Đến Xuân Thủy ăn bánh trôi tàu nào!

Sự kiện: Quán ngon

Bánh trôi tàu nhân trà xanh thơm dịu, ấm nóng giúp bạn xua tan đi cái lạnh chiều đông.

Trời Hà Nội chìm trong cái rét ngọt mùa đông, bánh trôi tàu trở thành quà vặt được nhiều người lựa chọn. Cầm trên tay bát bánh trôi tàu, khói nóng còn bay chờn vờn quanh bát, hít hà hương thơm của các nguyên liệu hòa quyện lấy nhau đủ cho ai cũng phải thèm thuồng.

Bát bánh trôi tàu không cầu kỳ, vài ba chiếc bánh với nhân đậu xanh hoặc vừng đen, những hạt lạc bùi thơm rải trên mặt bánh mềm càng làm vị  bùi thêm vừa miệng. Bánh trôi được làm từ bột nếp, hình bầu dục hoặc tròn nằm lọt thỏm trong nước đường ngọt lịm. Bánh hình bầu dục nhân vừng đen, bánh tròn nhân đậu xanh. Nhân bánh sau khi được giã sẽ trộn thêm chút dừa, khi ăn vị thơm của đậu xanh lẫn trong chút sần sật càng tăng thêm vị ngon. Đặc biệt, kỹ thuật làm vỏ bánh trôi không hề dễ, đòi hỏi bánh phải mềm, mịn, trắng.

 den xuan thuy an banh troi tau nao! - 1

Bánh trôi tàu được làm từ bột nếp, nhân bánh thơm bên trong, vỏ bánh mềm.

Với bánh trôi tàu, nếu thiếu vị gừng thì quả là một thiếu sót. Hơi ấm khi nhấc từ trên bếp xuống là chưa đủ mà còn cần chút nóng của gừng tan vào đầu lưỡi. Sau khi bánh được luộc chín, cho ra bát ngập nước đường đậm vừa, những sợi dừa trắng tinh nằm gọn trên mắt thật thích mắt. Chút vừng và lạc rắc đều càng làm cho món ăn thêm hấp dẫn.

Cắn nhẹ chiếc bánh làm đôi, nhân đậu xanh hoặc vừng đen lộ ra. Khi nuốt chiếc bánh, vị thơm của nhân quyện với vị ngọt, thơm của nước đường và vị bùi của lạc, vừng. Nhưng hơn hết là vị thanh, nhẹ nhàng được cảm nhận từ đầu lưỡi rồi từ từ thấm vào với hương thơm nồng nàn.

 den xuan thuy an banh troi tau nao! - 2

Nhân vừng đen và nhân trà xanh tăng thêm sự hấp dẫn cho người thưởng thức

 den xuan thuy an banh troi tau nao! - 3

Lạc rang trộn vừng đen rải đều trên bánh

 den xuan thuy an banh troi tau nao! - 4

Với món bánh trôi tàu, không thể thiếu được những sợi dừa trắng ngần

Hiện nay, ngoài nhân đậu xanh hoặc vừng đen truyền thống, cũng có quán sáng tạo thêm nhân bột trà xanh như một cửa hàng chè nhỏ đối diện trường Học viện báo chí và Tuyên truyền trên phố Xuân Thủy (Hà Nội). Vị thơm dịu của trà cùng màu xanh đậm trong nhân càng làm cho bát bánh trôi nhiều màu, hấp dẫn hơn.

 den xuan thuy an banh troi tau nao! - 5

Chiếc bánh trôi ngập trong nước đường ngọt nóng hổi cho bạn thưởng thức

 den xuan thuy an banh troi tau nao! - 6

 den xuan thuy an banh troi tau nao! - 7

Đừng quên chút nước cốt dừa là thành phần không thể thiếu được

 den xuan thuy an banh troi tau nao! - 8

 den xuan thuy an banh troi tau nao! - 9

Các nguyên liệu lạc rang bỏ vỏ lụa, dừa tươi, vừng đen quyện trong vị ngọt, thơm của nước đường và bánh

 den xuan thuy an banh troi tau nao! - 10

Đây là món quà vặt cho mọi người chiều đông

 den xuan thuy an banh troi tau nao! - 11

Vỏ bánh mềm, chỉ cần cắn nhẹ, nhân trà xanh lộ ra rất thích mắt

Trời có lạnh đến mấy, vừa ăn vừa cảm nhận bát bánh trôi tàu hẳn làm ấm lòng mọi thực khách kể cả người khó tính nhất. Cái thú thưởng thức bánh trôi tàu không thể vội vàng mà đòi hỏi sự nhẹ nhàng để hương vị được lan tỏa. Cầm bát cảm nhận hơi ấm, vị gừng tan vào miệng có lẽ sẽ làm cho bạn ấm áp giữa ngày lạnh giá.

 den xuan thuy an banh troi tau nao! - 12

 den xuan thuy an banh troi tau nao! - 13

Mức giá bán rất sinh viên, chỉ  10 -15.000 đồng/bát sẽ giúp bạn ấm lòng chiều đông

Bếp Eva - Ấm lòng quán cháo trai ngon ngày trở gióẤm lòng quán cháo trai ngon ngày trở gióCòn gì hấp dẫn hơn được thưởng thức bát cháo trai ấm áp giữa ngày Hà Nội trở gió.
Bếp Eva - Nhâm nhi bánh tráng trộn chiều đôngNhâm nhi bánh tráng trộn chiều đôngĐến thưởng thức bánh tráng trộn phố Hàng Trống dù chỉ một lần, bạn sẽ nhớ mãi hương vị thơm ngon đặc biệt của món ăn nơi này.
Bếp Eva - Ngày lạnh giá đi ăn bánh mỳ áp chảoNgày lạnh giá đi ăn bánh mỳ áp chảoChỉ với hơn 30 nghìn, bạn đã có một suất bánh mỳ áp chảo thơm ngon, hấp dẫn.
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7