Canh rau mầm thịt bò viên cuối tuần

Vị canh chua chua, rau mầm giòn giòn, thịt bò thơm ngọt rất thích hợp cho những ngày oi bức.

Nguyên liệu:

- Rau mầm: 150gr
- Thịt bò bằm: 150gr
- Nấm hương: 8-10 cái
- Sấu: 4 quả ( hoặc tùy vào khẩu vị của gia đình)
- Cà chua: 2 quả
- Hành khô, gia vị, muối, dầu ăn…

 canh rau mam thit bo vien cuoi tuan - 1

Thực hiện:

Bước 1: Hành khô bỏ vỏ, rửa sạch, thái nhỏ, cà chua cũng rửa sạch, thái miếng cau.

 canh rau mam thit bo vien cuoi tuan - 2

Bước 2: Nấm hương ngâm nước cho nở rồi rửa sạch, bỏ chân.

 canh rau mam thit bo vien cuoi tuan - 3

Bước 3: Thịt bò ướp với 1 chút hạt nêm, vài nhánh tỏi giã nhuyễn rồi nặn thành từng viên nhỏ.

 canh rau mam thit bo vien cuoi tuan - 4

Bước 4: Rau mầm rửa sạch, để ráo.

 canh rau mam thit bo vien cuoi tuan - 5

Bước 5: Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn, hành khô vào phi thơm, tiếp tục cho cà chua vào dằm nhuyễn để lấy nước màu đẹp. Sau đó chế nước dùng vừa đủ ăn.

 canh rau mam thit bo vien cuoi tuan - 6

Bước 6: Khi nước dùng sôi, cho sấu, nấm hương và thịt bò vào đun chín, nêm nếm lại gia vị vừa miệng ăn.

 canh rau mam thit bo vien cuoi tuan - 7

Bước 7: Tiếp tục cho rau mầm vào, tới khi nước sôi thì tắt bếp ngay để tránh rau mầm bị nhũn quá.

 canh rau mam thit bo vien cuoi tuan - 8

Múc canh ra bát tô và thưởng thức thôi nào.

 canh rau mam thit bo vien cuoi tuan - 9

 canh rau mam thit bo vien cuoi tuan - 10

 canh rau mam thit bo vien cuoi tuan - 11

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với canh rau mầm thịt bò bằm dễ ăn cho mùa hè nhé!

Bếp Eva - Canh thịt bò nấu dưa chuaCanh thịt bò nấu dưa chuaMón canh thịt bò nấu dưa chua sẽ khiến bữa cơm oi bức mùa hè thêm dễ chịu.
Bếp Eva - Canh thịt bò rong biển hương vị HànCanh thịt bò rong biển hương vị HànMón canh rong biển này chắc chắn sẽ đem lại sự ấm áp cho bữa cơm ngày mưa lạnh.
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7