Hàng chân gà nướng được nhiều sao yêu thích ở Sài Gòn

Ngày 17/02/2016 16:13 PM (GMT+7)

Đến đây vào các buổi tối muộn, rất có thể bạn sẽ có cơ hội gặp 1 - 2 nhân vật "showbiz" nào đó ngồi nhâm nhi chân gà và "tám" chuyện rôm rả với bạn bè.

Không biết từ bao giờ việc ngồi nhâm nhi từng cái chân gà, cánh gà nướng trở thành thú vui "lai rai" vỉa hè yêu thích của người Sài Gòn. Chỉ với vài chiếc bàn ghế nhựa đặt ngay vỉa hè, đĩa chân gà nướng được tẩm ướp kỹ càng, thơm phức vàng ươm chấm cùng tương ớt hoặc muối tiêu chanh, nhiều người có thể ngồi nhâm nhi từ chiều muộn đến tận đêm khuya.

Ở thành phố này, nhắc đến chân gà nướng người ta có thể nghĩ ngay đến những khu nổi tiếng như chân gà nướng khu sân bay (đường Trường Sơn, gần hẻm cây xăng), chân gà nướng góc đường Phan Xích Long - Phùng Văn Cung, chân gà nướng đường Ngô Tất Tố (quận Bình Thạnh)...

Ngoài ra, nếu vừa muốn ăn món này ngon, lại vừa không muốn đi xa, có một địa chỉ chân gà nướng vô cùng nổi tiếng ở ngay gần Nhà thờ Đức Bà, quận 1 cũng là điểm lui tới quen thuộc của các tín đồ mê món ăn này.

Có lẽ cũng vì có vị trí đắc địa nên hàng chân gà nướng Nguyễn Du cũng được rất nhiều nghệ sĩ, người nổi tiếng hay lui tới ăn khuya.

Hàng chân gà nướng được nhiều sao yêu thích ở Sài Gòn - 1

Hàng chân gà nướng Nguyễn Du ở ngay gần khúc giao Nhà thờ Đức Bà, quận 1 là điểm lui tới quen thuộc cuả các tín đồ mê món ăn này

Hàng chân gà nướng được nhiều sao yêu thích ở Sài Gòn - 2

Chỉ với vài chiếc bàn ghế nhựa đặt ngay vỉa hè, đĩa chân gà nướng được tẩm ướp kỹ càng, thơm phức nhiều người có thể ngồi nhâm nhi từ chiều muộn đến tận đêm khuya.

Cửa tiệm đặt ngay mặt đường lớn, một bên là chiếc tủ kính lớn đựng gà cùng các loại nước chấm, rau gia vị chế biến; bên kia là một dãy dài 6, 7 chiếc bếp nướng lúc nào cũng đỏ lửa. Tương ứng với từng ấy bếp, cũng có chừng ấy thanh niên luôn chân luôn tay nướng hàng chục chiếc chân gà, cánh gà cùng lúc. Thỉnh thoảng trước khi lật đảo, họ lại nhanh tay dùng chổi phết thêm lên chân gà thứ nước sốt màu đỏ nâu sền sệt của riêng quán pha chế.

Cách chế biến chân gà nướng ở đây được chế biến với công thức riêng biệt, cách làm khá công phu. Những chiếc chân gà được rửa sạch, để ráo nước rồi chẻ làm đôi trước khi ướp các loại gia vị như đường, ngũ vị hương, nước tương, ớt sa tế, tỏi bằm... sau đó mới cho lên bếp nướng.

Hàng chân gà nướng được nhiều sao yêu thích ở Sài Gòn - 3

Cửa tiệm đặt ngay mặt đường lớn, một bên là chiếc tủ kính lớn đựng gà cùng các loại nước chấm, rau gia vị chế biến, biên kia là một dãy dài 6, 7 chiếc bếp nướng lúc nào cũng đỏ lửa.

Hàng chân gà nướng được nhiều sao yêu thích ở Sài Gòn - 4

Bếp nướng luôn đỏ lửa liên tục mỗi tối

Các công đoạn nướng được làm liên tục nhưng vì quán quá đông nên khách cũng thường phải chờ từ 10-20 phút mới có món ăn. Chân gà, cánh gà khi mang lên chiếc nào chiếc nấy vàng ươm, đượm chút cháy cạnh hấp dẫn. Khi ăn sẽ thưởng thức cùng ít đồ ngâm chua, rau dăm và chén muối ớt chanh chua cay, đậm đà.

Hàng chân gà nướng được nhiều sao yêu thích ở Sài Gòn - 5

Những chiếc chân gà được rửa sạch, để ráo nước rồi chẻ làm đôi trước khi ướp các loại gia vị như đường, ngũ vị hương, nước tương, ớt sa tế, tỏi bằm... sau đó mới cho lên bếp nướng

Hàng chân gà nướng được nhiều sao yêu thích ở Sài Gòn - 6

Cánh gà nướng cho những ai thích nhiều thịt.

Vừa ăn chân gà nướng, vừa hàn huyên, tám chuyện với bạn bè, đồng nghiệp hay người yêu, vừa nhìn ngắm đường phố đông người qua lại quả thật vô cùng thú vị. Nếu muốn ăn no, bạn còn có thể chọn những món thêm của quán cũng rất được yêu thích như miến gà, gỏi gà xé hay xôi gà.

Điểm trừ của quán, có lẽ là do ở ngay khu trung tâm nên giá cả tương đối đắt đỏ dù chỉ là quán vỉa hè. Trung bình khoảng 25 nghìn/cặp chân gà, 55 nghìn/cặp cánh gà, các món bún miến thường từ 60 nghìn/tô.

Theo Anh Minh
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Địa điểm ăn uống

Video chọn lọc