Canh rau mầm thịt bò viên cuối tuần

Ngày 16/08/2014 00:00 AM (GMT+7)

Vị canh chua chua, rau mầm giòn giòn, thịt bò thơm ngọt rất thích hợp cho những ngày oi bức.

Nguyên liệu:

- Rau mầm: 150gr
- Thịt bò bằm: 150gr
- Nấm hương: 8-10 cái
- Sấu: 4 quả ( hoặc tùy vào khẩu vị của gia đình)
- Cà chua: 2 quả
- Hành khô, gia vị, muối, dầu ăn…

Canh rau mầm thịt bò viên cuối tuần - 1

Thực hiện:

Bước 1: Hành khô bỏ vỏ, rửa sạch, thái nhỏ, cà chua cũng rửa sạch, thái miếng cau.

Canh rau mầm thịt bò viên cuối tuần - 2

Bước 2: Nấm hương ngâm nước cho nở rồi rửa sạch, bỏ chân.

Canh rau mầm thịt bò viên cuối tuần - 3

Bước 3: Thịt bò ướp với 1 chút hạt nêm, vài nhánh tỏi giã nhuyễn rồi nặn thành từng viên nhỏ.

Canh rau mầm thịt bò viên cuối tuần - 4

Bước 4: Rau mầm rửa sạch, để ráo.

Canh rau mầm thịt bò viên cuối tuần - 5

Bước 5: Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn, hành khô vào phi thơm, tiếp tục cho cà chua vào dằm nhuyễn để lấy nước màu đẹp. Sau đó chế nước dùng vừa đủ ăn.

Canh rau mầm thịt bò viên cuối tuần - 6

Bước 6: Khi nước dùng sôi, cho sấu, nấm hương và thịt bò vào đun chín, nêm nếm lại gia vị vừa miệng ăn.

Canh rau mầm thịt bò viên cuối tuần - 7

Bước 7: Tiếp tục cho rau mầm vào, tới khi nước sôi thì tắt bếp ngay để tránh rau mầm bị nhũn quá.

Canh rau mầm thịt bò viên cuối tuần - 8

Múc canh ra bát tô và thưởng thức thôi nào.

Canh rau mầm thịt bò viên cuối tuần - 9

Canh rau mầm thịt bò viên cuối tuần - 10

Canh rau mầm thịt bò viên cuối tuần - 11

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với canh rau mầm thịt bò bằm dễ ăn cho mùa hè nhé!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món canh ngon