Tự làm bánh đậu xanh chẳng kém ngoài hàng

Sự kiện: Làm bánh ngon

Bánh đậu xanh ngọt ngào, thơm mát nhâm nhi cùng chén nước trà thì còn gì bằng nhỉ.

Chỉ cần chút khéo léo một chút bạn sẽ có những chiếc bánh đậu xanh thơm ngon đẹp mắt cho cả nhà thưởng thức rồi. Bạn có thể dùng khuôn bánh trung thu để tạo hình cho bánh đẹp và ấn tượng hơn nhé! Hơn nữa, bạn cũng có thể làm thêm bánh này để bổ sung vào Tết Trung thu cho các bé cũng rất ổn.

Nguyên liệu: (Làm 7 cái bánh 100 gr)

- 250 gr đậu xanh không vỏ

- 140 gr đường

- 300 ml nước cốt dừa

- 1/5 muỗng cà phê muối

- Khuôn bánh trung thu

 tu lam banh dau xanh chang kem ngoai hang - 1

Thực hiện:

Bước 1: Đậu xanh ngâm ít nhất 3 tiếng hay qua đêm. Sau đó vo sạch và hấp chín.

 tu lam banh dau xanh chang kem ngoai hang - 2

Bước 2: Cho đậu xanh còn nóng cùng nước cốt dừa, đường, muối vào máy xay nhuyễn.

 tu lam banh dau xanh chang kem ngoai hang - 3

Bước 3: Đổ đậu xanh xay nhuyễn vào chảo hay nồi, sau đó bắt lên bếp sên với lửa nhỏ cho đến khi nào đậu xanh quyện thành 1 khối không dính chảo thì tắt bếp. Thời gian sên khoảng 30 phút hơn. Để dậu xanh hơi nguội mới đóng bánh nha các bạn.

 tu lam banh dau xanh chang kem ngoai hang - 4

 tu lam banh dau xanh chang kem ngoai hang - 5

Bước 4: Cứ cân các viên bột khoảng 100 gr hay to nhỏ tùy ý. Sau đó viên tròn bột lại, chà láng mặt rồi cho vào khuôn bánh trung thu ấn mạnh, sau đó nhẹ nhàng lấy bánh ra.

Chỉ vài động tác đơn giản bạn sẽ có món bánh đậu xanh thơm ngon, đẹp mắt đãi cả nhà rồi!

 tu lam banh dau xanh chang kem ngoai hang - 6

 tu lam banh dau xanh chang kem ngoai hang - 7

 tu lam banh dau xanh chang kem ngoai hang - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh đậu xanh!

Lâm Anh Đào

Bánh ngon tại Bếp Eva:

Kẹo lạc

Bánh nướng hình heo

Bánh trung thu thập cẩm

Bánh nhân đậu, trà xanh

Bánh tốc hành nhân custard

Bánh trung thu rau câu

(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7