Opera cake - hương vị tuyệt vời

Sự kiện: Làm bánh ngon

Opera cake là một loại bánh của Pháp và rất được ưa chuộng, chị em hãy thử làm nhé!

Opera cake được tạo bởi các lớp bánh đan xen nhau. Nghe có vẻ phức tạp và rườm rà nhưng cách làm khá đơn giản.

Nguyên liệu:

- Cốt bánh gato cơ bản, vuông, có kích cỡ 20 x 20, xẻ làm 3 lớp.
-  300 gr kem mocha
-  20 ml si-rô cà phê
-  120 gr sô cô la (50 - 70% đen), 120 gr whipping cream: quay chảy (bằng cách đun cách thủy hoặc bằng lò vi sóng)

 opera cake - huong vi tuyet voi - 1

Cách làm:

A: Để làm kem mocha ta cần có kem bơ + 2 thìa bột cà phê đen hòa tan với 1 chút nước nóng, đánh đều sẽ được kem mocha.

Nguyên liệu làm kem bơ:

- 250 gr bơ cắt nhỏ để nhiệt độ phòng.
- 120 gr đường (có thể giảm đường nếu không thích ăn ngọt quá)
- 180 ml sữa tươi không đường.

Cách làm:

Bước 1
: Cho đường vào bowl, bật máy đánh trứng ở tốc độ trung bình, cho từng cục bơ vào đánh đến khi được 1 hỗn hợp bơ và đường bông lên.

 opera cake - huong vi tuyet voi - 2

Bước 2: Bật máy ở tốc độ cao và rót từ từ từng chút sữa tươi vào hỗn hợp bơ đường, đánh đều. Lưu ý mỗi lần rót sữa tươi chỉ rót từng chút một chứ không đổ cùng một lúc hết 180 ml vào hỗn hợp. Đánh đến khi được 1 hỗn hợp mịn, trắng là kem bơ đạt yêu cầu.

 opera cake - huong vi tuyet voi - 3

Bước 3: Cà phê đen hòa tan với nước nóng rồi cho vào kem bơ, bật máy đánh trứng ở tốc độ trung bình, trộn đều.

 opera cake - huong vi tuyet voi - 4

Ta được hỗn hợp kem mocha.

 opera cake - huong vi tuyet voi - 5

B: Để làm si-rô cà phê cần có 200 ml nước nóng + 2 thìa bột cà phê đen hòa tan (có thể thêm, bớt tùy khẩu vị) + 1 thìa bột Rhum hoặc si-rô trái cây: hòa đều.

Lắp ráp bánh
:

- Cho lớp bạt bánh thứ 1 xuống đáy khuôn đế rời, quét 1 lớp si-rô đều lên mặt bánh (lưu ý là nếu quét ít quá bánh sẽ khô, quét nhiều quá bánh sẽ ướt). Phủ 1 lớp kem mocha lên trên.

 opera cake - huong vi tuyet voi - 6

- Tương tự, đặt tiếp lớp bạt bánh thứ 2 lên, quét si-rô lên mặt bánh. Lấy 1/3 sô cô la ganache (là sự kết hợp giữa kem tươi whipping cream và chocolate đun chảy tạo nên một loại kem phủ chocolate mượt mà - ganache) phủ đều lên mặt bánh.

- Đặt tiếp lớp bánh thứ 3 lên trên, quét si-rô lên mặt bánh. Trét 1 lớp kem mocha lên trên, chà láng cho mượt.

- Cho bánh vào tủ lạnh cho kem hơi cứng lại. Phủ nốt chỗ ganache còn lại lên mặt bánh.

- Cho vào tủ lạnh cho bánh se lại trước khi cắt miếng (nếu cắt lúc kem và ganache còn mềm thì bánh sẽ bị lem nhem, không đẹp).

 opera cake - huong vi tuyet voi - 7

Trang trí tùy thích, hoặc nếu không chỉ cần để nguyên không cần trang trí gì cũng được, bánh ăn vẫn rất ngon miệng và lạ vì từng lớp bánh xếp chồng lên nhau.

 opera cake - huong vi tuyet voi - 8

Chỉ nhìn opera cake thôi đã thấy thèm rồi!

 opera cake - huong vi tuyet voi - 9

Chúc các bạn có được chiếc bánh Opera cake ưng ý và ngon miệng!

Phương Anh

Bánh ngon tại Bếp Eva:

Làm bánh ga-tô cơ bản

Bánh Tiramisu kiểu Ý

Ga-tô caramel

(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7