Tự làm bánh cốm dẻo thơm
Bánh cốm thơm ngon (Ảnh: Internet)

Tự làm bánh cốm dẻo thơm

Thứ Ba, ngày 09/04/2013 08:51 AM (GMT+7)
Sự kiện: Làm bánh ngon

Mặc dù chưa phải mùa thu nhưng bạn cũng có thể tự làm cho gia đình những chiếc bánh cốm ngon và thơm ngát.

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Ai cũng nghĩ mùa thu mới có cốm và cốm là phải là mùa thu nhưng không phải vậy. Bây giờ cốm đã được làm khô và bán quanh năm vì thế nếu thích hương vị này, chị em có thể mua cốm bất cứ lúc nào để làm bánh hoặc nấu xôi...

Mình rất thích ăn cốm và đặc biệt thích mùi thơm trong từng chiếc bánh cốm. Cảm giác cắn ngập răng vào bánh dẻo dẻo, dai dai, ngòn ngọt và tận hưởng sự ngất ngây bởi hương cốm, hương đậu xanh dù mùa thu chưa tới thật là thích. Nếu có thời gian, chị em hãy thử làm bánh cốm nhé!

Nguyên liệu:

- Cốm khô: 300 gr
- Đậu xanh đã cà vỏ: 50 gr
- Đường: 80 gr
- Vừng rang chín: 3 thìa ăn cơm
- Bột nếp: 3 thìa ăn cơm
- Dầu ăn: 1 thìa ăn cơm
- Nước hoa bưởi: vài giọt
- Nước: 300 ml
- Lá nếp: vài lá

Tự làm bánh cốm dẻo thơm - 1

Thực hiện:

Bước 1: Đậu xanh ngâm nước cho nở mềm trong vòng 3 tiếng, đem hấp chín. Cho đậu vào máy xay sinh tố cùng một ít nước và 30 gr đường rồi xay thật nhuyễn.

Tự làm bánh cốm dẻo thơm - 2

Bước 2: Cốm nhặt bỏ những hạt xấu, rửa qua nước  cho sạch. Ngâm cốm với nước lạnh trong vòng 1 tiếng cho cốm nở mềm. Lượng nước ngâm cốm cao hơn bề mặt cốm một tí xíu.

Tự làm bánh cốm dẻo thơm - 3

Bước 3: Cho phần đậu xanh đã xay nhuyễn, dầu ăn và ½ chỗ bột nếp vào chảo chống dính. Đặt chảo lên bếp sên nhỏ lửa cho đến khi đậu xanh trở lên khô ráo thì rắc một nửa chỗ vừng và vài giọt nước hoa bưởi vào. Dùng đũa đảo đều để vừng và nước hoa bưởi trộn đều vào đậu, rồi cho đậu ra một cái bát.

Tự làm bánh cốm dẻo thơm - 4

Bước 4: Cho 300 ml nước cùng 50 gr đường và lá nếp vào chảo. Đun cho tan đường thì cho cốm vào xào ở mức lửa nhỏ. Dùng đũa quấy đều để cốm không bị bén chảo. Khi cốm trở lên khô ráo, các hạt cốm đã gần như tan hết, ăn thử thấy cốm rất dẻo, không còn lẫn những hạt cốm còn rắn nữa là được. Trong lúc xào nếu thấy cốm còn lẫn những hạt rắn mà nước đã khô thì có thể chế thêm chút nước.

Tự làm bánh cốm dẻo thơm - 5

Bước 5: Xoa dầu ăn vào tay cho khỏi dính rồi nặn một ít cốm thành hình vuông (nên nặn thật mỏng). Đặt miếng cốm vào một miếng màng bọc thức ăn rồi xúc một ít nhân đậu xanh dàn đều vào giữa miếng cốm. Sau đó nặn một miếng cốm tương tự đặt chồng lên trên. Cuối cùng là rắc một chút vừng vào bề mặt của chiếc bánh cốm.

Bước 6: Nắn lại các mép của bánh cho đẹp hơn rồi gói lại.

Tự làm bánh cốm dẻo thơm - 6

Nếu muốn bánh cốm được đẹp và mịn màng hơn thì nên dùng khuôn vuông để tạo hình bánh.

Tự làm bánh cốm dẻo thơm - 7

Tự làm bánh cốm dẻo thơm - 8

Chúc bạn thành công với món bánh cốm!

Thùy Nguyễn

Bánh ngon tại Bếp Eva:

Tự làm bánh cốm dẻo thơm - 9

Làm bánh gối ngon

Tự làm bánh cốm dẻo thơm - 10

Bánh bột lọc

Tự làm bánh cốm dẻo thơm - 11

Bánh khoai lang nóng hổi

Tự làm bánh cốm dẻo thơm - 12

Bánh cuốn

Tự làm bánh cốm dẻo thơm - 13

Bánh ram ít

Tự làm bánh cốm dẻo thơm - 14

Bánh giò nóng hổi

(Khampha.vn)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của mình tại Bep.eva@24h.com.vn bạn nhé!

Bạt ngàn đồ chơi khuyến mãi tại DECA.VN Bạt ngàn đồ chơi khuyến mãi tại DECA.VN
Hàng trăm mẫu đồ chơi chất lượng và an toàn, của các thương...
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Tự làm bánh cốm dẻo thơm


Nau An | Bí quyết và Hướng Dẫn Nấu Ăn Ngon cho gia đình


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, bao, bao gia dinh, thoi trang, thoi trang cong so, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, mon ngon moi ngay
X
CNT2T3T4T5T6T7