tách riêng lòng đỏ và lòng...
Theo Thu Hà (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7