Ngày nóng, rớt nước miếng với flan thập cẩm phố Trần Bình Trọng

Sự kiện: Quán ngon

Thời tiết nóng nực ở Sài Gòn những ngày gần đây khiến quán luôn trong tình trạng đông nghẹt khách.

Bánh flan là món bánh có xuất xứ từ đất nước Pháp (có tên gọi khác là crème caramel), tuy nhiên chắc ngay cả người Pháp cũng ít khi ngờ rằng, món ngon đầy sành điệu trong văn hoá ẩm thực nước mình lại đã trở thành một món ăn quen thuộc trong đời sống ẩm thực đường phố Sài Gòn. Bánh flan là món ăn vặt phổ biến của người Sài thành, hấp dẫn mọi lứa tuổi thực khách từ trẻ nhỏ cho đến người lớn tuổi.

Chỉ với nguyên liệu chủ yếu từ sữa, trứng gà và đường caramel, bánh flan được người Sài Gòn sáng tạo, cho thêm vào đầy đủ loại nhân, vị, từ sầu riêng, trà xanh, phô mai... cho đến socola, việt quất, kiwi… rồi chan thêm nước cốt dừa, ăn cùng đủ các loại thạch màu hấp dẫn.

 ngay nong, rot nuoc mieng voi flan thap cam pho tran binh trong - 1

Bánh flan là món tráng miệng vỉa hè yêu thích của người Sài Gòn.

 ngay nong, rot nuoc mieng voi flan thap cam pho tran binh trong - 2

Bánh flan ở Sài Gòn được biến tấu thành rất nhiều hương vị, ăn kèm nước cốt dừa hoặc cà phê sữa.

Một trong những quán bánh flan nổi tiếng hút khách nhất nhì Sài thành là hàng bánh flan thập cẩm ở đường Trần Bình Trọng, quận 5. Quán không có tên mà dùng ngay số nhà làm bảng hiệu, lại nằm gần trường ĐH Sư phạm HCM nên từ trước đến nay đã rất thu hút thực khách là các bạn học sinh, sinh viên. Nhờ những món flan được chế biến rất khéo léo của mình, flan thập cẩm Trần Bình Trọng ngày càng được nhiều người biết đến, nổi tiếng cả khu Quận 5.  

Bánh flan ở quán có rất nhiều hương vị cho bạn lựa chọn. Flan trứng sữa béo ngậy, mịn màng không một vết rỗ. Flan sầu riêng với lớp thạch ngoài giòn giòn, miếng sầu riêng mềm thơm lừng ở giữa. Flan trà xanh ngọt ngọt, thanh thanh với màu xanh lá tươi mát. Còn nếu bạn thích vị chua chua của trái cây trộn lẫn trong vị trứng béo ngậy của bánh flan thì có thể lựa chọn bánh flan phúc bồn tử, flan chanh dây, flan dâu.

Khi gọi một phần flan thập cẩm, thực khách có thể thoải mái lựa chọn từ 2-4 vị flan yêu thích bất kỳ, tất cả sẽ được chủ quán cho vào tô, chan thêm nước cốt dừa, cà phê sữa cùng thạch tròn và thạch hạt lựu ăn kèm nhai rất vui miệng. Nước ăn kèm flan cũng có độ ngọt vừa phải, không ngọt gắt nhưng cũng không quá loãng như ở nhiều nơi. Để khách tuỳ ý gia giảm lượng đá, khi mang đồ ra, quán đều để thêm một cốc đá viên lớn.

 ngay nong, rot nuoc mieng voi flan thap cam pho tran binh trong - 3

Bánh flan ở quán có rất nhiều hương vị cho bạn lựa chọn. 

 ngay nong, rot nuoc mieng voi flan thap cam pho tran binh trong - 4

Một phần flan trứng sữa, trà xanh, sầu riêng này có giá 20 nghìn, đủ cho 2 người ăn.

 ngay nong, rot nuoc mieng voi flan thap cam pho tran binh trong - 5

Quán cũng bán thêm chè khúc bạch, ăn khá vui miệng.

Ngày hè Sài Gòn nóng nực, ngồi thưởng thức món bánh flan thập cẩm đủ vị bên vệ đường lộng gió chỉ với 20 nghìn/phần 3 miếng lớn được nhiều người dân coi là sự lựa chọn hoàn hảo.

Bếp Eva - Hàng khoai lang lắc phô mai ngày bán 100kg, thu 5 triệu đồngHàng khoai lang lắc phô mai ngày bán 100kg, thu 5 triệu đồngVị ngọt bùi, béo ngậy của khoai lang lắc phô mai đang khiến món ăn này gây sốt thời gian gần đây ở Sài Gòn
Bếp Eva - Quán bún mọc ngon mê mẩn gần chợ Bến ThànhQuán bún mọc ngon mê mẩn gần chợ Bến ThànhNhững viên mọc tròn trắng to như trái bóng bàn, ăn vào giòn giòn sật sật đậm vị thịt chứ không có cảm giác độn bột mì như nhiều...
Bếp Eva - Hàng chân gà nướng được nhiều sao yêu thích ở Sài GònHàng chân gà nướng được nhiều sao yêu thích ở Sài GònĐến đây vào các buổi tối muộn, rất có thể bạn sẽ có cơ hội gặp 1 - 2 nhân vật "showbiz" nào đó ngồi nhâm nhi chân gà và "tám"...
Theo Anh Minh Pham (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7