Bé gái 9 tuổi câu được con cá ngừ khổng lồ giá 2,2 tỷ đồng

Ngày 19/04/2024 15:30 PM (GMT+7)

Một bé gái 9 tuổi đã câu được một con cá ngừ vây xanh khổng lồ nặng gấp 5 lần trọng lượng của mình và trị giá 2,2 tỷ đồng.

Izzy Crotty, học sinh lớp 5, đã câu được con quái vật khi đang câu cá ngoài biển cùng bố. Cô bé mất nửa giờ để thu phục được con cá khổng lồ và phải gắn chiếc cần vào thuyền để ngăn bị kéo xuống biển.

Cá ngừ vây xanh là món ngon được săn lùng nhiều ở Nhật Bản, nơi nó được bán với giá £175 mỗi pound. Điều đó sẽ khiến con cá của Izzy có giá trị đáng kinh ngạc là 70.000 bảng Anh (khoảng 2,2 tỷ đồng).

Izzy Crotty, 9 tuổi, câu được con cá ngừ vây xanh ngoài khơi bờ biển Plymouth, Devon.

Izzy Crotty, 9 tuổi, câu được con cá ngừ vây xanh ngoài khơi bờ biển Plymouth, Devon. 

Nhưng ở Anh, việc giết loài cá được bảo vệ vốn từng là loài có nguy cơ tuyệt chủng là bất hợp pháp ở Anh, vì vậy Izzy rất vui khi để nó đi. 

Theo sáng kiến ​​mới của Chính phủ, những người câu cá được phép đánh bắt cá ngừ vây xanh và gắn thẻ cho mục đích khoa học trước khi thả chúng ra. Izzy đã đi câu trên một chiếc thuyền cho thuê có tên Fortuna, một trong 25 tàu được phép tham gia chương trình gắn thẻ, được gọi là CHART.

Bố John, 35 tuổi, cho biết: “Chúng tôi không thể tin được nó lại lớn đến thế. Đó chỉ là chuyến đi chơi thứ hai của Izzy và đây là lần câu cá đầu tiên. Chúng tôi đã đi được khoảng 20 dặm. Chúng tôi mất khoảng nửa giờ mới đưa được nó vào sát thuyền".

Kể từ khi cá ngừ vây xanh được bảo vệ, vùng biển ngoài khơi bờ biển phía tây nam nước Anh đã chứng kiến ​​sự hồi sinh của loài cá khổng lồ này và hiện trở thành ngư trường đẳng cấp thế giới đối với chúng.

Cha của Izzy, ông John Crotty cho biết cả hai đều “trố mắt” khi nhìn thấy kích cỡ của cá ngừ vây xanh

Cha của Izzy, ông John Crotty cho biết cả hai đều “trố mắt” khi nhìn thấy kích cỡ của cá ngừ vây xanh

John, một nông dân ở Crediton, Devon, cho biết: “Nó thậm chí còn nặng hơn tôi và tôi cao 1,8 mét nên nó nặng hơn Izzy rất nhiều. Con bé rất phấn khích nhưng kiệt sức. Đêm đó con gái tôi ngủ rất ngon".

Mark Jury, chủ sở hữu của Fortuna Charters, nói thêm: “Thật tuyệt vời khi chứng kiến ​​một đứa trẻ 9 tuổi bắt được con cá nặng gấp sáu lần mình. Izzy sẽ trở thành một nữ ngư dân tuyệt vời. Con bé đã nỗ lực rất nhiều và dùng hết sức lực của mình để câu được con quái vật".

Bé gái 9 tuổi câu được con cá ngừ khổng lồ giá 2,2 tỷ đồng - 3

Clip: Lý do bé gái bỏ chạy trong nước mắt khi thấy cá voi Beluga
Bé gái 2 tuổi đã có một trải nghiệm đáng nhớ tại một công viên biển ở miền Bắc Trung Quốc khi gặp một con cá voi Beluga tinh nghịch.

Clip hot

Hải Vân
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Video cùng chủ đề Clip hot