Cuối tuần làm bánh chuối rán ăn chơi

Cùng trổ tài khéo tay với món bánh chuối chiên giòn giòn ngon ngon đãi cả nhà vào ngày cuối tuần nhé!

Nguyên liệu:

- 10 quả chuối chín.

- 100g bột gạo, 2 thìa canh bột mì, 1 thìa canh đường, muối.

Thực hiện:

Bước 1: Chuối lột vỏ cắt đôi theo chiều dọc, cho vào túi nilon ép mỏng

 cuoi tuan lam banh chuoi ran an choi - 1

Bước 2: Hòa tan bột mì, bột gạo với nước cho hỗn hợp đó hơi sánh là được. Thêm 1 thìa canh đường, ít muối vào rồi khuấy tan. Để bột trong khoảng 30 phút trước khi rán.

 cuoi tuan lam banh chuoi ran an choi - 2

Nhúng chuối vào bột vừa pha.

 cuoi tuan lam banh chuoi ran an choi - 3

Bước 3: Cho vào chảo dầu nóng và rán vàng. Sau đó gắp chuối ra.

 cuoi tuan lam banh chuoi ran an choi - 4

Bước 4: Tiếp tục nhúng chuối vào bột rồi rán vàng lần hai. Bánh chuối sẽ giòn và có màu vàng rất đẹp mắt. Chuối rán xong cho vào giấy thấm dầu rồi ăn khi còn nóng.

 cuoi tuan lam banh chuoi ran an choi - 5

Lớp vỏ bên ngoài giòn rụm, mùi thơm từ những miếng chuối tươi ngon từ bên trong tỏa ra thật hấp dẫn

 cuoi tuan lam banh chuoi ran an choi - 6

Chúc các bạn thành công với món bánh chuối chiên giòn tan.

Theo Min Chu (Khám Phá)