Để những miếng chả lá lốt hoặc chả xương đều nhau thì khi gói cần có một chút bí quyết.
Chả lá lốt, xương sông là món ăn dân dã, thơm ngon được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên khi làm chả lá lốt, chả xương sông nhiều người cuốn không được đều và đẹp. Do đó, bạn có thể tham khảo cách làm chả lá lốt, xương sông của chị Nguyễn Hoa (Hà Nội) để có món ăn vừa ngon lại đẹp mắt nhé.
Chị Nguyễn Hoa.
Nguyên liệu:
- Thịt nạc vai sấn đầu giòn.
- Lá lốt.
- Xương sông.
- Hành lá (có hoặc không đều được).
- Gia vị: dầu ăn, mắm, bột nêm.
- Mật ong.
- Tiêu (tuỳ ý có hoặc không).
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế thịt
- Thịt lợn lọc bì xay nhỏ ướp cùng các loại gia vị. Nhớ thêm thìa dầu ăn để thịt mềm và thêm thìa mật ong sẽ rất ngon.
- Các loại rau rửa sạch băm nhỏ trộn cùng thịt.
- Trộn xong bỏ ngăn đá tủ lạnh 1 lúc mới gói.
Bước 2: Cách gói lá
- Cắt hoặc gấp đều hai bên cạnh của lá lốt và xương sông cho bằng nhau khi gói sẽ đều nhau.
- Có thể để cả lá gói tuỳ thích nhưng cắt hoặc gập thì món chả lá lốt sẽ đều và đẹp mắt hơn.
Bước 3: Chiên chả
Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho chả lá lốt và chả xương sông vào, chiên cho chín đều các mặt là xong.
- Bạn có thể dùng nồi chiên không dầu để chiên tùy ý nhé!
Chúc các bạn thành công!