Chuyện cổ tích 'chiếc cân thủy ngân' tái hiện giữa lòng Thủ đô

Mua 1,1 kg mận nhưng bỏ chai nước tinh khiết 500 ml lên cân, chiếc cân vọt lên 7,5 lạng. Chị T. thắc mắc thì được người bán hàng giải thích "Một lít nước tinh khiết có trọng lượng từ 1,2 đến 1,3 kg".

Đã từng nhiều lần mua hàng trên đường Nguyễn Xiển (Thanh Xuân- Hà Nội) bị cân điêu nên chị Nguyễn Thị Quỳnh T. vô cùng bức xúc. Để chứng minh điều mình nói là đúng sự thật, khi cùng một người bạn đi mua mận trên con đường này chị đã cố tình "vạch" cái cân gian xảo của người bán hàng.

May mắn hôm đó là chị T. có mang theo 1 chai nước suối 500ml trong balo. Thấy ông chủ hứa như đinh đóng cột nên chị T. không ngần ngại mà bỏ chai nước lên cân. Chai nước Lavie 500ml còn nguyên tem khi đặt lên cân lại có trọng lượng 7,5lạng.

Chị T. gọi ông chủ xuống nhìn: "Anh nhìn nhé! Anh bảo cân đúng mà sao chai nước 500ml lại có trọng lượng 7,5 lạng?".

Để ngụy biện cho cái cân điêu của mình, anh bán mận giải thích: "Một lít nước tinh khiết phải có trọng lượng nặng hơn 1,2 kg". Nếu không đúng như vậy, chứng tỏ người mua hàng chưa được đi học. Câu trả lời phân trần cho chiếc cân điêu của anh bán mận trên đường Nguyễn Xiển có lẽ sẽ khiến những GS Vật lý học phải "khóc thét" và giơ tay đầu hàng.

Để chắc chắn hơn, chị T. đem số mận đó đi cân nhờ ở một hàng rong khác trên địa bàn Hà Nội thì chính xác chỗ mận đó cũng chỉ được 7 lạng.

Theo Q.T (Người Đưa Tin)
Clip Eva - Màn tráo hàng không thể điêu hơn lừa người mua

Màn tráo hàng không thể điêu hơn lừa người mua

Sau khi cân xong ghẹ cho khách, người bán hàng này đã nhanh chóng thay bằng một túi đồ khác để phía dưới, đánh lừa khách một cách...
Clip Eva - Màn lấy trộm túi xách ngay trước mặt khách cực kỳ tinh vi

Màn lấy trộm túi xách ngay trước mặt khách cực kỳ tinh vi

Trong video, "nữ quái" giả vờ mời mua hàng nhưng thực tế đã nhanh tay cuỗm luôn chiếc túi xách của cô gái đang ăn trong nhà hàng.
Clip Eva - Hai cô gái đi xe Vespa trộm hoa nhanh như cắt

Hai cô gái đi xe Vespa trộm hoa nhanh như cắt

Hai cô gái xinh đẹp đi xe Vespa dừng trước một cửa hàng bán hoa nhưng không phải để mua hàng. Hai cô gái này đã nhanh tay... ăn...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7