Từ cốt bánh này bạn có thể ăn ngay hoặc trang trí thêm để có một chiếc bánh tuyệt đẹp.
Cách làm cốt bánh ga-tô dễ làm nhưng không dễ thành công vì vậy chị em cần lưu ý thật kỹ từng bước làm nhé!
Nguyên liệu:
- 3 trứng gà (để nhiệt độ phòng), mỗi quả khoảng 60 gr
- 70 gr bột đa dụng
- 20 gr bột ngô/ bột bắp
- 80 gr đường
- 25 gr dầu ăn
- 25 gr sữa tươi, hoặc nước cam…
- 1 thìa vani
Cách làm:
Bước 1: Bật lò nướng ở 170oC trong 10 phút. Đập trứng vào bowl inox sạch khô, không dính nước và cho đường vào.
Bước 2: Đặt lên 1 nồi nước sôi sao cho đáy bowl không chạm nước.
Bước 3: Dùng phới lồng quậy nhanh tay cho tan hết đường và trứng.
Bước 4: Khi đạt đến nhiệt độ khoảng 45oC thì bỏ bowl ra khỏi nồi và dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ cao nhất.
Đánh đến khi vẽ 1 đường ribbon (như ruy băng) mà đường đó không chìm là đạt yêu cầu.
Bước 5: Cho từ từ hỗn hợp sữa tươi, dầu ăn và vani vào, đánh ở tốc độ trung bình khoảng 30 giây rồi tắt máy.
Bước 6: Rây từ từ bột đa dụng và bột ngô vào hỗn hợp trên, trộn đều và nhẹ nhàng.
Bước 7: Đổ bột vào khuôn vuông 20 x 20 đã được lót giấy nến bên dưới, vỗ nhẹ vài cái vào thành để loại bỏ bọt khí.
Bước 8: Bỏ khuôn vào lò nướng ở 170oC, nướng 2 lửa trong vòng 20 phút hoặc dùng que tăm, thấy bột không dính vào que là bánh đã chín. Bỏ bánh ga-tô ra khỏi lò, rạch xung quanh thành bánh rồi úp ngược xuống giá (rack) để bánh thoát hơi và không xẹp.
Đây là bước cơ bản để làm cốt bánh, từ cốt bánh ga-tô này có thể cắt ra ăn ngay hoặc trang trí thêm để có một chiếc bánh đẹp và hấp dẫn. Chúc bạn làm bánh thành công.
Phương Anh
Bánh ngon tại Bếp Eva: