Cách gói chả lá lốt, chả xương sông đẹp mắt, đều tăm tắp 100 cái như 1 nhìn ai cũng phải xuýt xoa

Minh Ngọc - Ngày 21/04/2024 06:00 AM (GMT+7)

Để những miếng chả lá lốt hoặc chả xương đều nhau thì khi gói cần có một chút bí quyết.

Chả lá lốt, xương sông là món ăn dân dã, thơm ngon được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên khi làm chả lá lốt, chả xương sông nhiều người cuốn không được đều và đẹp. Do đó, bạn có thể tham khảo cách làm chả lá lốt, xương sông của chị Nguyễn Hoa (Hà Nội) để có món ăn vừa ngon lại đẹp mắt nhé.

Chị Nguyễn Hoa.

Chị Nguyễn Hoa.

Nguyên liệu:

- Thịt nạc vai sấn đầu giòn.

- Lá lốt.

- Xương sông.

- Hành lá (có hoặc không đều được).

- Gia vị: dầu ăn, mắm, bột nêm.

- Mật ong.

- Tiêu (tuỳ ý có hoặc không).

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế thịt

- Thịt lợn lọc bì xay nhỏ ướp cùng các loại gia vị. Nhớ thêm thìa dầu ăn để thịt mềm và thêm thìa mật ong sẽ rất ngon.

- Các loại rau rửa sạch băm nhỏ trộn cùng thịt.

- Trộn xong bỏ ngăn đá tủ lạnh 1 lúc mới gói.

Cách gói chả lá lốt, chả xương sông đẹp mắt, đều tăm tắp 100 cái như 1 nhìn ai cũng phải xuýt xoa - 2

Bước 2: Cách gói lá

- Cắt hoặc gấp đều hai bên cạnh của lá lốt và xương sông cho bằng nhau khi gói sẽ đều nhau.

Cách gói chả lá lốt, chả xương sông đẹp mắt, đều tăm tắp 100 cái như 1 nhìn ai cũng phải xuýt xoa - 3

- Có thể để cả lá gói tuỳ thích nhưng cắt hoặc gập thì món chả lá lốt sẽ đều và đẹp mắt hơn.

Cách gói chả lá lốt, chả xương sông đẹp mắt, đều tăm tắp 100 cái như 1 nhìn ai cũng phải xuýt xoa - 4

Cách gói chả lá lốt, chả xương sông đẹp mắt, đều tăm tắp 100 cái như 1 nhìn ai cũng phải xuýt xoa - 5

Bước 3: Chiên chả

Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho chả lá lốt và chả xương sông vào, chiên cho chín đều các mặt là xong.

Cách gói chả lá lốt, chả xương sông đẹp mắt, đều tăm tắp 100 cái như 1 nhìn ai cũng phải xuýt xoa - 6

- Bạn có thể dùng nồi chiên không dầu để chiên tùy ý nhé!

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

5 món nộm vừa giòn ngon, thanh mát dễ ăn lại chống ngán cho bữa cơm ngày hè
Món nào cũng ngon, giòn giòn, có vị chua cay mặn ngọt thanh mát rất hấp dẫn.

Món ngon cuối tuần

Theo Minh Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon cuối tuần