Chả trứng hấp lạ miệng bạn thử chưa?

Món chả trứng hấp thơm ngon này sẽ khiến bữa cơm cuối tuần thêm đặc biệt.

Nguyên liệu:

- 300g thịt nạc dăm băm nhuyển
3 tai nấm mèo
4 lọn bún tàu
½ củ hành tây
6 trứng vịt lạt
2 muỗng café tỏi băm
ít đầu hành lá
Vài lòng đỏ trứng muối xẻ đôi (không bắt buộc)

 cha trung hap la mieng ban thu chua? - 1

Cách làm:

Bước 1: Nấm mèo ngâm nở, cắt nhuyễn.

Bước 2: Bún tàu ngâm nở, vớt ráo, cắt ngắn. Hành tây cắt hạt lựu nhuyễn. Trứng tách lấy 2 lòng đỏ (để riêng)

Bước 3: Trộn đều thịt băm, nấm mèo, bún tàu, trứng (4 trứng và 2 lòng trắng),1 muỗng café muối, 2  muỗng café đường, 1 muỗng café tiêu, 1 muỗng café hạt nêm, 2 muỗng café tỏi băm, một ít đầu hành lá cắt nhuyễn.

 cha trung hap la mieng ban thu chua? - 2

Bước 4: Cho hỗn hợp vào khuôn lớn hoặc chén nhỏ, đặt lòng đỏ trứng muối lên trên (nếu thích).

 cha trung hap la mieng ban thu chua? - 3

Bước 5: Hấp cách thủy 30 phút cho chín, lấy ra xẻ chữ thập lên mặt chả (nếu hấp chả khuôn lớn), thoa 1 muỗng canh dầu ăn lên mặt chả (làm như vậy khi nướng chả sẽ không bị khô), rưới 2 lòng đỏ trứng lên đều mặt chả, cho vào lò nướng 15 phút ở 200 độ C.

 cha trung hap la mieng ban thu chua? - 4

Nếu không có lò nướng, bạn cho lại vào nồi đun cách thủy nhưng nhớ mở nắp cho trứng ráo mặt.

 cha trung hap la mieng ban thu chua? - 5

Tuy nhiên nếu nướng thì chả trứng hấp sẽ vàng và thơm hơn.

 cha trung hap la mieng ban thu chua? - 6

Chả trứng hấp dùng với cơm trắng hoặc cơm tấm nhé.

 cha trung hap la mieng ban thu chua? - 7

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với chả trứng hấp!

(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7